Khi gặp phải bất kỳ một lỗi nào bên trên máy tính, trước khi nghĩ đến cách khắc phục nó thì bạn cần phải hiểu rõ được vì sao gây cần là từ đâu. Lúc máy tính của bạn vẫn có ping được mạng LAN và WAN mà lại...

Bạn đang xem: 5+ cách khắc phục laptop không kết nối được wifi hiệu quả


Khi gặp phải bất kỳ một lỗi nào trên máy tính, trước khi nghĩ đến cách khắc phục nó thì bạn cần phải hiểu rõ được tại sao gây cần là từ đâu. Lúc máy tính của bạn vẫn có ping được mạng LAN và WAN mà lại ko thể kết nối vào mạng internet thì bạn có thể áp dụng một vào những cách đơn giản và dễ dàng dưới đây.

1. Máy tính không liên kết được mạng wifi vày card mạng đã ở trạng thái Disable:

Trong nhiều trường phù hợp bạn sẽ vô tình bật chế độ Disable của mạng, phía trên chính là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn không thể truy vấn được vào mạng internet. Cách khắc phục lỗi máy tính xách tay không vào được mạng cực kỳ đơn giản là hãy kích hoạt trạng thái Enable của card mạng vắt cho trạng thái Disable hiện tại.Kích chuột yêu cầu vào biểu tượng mạng trằn Chọn Open Network & Sharing Center è Chọn Change adapter settings è Kích chuột bắt buộc biểu tượng mạng và chọn Enable

2. Lỗi laptop có vết chấm than trên biểu tượng mạng:

Trên góc màn hình máy tính hiển thị biểu tượng mạng có dấu chấm than có lẽ là tình trạng chúng ta tốt gặp nhất. Cách khắc phục so với trường hòa hợp này khá đối kháng giản, bởi vì sao chỉ là vì số lượng visitor mạng thừa đông dẫn đến tình trạng limited. Để khắc phục chúng ta chỉ cần xin cấp lại địa chỉ IP cho máy bằng câu lệnh DOS như sau:– Bước 1: Chọn RUN | gõ CMD | Nhấn Enter– Bước 2: Xuất hiện của sổ DOS | Nhập câu lệnh ipconfig /release | nhấn Enter– Bước 3: Nhập câu lệnh lệnh ipconfig /renew | Nhấn Enter– Bước 4: Kiểm tra lại liên kết mạng internet xem đã có hay chưa.loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mangNgoài ra bạn có thể khắc phục lỗi mạng chấm than bằng cách đặt IP tĩnh, khởi động lại Router, cấu hình lại thiết bị Wifi và khởi động lại máy tính.

Xem thêm: Top 10 Cách Làm Quà Sinh Nhật Tặng Bố 40, 50, 60 Tuổi Ý Nghĩa

3. áp dụng câu lệnh vào DOS khắc phục máy tính vào mạng bị lỗi:

Nếu chúng ta có một chút hiểu biết về máy tính thì đây là cách khắc phục máy vi tính bị lỗi mạng khá solo giản. Chỉ với các câu lệnh trong DOS tưởng chừng trở ngại những lại khá dễ dàng có thể giúp khắc phục tình trạng này cấp tốc chóng.– Bước 1: Chọn Run | Gõ cmd | Nhấn chuột buộc phải vào Command Prompt | Chọn Run as administrator– Bước 2: Gõ lệnh netsh winsock reset catalog– Bước 3: Gõ lệnh netsh int ip reset reset.log– Bước 4: Khởi động lại máy tính xách tay và kết nối vào Internet

4. Khắc phục lỗi mạng máy tính bằng cách đặt lại ip tĩnh:

Máy tính gồm mạng tuy nhiên không vào đươc web giỏi có biểu tượng mạng đều không vào được mạng là trình trạng thịnh hành khi có quá nhiều người truy nã cập vào mạng internet đồng thời cùng một lúc, dẫn mang đến tình trạng limited mạngCũng giống như cách sử dụng câu lệnh DOS, đặt IP tĩnh mang lại máy tính là phương pháp solo giản giúp máy tính khắc phục lỗi mạng internet này.Do đó, lúc đặt IP tĩnh sẽ đảm bảo mang lại máy tính của bạn nằm trong dải IP của mã sản phẩm cấp vào được mạng. Để để ip tĩnh mang lại máy tính bạn thực hiện theo các bước sau:– Bước 1: con chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn “Open Network và Sharing Center”– Bước 2: Chọn Change Adapter Setings | Chuột phải vào biểu tượng kết nối với chọn Propertieskhắc phục tự động lỗi máy tính không vào được mạng– Bước 3: Kích đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)– Bước 4: Xuất hiện hộp thoại, thiết đặt ip tĩnh laptop như sau:+ Kích chọn Use the folowing IP address:Tại IP address: Nhập IP theo dải địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (192.168.1.x, x là số bạn có nhu cầu đặt. Vi dụ: 192.168.1.95 hoặc 192.168.1.17)Tại Subnet mask: Là 255.255.255.0 (tự động nhảy khi bạn nhấn tabs)Tại default Gateway: Nhập địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (thông thường là 192.168.1.1)+ lựa chọn “Use the folowing DNS vps addresses” và nhập vào địa chỉ DNS ( cái này có thể bỏ trống hoặc điền địa chỉ DNS của google là 8.8.8.8 với 8.8.4.4)– Bước 5: sau khi nhập xong xuôi IP bạn chọn OK | OK | Close

5. Khắc phục lỗi máy tính không có biểu tượng mạng khi chưa mua driver card mạng:

Sau lúc cài lại windows mà máy vi tính bàn không nhận mạng dây hoặc lúc mua mới máy vi tính không vào được mạng thì rất có thể do bạn chưa cài đặt driver cho card mạng hoặc driver card mạng bị lỗi bởi virut dẫn tới lỗi laptop không có biểu tượng mạng.Để khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng này bạn cần kiểm tra lại xem trạng thái của card mạng hoặc driver của thẻ mạng đã được cài hay chư,… bằng cách triển khai như sau:Kích chuột yêu cầu vào biểu tượng My Computer | Chọn Manage | Chọn Device manager | Chọn Network adapters.Nếu như driver card mạng không được cài thì bạn hãy vào trang chủ của hãng mainboard (đối với máy tính là model máy và hãng sản xuất) bạn đã dùng để tải về bản driver chuẩn và tiến hành cài đặt.

6. Máy tính xách tay lỗi kết nối mạng bởi virus ngăn cổng:

Trong nhiều trường hợp khi máy tính của bạn bị lan truyền virus cũng có thể dẫn tới tình trạng lỗi laptop không vào được mạng bởi virus chặn post ra.Đối với trường hợp lỗi máy tính không vào được mạng này các khắc phục hiệu quả nhất là áp dụng các phần mềm diệt virus nhằm quét sạch virut hoặc cài đặt lại windows. Các tốt nhất để tránh rơi vào trường hợp này là bạn yêu cầu sử dụng một phần mềm diệt virus bản quyền khi kết nối Internet.

6. Sửa lỗi máy tính xách tay bị lỗi mạng internet bằng cách chuyển đổi proxy đến trình duyệt:

Việc tùy chỉnh thiết lập hệ thống proxy mang đến trình chăm bẵm khi chẳng may trình chăm bẵm bị lỗi proxy khiến máy tính ko vào được mạng win xp hay win 10 cũng là giải pháp với đến hiệu quả tốt.

a. Các bước biến đổi Proxy bên trên Chrome và ly cốc:

– Bước 1: Mở trình duyệt Chrome hoặc cốc Cốc lên | Kích vào Menu chọn Settingloi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang– Bước 2: Kích lựa chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao”loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang– Bước 3: lựa chọn mục “Thay đổi thiết lập proxy”…loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang– Bước 4: Tại cửa sổ “Internet Properties” chúng ta kích chọn “LAN settings”– Bước 5: Tích vào phần “ User proxy hệ thống for your LAN…” Và điền các thông số proxy khớp ứng cho phần Adress và Port | cuối cùng chọn Okloi-may-tinh-khong-vao-duoc-mangLưu ý: sau khoản thời gian thay đổi Proxy kết thúc bạn nên thử vào website lại, nếu chưa được hoặc tốc độ chậm thì bạn rất có thể đổi sang trọng Proxy khác.

b. Các bước chuyển đổi Proxy trên Firefox:

– Bước 1: Vào Menu | Chọn Optionsloi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang– Bước 2: Chọn Tab Advanced | chọn Network | Chọn Settings…loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang– Bước 3: cửa ngõ sổ Connections Settings hiển thị, các bạn sẽ điền thông số kỹ thuật Proxy vào đây, sau đó chọn OK để trả thành.Trên phía trên là tổng hợp toàn bộ 8 vì sao và cách khắc phục lỗi laptop không vào được mạng mong muốn một vào số các cách trên để giúp đỡ bạn khắc phục thành công vấn đề của bạn gặp phải với mạng internet một cách nhanh lẹ và định hình nhất.Chúc các bạn thành công!