Laptop không sở hữu và nhận USB là trong số những lỗi phát sinh mà chúng ta có thể gặp đề xuất trong quy trình sử dụng. Giả dụ vô tình gặp trường hợp không hề muốn này, cùng tham khảo những thông tin trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do máy tính, laptop không dấn USB

Bạn hay được dùng USB để tàng trữ dữ liệu và chạm chán tình trạng máy tính xách tay không chịu đựng nhận biểu hiện từ USB. Hiện tượng kỳ lạ này chưa hẳn là quá hiếm đối với người dùng máy tính và nguyên nhân có thể xảy ra là:

- usb trên máy tính, laptop tiếp xúc kém: USB được gặm vào máy tính xách tay nhưng máy vi tính không nhận, có thể do usb bị những vết bụi hoặc những điểm tiếp xúc không được tốt.

Bạn đang xem: Làm sao khi máy tính không nhận usb?

- máy tính xách tay đang bị lan truyền virus: Virus làm hỏng hệ điều hành, bỏ dữ liệu... Khiến máy tính của chúng ta không nhận được USB khi cắn vào.

- máy tính không dìm Driver USB hoặc nhận sai Driver: máy tính xách tay vẫn thông báo, hiển thị nhấn Driver USB nhưng lại vẫn bị lỗi là vì Driver USB không đúng.

- output usb bị khóa.

*

- Lỗi thiếu cam kết hiệu của USB: Windows của chúng ta không cấu hình thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được kết nối nên khiến cho không hiển thị thư mục khi liên kết USB dẫn đếnUSBcắm vào máy tính xách tay không nhận.

2. Phương pháp khắc phục chứng trạng máy tính, máy tính xách tay không dìm USB

Để hạn chế tình trạng không muốn cắm USBvào máy vi tính không nhận, mời bạn tìm hiểu thêm những giải pháp sau đây.

2.1. Khởi đụng lại máy tính

- Đây là cách khắc phụclaptop không sở hữu và nhận USB hầu như được nhiều phần người dùng áp dụng với rất nhiều lỗi, rất có thể giúp chuyển máy về trạng thái ổn định định, khắc phục và hạn chế trường hợp xung thốt nhiên giữa các phần mềm .…

*

2.2. Output usb trên máy tính tiếp xúc kém

- Nhiều tài năng máy tính của doanh nghiệp sau một thời gian dài sử dụng các cổng USB sẽ bị bụi bặm tập kết lại, hoen gỉ… dẫn tới cản trở tín hiệu. Bí quyết khắc phục từ bây giờ khá đơn giản dễ dàng đó là bạn có thể vệ sinh các cổng cắm USB và hãy thử liên kết với USB thông qua một cổng không giống hay máy vi tính khác xem sao.

- Hoặc chúng ta cắm USB sang laptop khác coi nó có liên kết không, nếu gồm thì usb máy tính của người sử dụng đang sử dụng bị hỏng hoặc do bụi bám nên không laptop không sở hữu và nhận thẻ nhớ được, nếu như không kết nối được với máy tính xách tay khác thì USB của người sử dụng bị hỏng.

*

2.3. Máy tính xách tay đang bị lây lan virus

- setup phần mượt virus cho máy tính như Avast free Antivirus, Kaspersky Free... Tiếp đến bạn quét virus và Restart lại thiết bị tính.

- trường hợp trường đúng theo quét xong mà vẫn không kết nối được thì các bạn phải thiết lập lại Windows, việc này bạn phải mang ra trung tâm siêng về máy vi tính để tín đồ ta kiểm tra và sửa chữa laptop không sở hữu và nhận USB.

*

2.4. Laptop không thừa nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Khi gặp gỡ lỗi laptop không thừa nhận cổng USBbạn cần cài lại Driver và sau đấy là những cách để bạn tiến hành cài Driver.

Bước 1: các bạn vào mục tra cứu kiếm trên máy vi tính và gõ "Device manager" để xuất hiện sổ mục này.

*

Bước 2: bạn nhấn lựa chọn vào mục Disk drives, sau đó nhấp chuột phải vào Driver đang áp dụng và lựa chọn "Uninstall device" để sửa máy vi tính không nhận USB.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ngô Cay Tại Nhà, Cách Làm Ngô Cay Giòn Ngon Ăn Vặt Tại Nhà Siêu Dễ

*

Bước 3: chọn "Uninstall" để xóa cùng khởi đụng lại máy tính.

*

Bước 4: giả dụ khởi cồn lại sản phẩm công nghệ vẫn không liên kết được USB thì bạn xuất hiện sổ của Device manager và nhấp chọn "Action", kế tiếp chọn mục "Update driver".

*

Bước 5: Click chọn "Search automatically for update driver software" nhằm hệ thống tự động quét và cập nhật driver mới.

2.5. Khám nghiệm Cổng USB bao gồm Bị Khóa tốt Không

Có thể do bạn vô tình khóa cổng USB. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" nhằm mở vỏ hộp thoại Run và nhập lệnh "devmgmt.msc" rồi thừa nhận "Enter" hoặc "OK".

Bước 2: giao diện Device Manager hiện ra, chúng ta nhấp lưu ban vào "Universal Serial Bus controller" đã thấy cổng USB đang bị khóa.

Bước 3: Tại đồ họa này, các bạn nhấn chuột yêu cầu vào mục "USB Composite Device" và chọn "Enable device".

2.6. Lỗi thiếu cam kết hiệu của USB

Cách tự khắc phụclaptop không sở hữu và nhận USB lỗi thiếu cam kết hiệu của USB bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cắm USB vào sản phẩm công nghệ tính, sau đó click chuột phải vào "My computer" hoặc "This PC" và chọn mục "Manage" để mở cửa sổ Computer Management.

*

Bước 2: Nhấn loài chuột vào "Disk management" tại mục "Storage”. Giả dụ như xẩy ra lỗi thiếu cam kết hiệu của USB thì vùng Removable ko xuất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

Bước 3: nhận chuột bắt buộc vào vùng USB của người sử dụng và chọn mục "Change Drive letter & Paths..." nhằm tiến hành tùy chỉnh cấu hình ký hiệu của USB.

*

Bước 4: nhấn "Add" để thêm cam kết hiệu đến USB.

*

Bước 5: Tích lựa chọn "Assign the following drive letter", tiếp nối bạn nhấp vào mũi thương hiệu trỏ xuống ở sát bên mục đó với chọn ký hiệu bất kể cho USB cùng nhấn "OK" nhằm hoàn tất.

*

Với những tin tức trên, chúc các bạn khắc phục chứng trạng laptop không nhận USB thành công và có những trải nghiệm hài lòng khi sử dụng.