Phim đáng sợ · Đánh giá bán phim · _bylyy16 · 7 tháng trước

Mồi Cá mập (Shark Bait) là bước lùi của loạt phim thể loại sinh tồn ở đại dương.

Bạn đang xem: Mồi cá mập review


Mồi Cá to (SharkBait) nói về kì ngủ mùa hè của tập thể nhóm 5 bạn trẻ, hết sức ngông cuồng cùng đầy năng lượng. Họ bao gồm buổi tiệc đầy tiết lửa xập xình và táo khuyết bạo. Và với việc bồng bột của mình, cả nhóm đã ngẫu hứng lái xe gắn máy nước ra biển với sự phấn khích tột độ. Ngỡ sẽ là 1 trải nghiệm đầy thú vị, nhưng không may sự liều lĩnh này của mình đã dẫn đến vấn đề kinh hoàng, đụng trán với hung thần đại dương là cá mập.


Với những bộ phim chọn cá khủng là phản nghịch diện thì chắc hẳn kịch bản cũng không còn quá lạ lẫm với khán giả, motif không còn xa lạ là những cuộc chơi, cuộc mày mò ở biển xanh thẳm và trận đánh giành lại cuộc sống của con tín đồ bắt đầu. Chính vì kịch bản không quá mới lạ nên những nhà có tác dụng phim nên biết thêm thắt tình tiết như thế nào cho hấp dẫn, cho bất thần hơn.

Xem thêm: 50 Tư Thế Tạo Dáng Chụp Ảnh Chân Dung Nam Đẹp, Chụp Ảnh Chân Dung Nam Đẹp

Phải đầu tư chi tiêu vào kĩ xảo, các pha jumpscare tương tự như các cú plot twist thì may ráng sẽ say mê được fan xem hơn khi làm một tập phim mà bên cạnh đó không còn gì để khai thác về cá mập, vị những bộ phim trước vẫn làm xuất sắc hơn vượt nhiều. Kịch phiên bản của Mồi Cá Mập như đang nói khá solo giản, thêm thắt thì gồm vài cốt truyện về con người như là mâu thuẫn giữa team bạn, nhưng hiểu lầm này không đủ lớn và nó cũng chẳng dẫn đến chân thành và ý nghĩa gì nhưng chỉ làm cho mạch phim lê thê hơn.


*

Hầu hết cảnh phim là nhóm các bạn lênh đênh trên biển và tìm cách biệt về, nhưng ngoài ra sự nỗ lực của chúng ta so với các nhân vật trong số những phim về cá khủng khác là không bằng, fan xem thấy rằng bọn họ khá thụ động trong việc vượt lên nghịch cảnh. Anh chàng phản diện của Mồi Cá Mập thì lại chẳng xuất hiện nhiều và gồm phần tương đối “hiền”.

Phải chăng những nhà làm phim đã tất cả cái quan sát theo hướng tích cực hơn là ko “quỷ hóa” sinh vật đại dương này? Hay vị phim chưa xuất hiện sự đầu tư chi tiêu nên người xem cảm xúc chưa đủ thật? Kỹ xảo nghỉ ngơi mức gật đầu đồng ý được, tiết me cùng xác giết mổ đủ để dọa những người theo dõi yếu tim, mà lại sẽ chưa đủ đô cho fanbase của thể các loại kinh dị này. Nhưng những pha jumpscare lại chẳng đầy đủ ấn tượng, chắc họ cần một con cá lớn to hơn?


*

Diễn xuất của những diễn viên cũng tương đối ổn, nhưng không may mắn là ko nhiều đất diễn nên chưa được tròn vai, tất cả chăng khi tín đồ ta nhớ cho cũng chỉ là chú cá mập và đầy đủ “chú mồi” của những mập nhưng thôi, bởi kịch bạn dạng đã quá đơn giản rồi. Chiếc kết của phim có phần new hơn so với hầu hết phim trước, và cái “mới” này còn có vẻ đang hợp ý không ít người dân vì nó tác động ảnh hưởng đến cái nhìn của con fan về sự gian nguy của cá mập. Bên cạnh đó, dòng kết này còn có phần “mở”,khán giả hoàn toàn có thể tò mò cùng tự suy diễn về những câu chuyện phía sau sau khi tập phim kết thúc.

Biết rằng so sánh là khập khiễng, dẫu vậy không phải tự nhiên mà Mồi Cá Mập đã có được số điểm hơi thấp trên cả IMDb với Tomatoes. Đạt 4.3/10 của IMDb và 27% rating từ người theo dõi của Rottentomatoes. Phải chăng chúng ta đã thừa kì vọng vào một bộ phim truyền hình hạng B với thể loại này? Để rồi lúc chứng kiến tận mắt một bộ phim truyền hình với kịch bạn dạng khá thông thường chung với ngắn, ta nhấn lại sự thất vọng nhiều hơn?


*

Với sự đầu tư chi tiêu không quá cao, Mồi Cá Mập e là chỉ đủ giải trí cho những khán giả dễ tính. Cùng thực sự cũng khó khăn để kì vọng rằng trong tương lai có một bộ phim về cá mập có thể xuất dung nhan hơn Jaws, The Meg, The Shallows…Với cách lùi của Mồi Cá Mập, liệu phim có đặt dấu chấm dứt cho thể các loại này không?


*

Ra rạp xem gì? - phiên bản Tin Chết, hậu duệ ma Nak, quỷ ác đại dương vẫy gọi các mọt phim bluemoon28 · 7 tháng trước


*

Cá phệ - Nhân đồ dùng phản diện "bất đắc dĩ" tội nghiệp của ngành điện ảnh

_bylyy16 · 7 tháng trước


Mồi Cá to (Shark Bait) - Cá bự tạo nguồn xúc cảm bất tận cho những tác phẩm điện hình ảnh

_bylyy16 · 7 tháng trước


Mồi Cá to (Shark Bait) - ác quỷ đại dương trở về với trận đánh đẫm huyết

_bylyy16 · 8 tháng trước