Khả năng tiết kiệm chi phí nhiên liệu cũng chính là yếu tố được người dùng quan trung khu khi chọn cài đặt xe, cạnh bên kiểu dáng, technology và trang bị. Trong những 6 mẫu xe vật dụng ít hao xăng duy nhất trên thị trường, có 3 mẫu xe Honda với 3 chủng loại của Yamaha.

Bạn đang xem: Nên mua xe máy nào tiết kiệm xăng

Thông số tiêu thụ nguyên nhiên liệu trong bài dựa trên báo cáo thử nghiệm của Trung vai trung phong Thử nghiệm khí thải phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (NETC) của viên Đăng kiểm Việt Nam. Con số này xuất hiện trên mỗi mẫu xe trang bị tại tem nhãn tích điện do viên Đăng kiểm cấp.

1. Honda Future (1,54 lít/100 km)

Thuộc phân khúc xe số cỡ trung tại Việt Nam, Honda Future là trong số những mẫu xe được người dùng yêu yêu thích bởi thiết kế nam tính và hộp động cơ 125 cc tiết kiệm nhiên liệu. Mẫu xe này được phân phối với 2 tùy lựa chọn là bánh căm cùng bánh mâm, giá thành dao rượu cồn 30,2-31,4 triệu đồng.

Sức mạnh của Yamaha Jupiter tới từ động cơ 4 kỳ, dung tích 114 cc, sản sinh hiệu suất 9,9 sức ngựa tại 7.000 vòng/phút với mô-men xoắn cực to 9,9 Nm tại 6.500 vòng/phút. Xe áp dụng hộp số 4 cấp. Mức tiêu hao nhiên liệu mức độ vừa phải của chủng loại xe số này là 1,55 lít/100 km.

Dù được trang tiêu cực cơ nhỏ dại hơn, công suất của dòng yamaha jupiter lại nhỉnh rộng Future 0,8 mã lực, mà lại mô-men xoắn nhỏ tuổi hơn, trong những lúc mức tiêu tốn nhiên liệu gần như là tương đương.

3. Yamaha Sirius (1,57 lít/100 km)

Thế hệ mới của Yamaha Sirius vừa được ra mắt vào vào đầu tháng 9 với những chuyển đổi trong thiết kế, xe tất cả 3 phiên bản, giá bán dao đụng 20,84-23,69 triệu đồng. Trọng lượng ướt của Sirius 2021 là 98 kg, khối lượng nhẹ hơn đời cũ 1 kg. Quanh vùng yếm xe cũng được Yamaha kiểm soát và điều chỉnh đôi chút góp phần để chân của người lái xe có thêm ko gian.

Xem thêm: Cách Chuyển File Word Sang Excel, Đơn Giản, Dễ Hiểu Nhất

Xe thực hiện động cơ blue Core khoảng không gian 125 cc, mang lại ra công suất 8,1 mã lực và mô-men xoắn 10,4 Nm. Với technology trợ lực điện, mức tiêu hao nhiên liệu của Yamaha Grande tương đối tiết kiệm, ở tại mức 1,69 lít/100 km.

Những điểm nhấn trên mẫu mã xe này có thể kể mang lại như đồng hồ tốc độ có screen LCD màu, đèn điện và đèn hậu LED, đèn soi cốp…Phiên bạn dạng cao cấp có phanh ABS.

5. Honda RSX Fi 110 (1,7 lít/100 km)

Honda RSX Fi 110 là trong những mẫu xe pháo số thông dụng nhất thị trường. Xe gồm 3 phiên bản và 6 sàng lọc màu sắc, giá cả từ 21,69 triệu đ đến 24,69 triệu đồng. Xây dựng trẻ trung, gọn gàng và hễ cơ tiết kiệm nhiên liệu là ưu điểm của chủng loại xe này.

Honda Winner X thực hiện động cơ 150 cc cho hiệu suất 15,4 mã lực tại 9.000 vòng/phút với mô-men xoắn 13,5 Nm trên 6.500 vòng/phút. Sức khỏe được truyền mang lại bánh sau thông qua hộp số 6 cấp. Chủng loại xe này cũng tương đối tiết kiệm, mức tiêu tốn nhiên liệu vừa đủ ngang với các mẫu xe số phổ thông, ở tầm mức 1,7 lít/100 km.

Winner X tất cả kiểu dáng hoành tráng hơn hẳn phiên bản trước. Mẫu mã côn tay của Honda được bổ sung phanh ABS, đồng hỗ chuyên môn số cạnh bên dàn đèn LED. Hiện nay tại, Winner X có mức giá niêm yết trường đoản cú 45,99 triệu đến 49,99 triệu đồng. Thực tế, mẫu mã côn tay này thường xuyên được buôn bán dưới giá khuyến cáo để kích thích doanh số.

Theo ZingNews