Lễ hóa vàng để lấy tiễn ông bà, tiên nhân về cõi âm, hay được triển khai vào ngày đẹp trong tầm từ mùng 3 tới mùng 10 mon Giêng.

Bạn đang xem: Ngày hóa vàng 2021


Lễ hóa quà là trong số những nghi thức đặc trưng nhất trong mùa Tết Nguyên đán của fan Việt. Theo truyền thống, trước Tết, các gia đình thực hiện nay nghi thức như một lời mời ông bà, tiên sư cha về ăn Tết với con cháu (ngày vớ niên).

Sau Tết, mái ấm gia đình cần tiến hành lễ hóa vàng để mang tiễn ông bà, tiên tổ về cõi âm. Trong ngày hóa đá quý gia nhà thường sắm sửa mâm cơm trắng để bái gia tiên, đồng thời định ngày giờ đẹp để lấy tiễn ông bà.

*

Lễ hóa quà là một trong những nghi thức đặc biệt quan trọng trong đầu năm Nguyên đán.

Lễ hóa kim cương là thời cơ để nhỏ cháu phân trần lòng thành kính, hàm ơn với những vị thần linh, các cụ tiên tổ, những người dân thân đã mệnh chung trong gia đình.

Trước đây, lễ hóa tiến thưởng thường được triển khai vào ngày mùng 3 hoặc mùng 7 Tết. Mặc dù ngày nay phụ thuộc vào điều kiện từng gia đình, lễ hóa vàng rất có thể được diễn ra vào ngày bất kỳ trong khoảng chừng từ mùng 3 tới mùng 10 mon Giêng.

Theo chuyên gia phong thủy, trong năm Tân Sửu 2021 ngày hóa vàng đẹp nhất là ngày mùng 3 đầu năm mới (tức chủ nhật, ngày 14/2 dương lịch).

Khung giờ xuất sắc để tiến hành lễ hóa vàng trong thời gian ngày mùng 3 tết gồm: giờ đồng hồ Thìn (7h-9h), giờ đồng hồ Ngọ (11h-13h), giờ mùi hương (13h-15h), giờ đồng hồ Tuất (19h-21h).

Xem thêm: Lòng Bò Làm Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Top 10 Món Ăn Từ Lòng Bò Siêu Ngon Và Hấp Dẫn

Ngoài ngày mùng 3 Tết, năm Tân Sửu 2021 cũng hoàn toàn có thể hóa vàng vào trong ngày mùng 4. Mặc dù nhiên, mùng 3 vẫn là ngày cực tốt nếu mái ấm gia đình sắp xếp được công việc.

Nếu hóa vàng vào ngày mùng 4 Tết nên lựa chọn các khung giờ: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).


Những điềm lành trong ngày đầu năm mới báo hiệu một năm sung túc

Trong trung tâm thức của fan Việt, đầu năm là mở màn và ông phụ vương ta đang đúc kết, chiêm nghiệm số đông "điềm lành" ngày Tết.


Hoài Thư


ngày giỏi để hóa vàng lễ gửi ông bà hóa vàng tết tân sửu ngày xuất sắc tết tân sửu 2021


*

con gái thần nhẵn chuyền hàn quốc thừa nhận từng nạt bạn học tập

0 3

Một bản kiến ​​nghị công khai minh bạch gửi cho Nhà Xanh yêu cầu xóa thương hiệu hai bà mẹ họ Lee khỏi buôn bản bóng chuyền thế giới sau vụ bê bối thời trung học.

*

Sau kim chi, cộng đồng mạng Hàn - Trung lại tranh cãi xung đột về bánh gạo

0 3

Khi trận đánh kim chi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, bánh gạo - một món ăn nổi tiếng khác - lại tiếp nối chủ đề tranh luận ăn uống giữa cư dân mạng Hàn với Trung.

*

"Năm nay, 6 bạn nhà tôi đón Tết làm việc 4 nước"

0 262

Tuy quan trọng về quê đón năm mới cùng gia đình, nhiều người Việt ở ở nước ngoài vẫn giữ gìn đường nét văn hóa truyền thống lịch sử của dân tộc trong ngày Tết cổ truyền.

Bài viết liên quan