Chu đái Bắc, Hàn Thuật, Jade, Nguyễn Tú Uyên, Nhã Nam, Tân Di Ổ, Tạ cat Niên, Trịnh Thanh Hà, Vu Vũ

Được sự đồng ý của bạn Jade, Hội đăng lại nội dung bài viết cảm nhận của công ty ấy về tác phẩm “Cho anh quan sát về em” – Tân Di Ổ, Trịnh Thanh Hà và Nguyễn Tú Uyên dịch, Nhã Nam phát hành.Bạn đang xem: người anh nhìn đó là em review

 

Trên đời này còn có hai đồ vật không thể vậy giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay.

Bạn đang xem: Người anh nhìn chính là em review

Có lẽ tôi phía bên trong nhóm những người dân hơi sợ hãi văn của Tân Di Ổ. Mặc dù không buộc phải tôi chê điều gì ngơi nghỉ truyện của chị, nhưng new đọc xong hai bộ thôi nhưng cứ mãi có xúc cảm không trọn vẹn. Nói chung, Tân Di Ổ là cây viết truyện rất tất cả nội dung, mà văn bản thì khôn xiết “nặng”, làm cho một đứa chổ chính giữa tính thiếu nữ còn không ít tràn trề như tôi hổ ngươi tiếp xúc. Sợ hãi mình cáng không nổi sức nặng của câu chữ.

 

Với tôi, Tân Di Ổ được xếp vào cùng nhóm với Đồng Hoa. Tôi mang đến rằng phong cách của hai người từa tựa nhau, cả về kiểu cách viết lẫn giọng văn. Nếu nói cụ thể hơn một chút, thì Đồng Hoa viết “tự nhiên” hơn, câu chữ bình tĩnh mềm mại, rét mướt tựa nước; còn Tân Di Ổ viết cũng lạnh, nhưng giá lạnh như băng tuyết mùa đông. Những cuộc sống trong văn của Tân Di Ổ hợp thành một xã hội thu nhỏ, khu vực mà hầu hết cái xấu, hồ hết sự thực, đông đảo lựa chọn nghiệt bổ trong cuộc sống đời thường đều bị bóc tách trần trước mắt tín đồ đọc. Nhiều khi cũng thấy đau lòng lắm, cơ mà nếu lấy cảnh đời thực ra so sánh với nội dung của chị, chắc hẳn cũng chuẩn xác mấy phần.

“Cho anh chú ý về em” là tiểu thuyết ngôn tình tiến bộ dài nhất mà lại tôi đọc trước giờ. Ban sơ nhìn nhì quyển sách vừa nặng trĩu vừa dày này, thú thực là tôi hơi hoa mắt, thậm chí là với 10 chương đầu tiên, tôi cũng nên thầm kêu than, vướng mắc sao cơ mà văn phong của Tân Di Ổ trong truyện này lê thê vượt vậy? Câu từ dài dòng, mạch văn chậm chạp hơn những so cùng với quyển “Anh có thích quốc gia mỹ không?”, chiếc còn giống gồm chăng chỉ với nét lạnh lùng khó lẫn cùng với ai của giọng kể. Chắc rằng muốn phát âm truyện này cần phải có chút kiên nhẫn, bởi vì trong rộng 70 chương sau vận tốc hành văn vẫn không có gì thay đổi (T__T).

Tuổi thơ của Tạ cát Niên bao gồm đôi chỗ khá giống với tuổi thơ của La Kì Kì vào “Thời niên thiếu bắt buộc quay trở lại”. Nhưng, khác với Kì Kì, cuộc sống thường ngày của cat Niên là cuộc sống đời thường của một bé bướm tiến hóa ngược loại thời gian, bị chính cha mẹ buộc cần thu dần cánh lại, sau cùng nhốt mình trở vào kén, trường tồn khép chặt góc cửa lòng. Nếu trái đất của Kì Kì tựa buổi bình minh kì ảo đủ hồ hết sắc màu, khi mà ánh nắng của ngày mới dần kéo Kì Kì ra khỏi đêm đen; thì trái đất của cát Niên là buổi hoàng hôn, là lúc ngày sắp tới tàn, khi bóng tối chực chờ đậy ngập cuộc đời cô. Đối với cát Niên, tia sáng đẹp tươi nhất giữa bóng tối đó trước sau chỉ gồm mình Vu Vũ.

Xem thêm: Review: Eucerin Hyaluron Filler Night Cream Reviews, Eucerin Hyaluron Filler Night Cream Reviews

 “Tiểu hòa thượng của cô, anh là mưa bên trên núi Vu…”

 

Thẳng thừng mà lại nói thuở đầu tôi cũng không tuyệt hảo lắm cùng với Vu Vũ, cho rằng tình cảm của Vu Vũ ko rõ ràng. Sau cùng mới vỡ lẽ, hóa ra chỉ là vì cuộc sống bạc với Vu Vũ quá. Lẽ nào khi sinh ra đã là con của kẻ giết mổ người, thì dù là giãy giụa thế nào thì cũng không thoát thoát ra khỏi những mặt đường chỉ tay số phận hay sao?

Vu Vũ với mèo Niên, hai con sâu bướm chen nhau trong tâm đất, nhỏ này nhường con kia chút ánh nắng yếu ớt. Do chỉ một nhỏ có thời cơ được sống.

Khi mèo Niên dần dần nảy sinh tình cảm thân mật với Vu Vũ, tôi không tin tưởng là Vu Vũ không sở hữu và nhận thấy. Tuy vậy cô cứ mãi đóng góp chặt góc cửa lòng, chỉ dám run rẩy ngóng trông tiếng bước đi bên cơ lớp cửa gỗ; còn Vu Vũ, dĩ nhiên đã sớm nhận thấy tình cảnh của hai con sâu bướm này rồi. Tuy thế anh có muốn được sống, có muốn được hạnh phúc. Suy cho cùng ý chí sinh tồn của con tín đồ là vật dụng mãnh liệt nhất. Vì mong muốn vào hạnh phúc mong manh đó, Vu Vũ đã làm toàn bộ những gì có thể, thế cho nên đừng trách sao anh tìm tới con đường tương lai với nai lưng Khiết Khiết mà chưa hẳn Cát Niên. Vì chưng tôi tin là, chẳng bao gồm ai làm rõ hơn Vu Vũ, rằng mèo Niên vốn không phải một con sâu bướm. Hình ảnh xót xa tuyệt nhất còn ứ đọng lại chắc rằng là thú vui dịu dàng cuối cùng mà anh dành riêng cho Cát Niên, rằng: “Trước giờ cậu trước đó chưa từng nói ra…” cơ mà cuối cùng, anh vẫn thất bại. Không chỉ là thất hứa với trằn Khiết Khiết, mà mèo Niên của ngày hôm đó, với của rộng mười một năm ròng sau này, cũng vẫn cấp thiết nào quên được nụ cười xinh xắn với tà áo trắng tinh, luôn luôn nhớ được cội cây lựu ngày xưa. Mẫu kén của cô, rốt cuộc, trước đó chưa từng bị phá bỏ.

Mối liên hệ giữa Hàn Thuật với cát Niên tất cả một khởi xướng khá dễ dàng thương. Vở kịch về nữ Bạch Tuyết, lẽ ra sẽ biến đổi một ban đầu đẹp như thơ đến một tình yêu thuần khiết, lãng mạn thuở thiếu thốn thời. Đáng tiếc, thân hai bạn họ không tồn tại tình yêu ấy, bởi dù lòng Hàn Thuật luôn hướng về cat Niên, nhưng trong đôi mắt cô, lâu dài chỉ gồm Tiểu hòa thượng là tia nắng mà cô nguyện ước được nhìn thấy. Giống như việc người ta luôn luôn mong được nhìn sao qua lớp lớp bụi mù tủ trên khung trời thành phố, mà thường chẳng chú ý tới những ánh đèn sáng muôn màu dưới mặt đất. Mười một năm trôi qua, thứ cảm xúc mà Hàn Thuật dành cho Cát Niên vẫn chẳng còn đơn thuần là rung động tinh khôi của tuổi trẻ con nữa, nó trộn thêm không hề ít day dứt, rất nhiều đau khổ, tới từ những đêm mất ngủ, từ phần nhiều cơn ác mộng triền miên kéo dãn trong suốt hơn mười một năm đó. Mười một năm, lòng cát Niên nhanh chóng đã lạnh lẽo tựa phương diện nước hóng kết băng.

Nhưng demo hỏi trên vậy gian, có cuộc sống ai là hoàn hảo, tất cả bao nhiêu người như ý đến cùng nhau mà không chỉ có vì dòng gọi là “chỗ dựa”? trái đất hoàn mỹ của hàn quốc Thuật sụp đổ. Nhân loại mà bao năm cat Niên ra sức vun gạch với Phi Minh – thậm chí còn có thỉnh thoảng còn mộng ảo rằng nó sẽ tồn tại trường thọ – thì lại bong ra từng mảng. Cuộc sống đời thường biến ảo khôn lường. Phi Minh trở về bên mẹ ruột; lời hứa hẹn “nếu như” của Đường Nghiệp hy vọng manh như bong bóng bóng xà phòng; mất đi toàn bộ tình thân… từng nào biến ráng dồn dập đổ về, sau cuối đã khiến cho Cát Niên chua chát phân biệt rằng: trường hợp như biết giãy giụa cũng quan trọng tìm ra lối đi nào khác hơn, thà hãy chọn 1 con con đường thỏa hiệp. Có lẽ là tha thứ cho Hàn Thuật, tha thứ mang đến Trần Khiết Khiết, nhưng cũng là tha sản phẩm cho thiết yếu cô, tha thứ đến Tiểu hòa thượng, để giọt mưa bên trên núi Vu đó đan xen nước mắt, để thời gian của toàn bộ quay trở về quỹ đạo phải có.

Mấu chốt cho số đông sự khiếu nại đan cài trong câu chuyện chậm rì rì và bi thương về thời tx thanh xuân này, chính là sự chọn lọc của mỗi con người.