“Các tiêu chuẩn chỉnh về cách thức sinh hoạt dục tình của họ hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong chủng loại người, khác hoàn toàn với tiêu chuẩn chỉnh 30 triệu loài động vật hoang dã khác”.

Bạn đang xem: Người giao phối với động vật


Con fan là loài đặc biệt so với tương đối nhiều động đồ vật khác. Ngay cả mỗi con tín đồ cũng mang những đặc trưng khác nhau từ văn hóa, giờ nói, côn trùng quan hệ cha mẹ - con cái, khả năng quản lý các luật phức tạp…

Các bên khảo cổ học thường mang lại rằng nguyên nhân sự tiến hóa các đặc điểm trên vì chưng dáng đi thẳng và não cỗ của chủng loại người. Tuy nhiên nhà khoa học Mỹ, tác giả Jared Diamond nhận định rằng những biệt lập trong công dụng tình dục con người không thua kém phần đặc biệt quan trọng tạo yêu cầu sự tiến hóa của loài bạn như ngày nay.

Giống như những đầu sách khoa học lôi kéo khác của ông như Súng, vi trùng cùng thép, loài tinh tinh sản phẩm ba, Sụp đổ, vắt giới cho tới ngày hôm qua, sách Tại sao tình dục lại thú vị? gửi ra những kiến giải về tính năng tình dục loại người, tự đó giúp đỡ bạn đọc phát âm được phiên bản thân, khắc phục những vấn đề mà bạn dạng năng sở hữu lại.

Động đồ gia dụng quan hệ tình dục để thụ thai, loài người quan hệ tình dục để giải trí

Luận điểm đặc biệt mà Jared Diamond đưa ra là con người dân có đời sống tình dục kỳ quặc nhất trong các động vật. Ở đó, tác giả không lấy tiêu chuẩn của loài bạn để xét nét chuyện nệm chiếu. Ông quan sát hành vi dục tình của loài tín đồ dưới cách nhìn của loài vật, với nếu xét dưới cách nhìn loài trang bị thì loài người dân có đời sinh sống tình dục vô cùng thời điểm quặc.

Jared đá quí khẳng định: “Các tiêu chuẩn về phương thức sinh hoạt dục tình của bọn họ hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong vòng độ loài, và chỉ áp dụng được trong loài tín đồ bởi tính năng tình dục của con bạn rất biệt lập nếu lấy so với số đông tiêu chuẩn của 30 triệu loài động vật hoang dã khác. Nó cũng khác so với các tiêu chuẩn chỉnh của hàng ngàn loài thực vật, nấm với vi sinh đồ vật trên thay giới”.

*
Tranh Garden of Eden của họa sĩ Wenzel Peter. Ảnh: Wiki

Nếu 4.300 loài động vật hoang dã có vú sống đơn độc, chạm chán nhau mùa tạo nên thì loài tín đồ sống dưới hình thức gia đình phân tử nhân với 1 cặp đực - cái. Thậm chí nhiều phần động vật gồm vú sống bạn bè đàn như sư tử, sói, tinh tinh cũng không phối kết hợp thành từng cặp đực - cái riêng và không tồn tại dấu hiệu riêng biệt được con nào là bé riêng của nó.

Sinh hoạt tình dục của những loài bao gồm vú thường xuyên ở vị trí công cộng, trước sự việc chứng kiến của những con khác trong đàn. Một nhỏ khỉ cái rất có thể giao phối với bất kỳ con đực nào trong đàn và không bịt giấu bài toán đó. Người ta cũng ghi nhận việc con đực trưởng thành và con cái đang đụng dục rất có thể tách bọn trong vài ngày (hiện tượng con người gọi là kết đôi), nhưng nhỏ tinh tinh cái này vẫn rất có thể quan hệ công khai với những con tinh tinh đực khác.

Ở các loài rượu cồn vật, con cháu thường có những biểu lộ mình vẫn trong thời kỳ sinh sản, sẽ rụng trứng và rất có thể thụ thai. Chúng rất có thể đổi màu tại 1 vài bộ phận, lan ra mùi sệt trưng, vạc ra giờ đồng hồ kêu… tuy vậy chúng chỉ “gạ tình” trong thời kỳ có công dụng thụ thai, còn lại thời gian khác con cái không mấy hấp dẫn con đực hoặc khước từ sự theo xua của nhỏ đực.

Con tín đồ thì khác, thiếu nữ rụng trứng kín mà không biểu thị ra ngoài. Phụ nữ có thể quan hệ tình dục không chỉ có trong thời điểm dễ thụ thai mà kéo dãn ra hầu hết chu kỳ khiếp nguyệt. Tình dục tình dục của bé người trong tương đối nhiều thời điểm không phù hợp cho quá trình thụ thai.

“Điều đó đồng nghĩa tương quan với câu hỏi tình dục sinh hoạt loài người đa số chỉ là thú vui, chưa hẳn chỉ để thụ thai”, Jared diamond viết. Trong những lúc đó, với động vật hoang dã thì “tình dục chưa hẳn để tiêu khiển và hiếm khi bóc tách rời tài năng thụ thai”.

Một điểm khác biệt nữa là ở cồn vật, nhỏ cái rất có thể sinh nở mang đến lúc chết, còn thanh nữ đến tuổi mãn kinh sẽ không thường xuyên thụ thai.

Những sự khác hoàn toàn trong điểm sáng tình dục này khiến con người biệt lập với các loài còn lại.

Xem thêm: Che Khuyết Điểm Nyx Review, Che Khuyết Điểm Nyx Color Correcting Concealer

Đặc tính tình dục khiến cho con fan phân bóc với loài vật

Từ hơn bố tỉ năm trước, cuộc đời đã vĩnh cửu trên Trái Đất. Khoảng chừng nửa tỉ thời gian trước đây những loài động vật có cấu tạo phức tạp bắt đầu bùng nổ. ông cha loài tín đồ và các loài linh trưởng bự đã tiến hóa lẻ tẻ trong quy trình đó.

Jared Diamond nhận định rằng trong quá trình tiến hóa ấy, “chúng ta cũng bắt đầu chỉ tách bóc biệt ở 1 vài tinh tướng và ở 1 mức độ khiêm tốn. Mặc dù nhiên, phần lớn điểm biệt lập khiêm tốn kia - đặc biệt là dáng đứng trực tiếp và bộ não béo - đã đem đến những khác biệt vô cùng lớn trong tập tính con người”.

“Cũng với kiểu đứng và kích thước bộ não, đặc tính tình dục chế tạo thành bộ bố những điểm lưu ý then chốt nhằm phân bóc tổ tiên loài người và của những loài linh trưởng lớn”, người sáng tác khẳng định.

*

Sách Tại sao dục tình lại thú vị?

Đến nay, con người có thể sử dụng ngôn ngữ, phát âm sách, coi TV, kết nối qua Internet, mua hoặc từ bỏ nuôi trồng đa phần thức nạp năng lượng của mình; trong những khi đó những loài linh trưởng to vẫn thu nhặt quả dại, chỉ chiếm cứ một vùng bé nhỏ nhỏ, không rình rập đe dọa sự trường thọ của loài làm sao khác.

Thuyết tiến hóa của Darwin mang đến rằng hầu hết động, thực đồ dùng tiến hóa, đổi khác để đam mê nghi với quy trình chọn lọc tự nhiên. Jared đá quí dẫn sách Nguồn gốc những loài và đến rằng những loài hễ vật cũng có thể có hệ thống xã hội để hữu ích cho việc sống sót, sinh sản của chúng. Từ đó, những loài động vật có những bản năng tình dục không giống nhau phù hợp cho vấn đề sinh tồn.

Jared Diamond nhận định rằng chọn lọc tự nhiên không đề xuất là tỉ lệ tồn tại của cá thể, mà là làm thế nào để tăng về tối đa khả năng truyền thụ gene sau này. Ví dụ, bọ ngựa chiến đực sau thời điểm giao phối vẫn để con cháu ăn nó nhằm cung cấp protein, calo cho con cháu trong quá trình sinh được không ít trứng có gen của nó. Chú ý từ ý kiến bọ chiến mã hay loại nhện, vấn đề này trọn vẹn bình thường. Tuy vậy với con người, ăn thịt bạn tình sau thời điểm giao phối là rất là kỳ quặc.

Trong khi đó, bầy ông có khá nhiều hơn một thời cơ giao phối vào đời. đàn bà thay bởi vì đẻ nhiều nhỏ một thời điểm cũng hay sinh một đứa trẻ các lần để quan tâm tốt, thuộc lắm là sinh đôi, sinh ba.

Từ lấy một ví dụ về chủng loại bọ ngựa, nhện với loài fan như trên, ta thấy mỗi loài bao gồm đặc tính cách dục khác nhau nhằm phục vụ chiến lược tiến hóa, đam mê nghi với tinh lọc tự nhiên.

*

Tác đưa Jared Diamond.

Bên cạnh đó, điểm lưu ý tình dục còn nhờ vào vào đặc điểm sinh học tập của từng loài. Ở loại cá, con cái đẻ trứng và bé đực đã thụ tinh bên phía ngoài cơ thể cá. Ở động vật hoang dã có vú, tất cả nhau thai, thú có túi là quá trình thụ tinh trong (tinh trùng con đực gửi vào trong khung hình con cái), con cái sẽ hiện ra một bé non thay vày đẻ ra trứng. Sự tiến hóa về sinh dục của các loài còn phải tuân thủ nghiêm ngặt yếu hèn tố dt và lịch sử vẻ vang tiến hóa trước đó.

Từ đó, Jared diamond kết luận: “Trong vòng 7 triệu năm ngay gần đây, các đặc điểm giải phẫu sinh dục của con người được bóc tách biệt với người họ hàng gần nhất của bọn họ - những loài tinh tinh”. Những đặc điểm sinh lý được bóc biệt sâu hơn, với tập cá tính dục càng tách biệt nhiều hơn nữa nữa. Bao gồm những đặc điểm này đề đạt sự khác hoàn toàn về chỗ sống, cách tiến hành sống của con người và tinh tinh.