Nhà mang kim là 1 cuốn sách được xuất phiên bản lần đầu sinh hoạt Brasil năm 1988 và là cuốn sách nổi tiếng nhất của phòng văn Paulo Coelho. Nó được dịch ra 67 ngôn từ và đẩy ra tới 65 triệu bản, trở thành trong số những quyển sách bán chạy nhất phần nhiều thời đại. Đây là 1 câu chuyện thúc giục độc giả theo xua đuổi giấc mơ của mình.

Bạn đang xem: Nhà giả kim tiếng anh

Tóm tắt cốt truyện

Trong một đoàn fan lữ hành, một công ty giả kim thuật lại một câu chuyện mà ông gọi được dọc dường. Đó là một trong dị phiên bản của thần thoại hoa thủy tiên. Điều rất dị trong dị phiên bản này là cái hồ nước, nơi Narcissus rơi xuống cùng chết, không khóc vì vẻ đẹp nhất của nam giới trai, mà bởi vì hồ nước rất có thể nhìn thấy vẻ đẹp của bản thân phản chiếu trong đôi mắt chàng trai trẻ. Ý này được lấy từ bài thơ ngắn “The Disciple” của Osca.

Nhân vật đó là Satigo. Ba bà mẹ cậu đã có tác dụng lụng vất vả cả cuộc sống để cậu rất có thể đến học ở một trường dòng. Dẫu vậy Santiago mơ ước cháy phỏng được du ngoạn khắp cầm giới, và cha cậu đồng ý cho cậu sử dụng gia tài của bản thân mua một bọn cừu.

Là tín đồ chăn cừu, cậu đã du lãm khắp vùng quê Andaluisa, phía phái nam Tây Ban Nha, trong vài năm, tận thưởng một cuộc sống vô bốn lự cùng phiêu lưu. Câu chuyện bước đầu khi Santiago sẵn sàng trở lại một thành phố nhỏ, chỗ một năm ngoái đây, anh đã gặp mặt một cô bé xinh đẹp, con một mến gia. Mặc dù mới thì thầm với cô không lâu, nhưng xúc cảm của cậu dành riêng cho cô khiến cậu phải suy xét về cuộc sống của một người chăn rán như cậu, và suy nghĩ một cuộc sống ổn định hơn.

Khi cậu đến thành phố ấy, thứ nhất cậu đưa ra quyết định đi mang đến nơi những người Ishval tử vi để lời giải một giấc mơ lặp lại cậu đã tất cả từ lâu. Cậu luôn mơ rằng gồm một đứa trẻ con đang nghịch với những bé cừu của cậu, rồi di động cậu mang tới chân kim tự tháp tại Ai Cập nhằm chỉ đến cậu nơi tất cả một kho tàng bí mật. Nhưng Edward luôn luôn tỉnh giấc ngay trước lúc đứa trẻ con chỉ đúng chuẩn nơi cất giấu. Bà thầy tướng gypsy bảo rằng cậu phải đi tìm kiếm kho báu ấy, vì nếu đó là vì một đứa trẻ nói, thì nó là có thật.

Thoạt tiên cậu không tin tưởng vào lời bà gypsy, nhưng rồi mở ra một ông già, từ xưng là Melchizedeck, vua xứ Salem, khuyên cậu rằng chính là “Truyền thuyết phiên bản thân” (Mục đích sống) của thiết yếu cậu. Melchizedeck kể mang lại cậu một câu chuyện tuyệt đối về một người đi tìm kiếm hạnh phúc. Santiago đưa ra quyết định đi đến châu Phi. Cậu bán lũ cừu và tới Tangier. Tuy thế ở Tangier, cậu bị cướp. Mất hi vọng, cậu ra quyết định đi bộ, tới một cái đồi, cậu thấy một siêu thị pha lê. Công việc kinh doanh không thể phát đạt bởi một tp gần đấy new mọc lên. Khi cậu vào cửa hàng, cậu lau chùi những cái ly ca sỹ pha lê bụi, nhằm đổi rước chút thức ăn. Khi ấy hai bạn khách vào mua một số ly pha lê. Người thương gia Ả rập vui tươi nên đang thuê cậu sinh hoạt lại. Santiago học tập được rằng số mệnh mọi cá nhân đều đã có được viết ra. “Maktub”

Sau đó gần một năm, cậu quyết định rời tiệm pha lê vị cậu đã có đủ tiền cài một bè đảng cừu mới, gấp đôi số cừu cậu phân phối đi hồi trước. Cơ mà cậu lại không mua một bé cừu làm sao cả. Chính vì cậu quyết định đi tìm kiếm “Truyền thuyết bạn dạng thân” của bản thân -Hòn Đá triết nhân trong giấc mơ kia.

Xem thêm: Review Phim Bắt Ma Nhật Kiểu Thái ': Nỗ Lực Làm Mới Mô, Đánh Giá Bắt Ma Nhật Kiểu Thái

Cậu dự vào đoàn lữ hành mang lại một sa mạc vị trí gần những kim trường đoản cú tháp. Vào đoàn người, cậu gặp gỡ một người Anh sẽ tìm kiếm đầy đủ nhà đưa kim chân chủ yếu suốt 20 năm nay. Fan Anh này còn có hàng thùng sách về thuyết giả kim khiến cậu tởm ngạc. Cậu học tập được rất nhiều điều dọc con đường đi.

Đoàn fan tiến dần dần về phía ốc đảo. Khi fan Anh nọ demo quan gần kề sa mạc và học ngữ điệu sa mạc, thì Edward đọc phần đa cuốn sách của anh ý ta và học về thuật giả kim. Tín đồ Anh nói cùng với cậu rằng mục đích của không ít nhà mang kim là tinh thanh lọc kim loại bằng phương pháp nung luyện trong vô số năm.

Khi bọn họ tới ốc đảo, đoàn lữ khách được xin chào đón, và được khuyên bắt buộc dừng bước vày có chiến tranh giữa các bộ tộc phía trước. Cậu đã hỗ trợ người Anh tra cứu một bên giả kim. Và ở địa điểm đó, cậu chạm chán Fatima, cùng yêu cô tức thì từ cái nhìn đầu tiên. Fatima là 1 trong những người thanh nữ sa mạc cùng cô cũng đã chờ đón người bọn ông của đời mình từ rất rất lâu rồi cho tới khi gặp chàng. Trong một lần tấn công cược cuộc đời của chính bản thân mình vào trực giác với sự nhanh nhạy của mình, cậu đã giúp bộ tộc tránh khỏi một cuộc tấn công đột ngột vào ốc đảo. Cậu được thưởng tương đối nhiều tiền vàng, cùng một lời đề nghị trở thành tín đồ cố vấn quan trọng đặc biệt cho trưởng tộc.Cũng chính lúc đó nhà trả kim ở ốc đảo nhận biết rằng ông sẽ tìm thấy một học tập trò xuất sắc. Minh bạch đó đó là Santiago.

Cậu băn khoăn khi phải rời ốc đảo vì tình thương với Fatima cũng như cuộc sinh sống khá giàu sang và danh vọng. Tuy thế nhà mang kim đang báo trước cậu sẽ mất đi kỹ năng nhìn thấy “điềm báo”, rồi sẽ mất chức với sẽ ăn năn hận do đã không tuân theo đuổi giấc mơ của mình để đi tìm kho tàng.

Sau đó, với sự khích lệ của Fatima, cậu vẫn rời ốc đảo, lên đường đi tới Kim tự Tháp. Tới một vùng sa mạc cai quản bởi những binh sĩ hung dữ, cậu cần vượt qua rất nhiều cửa ải, trổ tài trở thành gió, hiểu rõ sâu xa ngôn ngữ của vũ trụ thì mới có thể được phép đi qua. Cho tới đây, đơn vị giả kim từ bỏ biệt quý ông trai với chàng một mình đi tới chân kim từ tháp.

Cậu đang đi tới được Kim từ bỏ Tháp, rồi lại một lượt trắng tay khi chạm độ phần đa tên cướp. Dẫu vậy cậu vẫn tìm ra vị trí đặt kho báu, ở một nơi khôn xiết bất ngờ. Cuối cùng Santiago đã lấy được kho báu, quay trở lại ốc hòn đảo với nụ cười hân hoan và sự sung sướng tuyệt vời.

Download:

Tiếng Việt:Nha Gia Kim.prcNha Gia Kim.epub

Tiếng Anh:mobi_Paulo_Coelho_The_Alchemist.mobifb2_Paulo_Coelho_The_Alchemist.fb2epub_Paulo_Coelho_The_Alchemist.epub