Những tấm lòng cao cả” là một cuốn đái thuyết ở trong nhà văn fan Ý – Edmondo De Amicis. Cuốn tè thuyết được viết dưới dạng nhật ký của một cậu nhỏ bé học sinh lớp ba – Enrico. Gần như mẩu chuyện nhỏ dại về thầy giáo viên và anh em được Enrico ghi lại chắc chắn là sẽ làm cho bạn đọc đề nghị cảm động mang lại rơi nước mắt. Dù trình làng đã lâu nhưng mà cuốn sách vẫn rất lừng danh và được nhiều độc giả yêu thích.

Bạn đang xem: Những tấm lòng cao cả review

1. Giới thiệu tác giả

Edmondo De Amicis được hình thành tại Oneglia, tp biển Imperia của xứ Liguria, Italia. Lúc trưởng thành, ông vào trường quân team của Modena và biến đổi sĩ quan liêu quân team Ý. Ông đang tham gia chiến đấu đánh Custoza trong cuộc chiến giành độc lập lần thiết bị 3 của quân đội Italia chống lại đế quốc Áo. Khi đất nước độc lập, ông đưa ra quyết định rời vứt quân ngũ và trở thành tác giả viết về những trải nghiệm chiến trường trong cuốn sách La vita militare (Đời quân ngũ).


*

Chân dung tác giả Edmondo De Amicis

Các thành tựu của De Amicis có đậm lốt ấn chủ nghĩa non sông yêu nước sâu sắc, sau này lại pha trộn với xu thế dân chủ xã hội. Những tác phẩm sau đây của ông bao hàm Sull’oceano (1889), II romanzo di un maestro (1890), L’idioma gentile (1905),…và cuốn sách “Những tấm lòng cao niên (Cuore)” cũng là 1 trong trong số tác phẩm danh tiếng của ông.

2. Ra mắt tác phẩm


*

Quyển sách với toàn cảnh thời kỳ nước Ý

Xuyên xuyên suốt cuốn đái thuyết là những mẩu truyện lớn nhỏ dại diễn ra trong cuộc sống của cậu bé nhỏ học sinh lớp ba Enrico thuộc với hầu như cảm tưởng và suy nghĩ của thiết yếu cậu. Từng nhân vật dụng trong cuốn nhật ký đều phải sở hữu tính những và địa vị xã hội khác nhau, không phải là giúp xem sự kỳ thị và sáng tỏ của con bạn lúc bấy giờ, mà lại là để làm nổi bật lên khoảng hồn cao thượng trong những con fan họ. Những sự việc xã hội như sự nghèo nàn được đề cập đến trong cuốn đái thuyết, “Những tấm lòng cao cả” cho thấy ảnh hưởng của tư tưởng thiết yếu trị cánh tả một trong những tác phẩm của Amicis. Vì chưng vậy, cuốn sách sẽ có ảnh hưởng rất béo ở những nước nằm trong Khối Xô Viết. Ở mặt khác, sự cổ xúy chủ nghĩa dân tộc và lòng yêu nước cũng tạo cho cuốn sách rất được hoan nghênh trong thời phạt xít Ý.

3. Nội dung, review và cảm nhận

Tác phẩm được viết theo vẻ ngoài nhật ký của cậu học trò 11 tuổi sinh sống ý Enrico Bottini. Gia đình của cậu thuộc tầng lớp thượng lưu giữ trong khi nhiều người học thuộc lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động. Tình tiết diễn ra theo thứ tự thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của Enrico. Phần đa trang sách thứ nhất nói về ngày khai trường của Enrico. Ở đó cậu đã gặp lại thầy giáo dạy mình hồi lớp hai, fan thầy gồm mái tóc hung, bù xù và tính tình mừng quýnh hài hước. Thầy giáo năm nay của cậu thương hiệu là Pecboni, là 1 trong những người cao lớn, không tồn tại râu, tóc dài vẫn hoa râm hết, giờ nói siêu to.

Thầy Pecboni nhìn chằm chằm học sinh hết đứa này cho tới đứa khác, như ao ước đọc rõ tận trong lòng của từng đứa học sinh ấy. Điều kì lạ là thầy không khi nào cười. Thầy xem học viên như là những người con của chủ yếu mình chính vì thầy không tồn tại gia đình. Thầy rất ngặt nghèo nhưng cũng rất nhân hậu, chính vì vậy mà không hề ít học trò cũ đều kính yêu người thầy này.


*

Quyển sách với nhiều phiên bạn dạng bìa sách khác nhau

Ở vào lớp học đó, Enrico đã có tiếp xúc với đa số cậu bé bỏng đủ những tinhs biện pháp như Garone, một người bạn cao lớn, hào hiệp, luôn giúp đỡ mọi người, bênh vực kẻ yếu đuối thế. De Rossi, một chú nhỏ nhắn rất thông minh, luôn luôn đứng đầu khủng nhưng không hề kiêu căng. Trong khi đó, Votini lại luôn ganh ghen tuông với De Rossi khiến thầy giáo cần nói cùng với cậu nhỏ xíu rằng “đừng để con rắn ghen tị luồn vào trái tim, đó là 1 con rắn độc, nó gặm mòn khối óc và làm đồi bại trái tim”. Và những người dân bạ như Precossi, Crossi, Coretti thì xuất thân từ gia đình nghèo nhưng mà vẫn luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và lao động. Hình như trong lớp học còn có những nhân vật tất cả tính cách đặc biệt quan trọng như Stacdi lầm lì, ít nói, thậm chí là bố cậu sẽ nói với thầy đề xuất thật kiên trì vì bé ông “đầu đất”. Vậy mà kết quả là Stacdi trở thành giữa những học sinh tốt nhất lớp. Còn cả Franti hỏng đốn luôn luôn bắt nạt đồng đội và láo lếu cả với thầy.

Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Avatar Đẹp

Tuyến nhân vật người lớn cũng được xây dựng các tính cách khác biệt như cha mẹ Enrico luôn quan tâm yêu thương con hết mực, dạy cho bé nhiều bài học qua mọi lá thư. Trong lúc đó ba Precossi lại luôn luôn say rượu cùng đánh đập cậu, yêu cầu đến khi cậu nhận được huy chương xuất sắc của lớp thì ông bắt đầu tỉnh ngộ.

Cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” không chỉ có đơn thuần là 1 cuốn tè thuyết viết về đông đảo kỷ niệm thời thơ ấu, mà chứa đựng trong đó không hề ít bài học tập về giáo dục đào tạo con trẻ. Tác giả mượn ngòi cây viết của trẻ em để rỉ tai người lớn. Đó là những mẫu chuyện về tình người, về lòng yêu thương thương. Mỗi câu chuyện là 1 bài học tập về nhân cách, về cách cư xử và bồi dưỡng tâm hồn với số đông đức tính xuất sắc đẹp cần có ở mỗi bé người.

Những lời dạy dỗ và trả lời của thầy cô và bố mẹ rất hay và vấp ngã ích. Bài toán dạy dỗ một đứa trẻ em nên fan trước hết tới từ gia đình. Người sáng tác cũng đưa ra dẫn chứng cụ thể cho bài toán này đó là Enrico thật niềm hạnh phúc khi có cha mẹ vô cùng trung tâm lí với tinh tế. Ông bà Bottini viết thư mang đến cậu đàn ông mỗi tháng chưa hẳn vì ở xa gởi về, mà đơn giản và dễ dàng là ông bà muốn khuyên nhủ và chia sẻ với bé một cách nhẹ nhàng, nhưng vẫn nghiêm nghị trước những sai trái của con. Một bức thư thì có thể lưu giữ mãi mãi, cơ mà còn khẩu ca thì thuận lợi quên ngay. Có lẽ rằng vì lí do đó mà ba mẹ Enrico đang chọn bề ngoài nói chuyện cùng với con quan trọng đặc biệt như vậy lúc cần trao đổi những sự việc nghiêm túc.

Bên cạnh đó, người sáng tác còn mong muốn đưa ra lời khuyên muốn dạy con trẻ có hiệu quả nhất là buộc phải làm gương đến trẻ noi theo. Tía của Enrico đã dạy con lòng khoan thai khi cất tranh ảnh anh hề gù khi con gồm người bạn gù mang lại chơi. Để dạy con nhớ biết ơn thầy cô, ông vẫn trực tiếp cùng nhỏ đi thăm fan thầy năm xưa của mình. Chị em của Enrico các tháng vẫn đi trợ giúp những nhà khó khăn trong phố cùng Enrico. Những hành động tuy đơn giản nhưng dễ đi vào lòng nhỏ trẻ.

*

Mua trên TikiMua tại NewshopMua tại Shopee

Tác phẩm xây dựng hình mẫu nhân vật theo phía hình tượng hóa cùng gán cho mỗi nhân trang bị một nét tính cách đặc thù rất cụ thể là xấu với tốt. Nên đôi khi tạo cho những người đọc cảm xúc không hiện tại thực. Tuy nhiên tác phẩm có một giá chỉ trị khăng khăng để lại tuyệt vời sâu sắc trong lòng độc giả.

Những tấm lòng cao cả” không những là một cuốn sách dành cho thiếu nhi, cơ mà nó dành tặng cho toàn bộ quý thầy cô giáo, những người làm nghề giáo dục và đào tạo và dành tặng cho các bậc làm ba mẹ. Cuốn sách hàm chứa rất nhiều bài học về giáo dục đào tạo cho trẻ con. Edmondo De Amicis quả thực đang rất thành công xuất sắc khi có tác dụng biến nghệ thuật và thẩm mỹ văn chương thành công xuất sắc cụ giáo dục đào tạo tốt. Cùng cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” là giữa những cuốn sách đề xuất đọc giữa những tác phẩm thuộc thể loại kinh điển.


(*) bản quyền nội dung bài viết thuộc về hiendai.edu.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn vừa đủ gồm tên bạn viết và hiendai.edu.vn - liên kết tri thức. Hầu hết hành vi coppy hoặc trích nguồn, chia sẻ nội dung bài viết không khá đầy đủ đều ko được đồng ý và đề xuất gỡ bỏ. Trang chủ: hiendai.edu.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ trân quý bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, dòng tôi là gì, Tản văn tuyệt