chỉ với vài ngày nữa sát 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào kỳ thi xuất sắc nghiệp THPT, phần đa giáo viên có kinh nghiệm đã bao gồm những lưu ý cho thí sinh trước lúc vào phòng thi.


*
Thí sinh đăng ký kết trực tuyến dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

đ.n.t

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, những đồ dùng vật dụng thí sinh được phép sở hữu vào phòng thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong 2 ngày 7 và 8.7 bao gồm: bút viết; bút chì; tẩy; compa; thước kẻ; thước tính; atlat Địa lý Việt phái mạnh (do NXB Giáo dục Việt phái mạnh ấn hành) không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung; máy vi tính bỏ túi không tồn tại chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ cùng không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp…

Danh sách một số máy vi tính Bộ GD-ĐT cho phép mang vào chống thi, gồm: Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FZ-570VN Plus, FX-580VN X, FX-880BTG; VinaCal 500MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X… ko kể số máy tính trên, các máy vi tính bỏ túi đáp ứng quy định của quy chế thi cũng được phép với vào chống thi.

Bạn đang xem: Những thứ cần mang vào phòng thi

*

Lịch thi tốt nghiệp thpt năm 2022

nguyễn loan

Thí sinh tuyệt đối không có những đồ vật sau vào phòng thi: bút xóa, giấy than, đồ uống gồm cồn, chất khiến cháy nổ, vũ khí, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc bao gồm chứa thông tin để gian lận trong quy trình làm bài bác và chấm thi.

Xem thêm: Cắt Tóc Layer Dài Nữ Trẻ Trung Được Yêu Thích Nhất 2022

Để thí sinh vào chống thi một cách tự tin cũng như kiêng mắc những không nên sót không đáng bao gồm khiến ảnh hưởng tư tưởng làm bài xích thi ông Võ Thiện Cang, Trưởng chống Khảo thí với kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý thí sinh cần soạn trước các vật dụng cần thiết được quy định có vào điểm thi. Sử dụng những loại laptop đúng quy định. Không được quên thẻ dự thi và căn cước công dân. “Lỡ quên thì bình tĩnh làm cam kết với cán bộ coi thi”, thầy Cang hướng dẫn.

Ngoài ra, người phụ trách công tác khảo thí của Sở GD-ĐT thành phố hồ chí minh cũng chỉ thêm sỹ tử không mang điện thoại, đồng hồ thông minh, đề cương… vào điểm thi. Bởi vì nếu mang theo cần gửi tại nơi mà điểm thi quy định bí quyết phòng thi 25 m sẽ mất thời gian khi gửi đầu giờ và nhận cuối giờ thi.

Riêng về vật dụng tính, thầy Huỳnh Kiều Viết Lãm, cô giáo Trường thpt Ernst Thälmann (Q.1, TP.HCM), phân tách sẻ: “Máy tính là "bạn đồng hành" ko thể thiếu cùng rất quan liêu trọng trong phòng thi đối với thí sinh. Đặc biệt với sỹ tử chọn bài thi khoa học tự nhiên, gồm nhiều bài xích tập phải thực hiện nhiều bước tính. Nếu được, thí sinh phải chuẩn bị 2 máy tính xách tay và đều là những máy tính thân thuộc mình đã sử dụng thuần thục, tránh tình trạng gần tới ngày mới đi mượn, đi mua, vì khi vào chống thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ mất thời gian để não "làm quen" với máy tính xách tay mới, tốn công vô ích, và căng thẳng thêm vào cho não vốn đã rất áp lực".