Khi gấp cuốn sách lại chỉ cảm giác được rằng truyện này dễ đọc, và dĩ nhiên là dễ quên.

Bạn đang xem: Nơi cuối con đường anh và em review

Dạo cách đây không lâu tôi hay đọc truyện của Tình không Lam Hề, không hẳn là bởi yêu thích người sáng tác này, nhưng mà chỉ vì chưng vô tình kiếm tìm sách phát âm thì phát âm được thôi. Đến vị trí cuối con đường, đúng với giải pháp viết rất đặc trưng của tác giả này: nếu ai đã quen được văn phong thì vẫn đọc được không còn truyện, với những người dân mới gọi truyện của tác giả này thì hoàn toàn có thể sẽ vứt giữa chừng, do lẽ phương pháp viết này khôn cùng từ từ, rất không tồn tại cao trào, với truyện chỉ thực sự thu hút ở nửa sau truyện.

Truyện kể về chuyện yêu đương của Lâm Nặc với nhì người bọn ông là từ bỏ Chỉ An và Giang Doãn Chính.

Từ Chỉ An là mối tình đầu, tình ái suốt trong thời gian tháng sinh viên tràn đầy nhiệt huyết. Gia cảnh thiếu thốn đủ đường nhiều bề làm cho Từ Chỉ An mặc cảm với những người ngoài, mặc cảm với chính người anh yêu là Lâm Nặc. Cũng bởi sống trong thực trạng như vậy phải ý chí vươn lên, sẵn sàng chuẩn bị từ vứt tình yêu để đuổi theo thành công xuất sắc trong sự nghiệp là điều rất dễ hiểu. Thế nhưng, người đàn ông này lại rất hấp dẫn đổ lỗi cho hoàn cảnh. Bản thân anh nhận định rằng anh nên tìm phần nhiều cách, thâu tóm mọi cơ hội để vươn lên. Không phải anh ko yêu Lâm Nặc, không được tự tin có thể trao được hạnh phúc cho cô, mà bởi lẽ đúng như Lâm Nặc nói, anh ngần ngừ trân trọng cô cần đã nhằm vuột mất cô.

Giang Doãn đó là người dành được mọi thứ mà một người thanh nữ khao khát dành được ở một người bầy ông: chi phí tài, địa vị, danh vọng và cả xinh tươi nữa. Quả đât của anh có hai mảng sáng sủa tối rất rõ ràng rệt: một fan lạnh lùng, xa giải pháp trong nhân loại thành đạt; một tín đồ hiền hậu, nho nhã và chiều chuộng những fan mình yêu thương. Anh cho với cô tự nhiên và thoải mái như thể một tín đồ tìm kiếm một sự thuần khiết, vào sáng, hướng theo hơi nóng của cô mà tìm đến bên cô. Là tín đồ từng trải, cố gắng bất trọng điểm lý kẻ thù rất lập cập nên anh đã nhanh chóng thể hiện tình cảm của bản thân với Lâm Nặc, và đương nhiên, anh biết phương pháp để đưa cô từ bên cạnh Từ Chỉ An về cạnh bên anh.

Lâm Nặc, một cô nàng trong sáng, thẳng thắn. Sự nỗ lực trong tình yêu của cô và Từ Chỉ An đã mất được như lúc đầu khi tất cả sự lộ diện của Giang Doãn Chính. Nói rằng cô phản bội lại tình yêu của từ bỏ Chỉ An thì không phải là đúng. Cô quẫy đạp trong để ra khỏi sự theo xua của Giang Doãn Chính, chạy trốn khi anh bộc lộ tình cảm với cô. Vậy nhưng, trước một từ Chỉ An buộc phải cân đong đo đếm rất nhiều thứ, cô phải nỗ lực quá các để bảo trì tình cảm ấy, thì bên cạnh đó sự nhiệt tình và thấu hiểu cô của Giang Doãn thiết yếu như một làn nước ấm ôm lấy cô, giống như cô đã từng nghĩ, cảm xúc ấy giống như chiếc vòng kim cô, cô càng quẫy sút thì nó càng siết chặt lấy cô. Cuộc sống đời thường của Lâm Nặc dần lộ diện và dần thừa nhận Doãn Chính, nhưng lại chính bản thân cô lại không nhận thấy điều đó. Chính lúc cô đơn nhất, trống trải nhất, anh sẽ ở bên cô. Vì vậy là đủ, cô đã rất có thể hoàn toàn nhờ vào anh rồi.

Xem thêm: Phép dịch " màn chiếu tiếng anh là gì ? cách phát âm chuẩn và cách sử dụng

Thế nhưng, chuyện cũng chẳng dễ dàng như thế. Lâm Nặc là người truyền thống, luôn luôn mong ý muốn có một cuộc sống đời thường hôn nhân ổn định định, mà lại Giang Doãn chính thì không giống như vậy, láng ma tư tưởng làm mang đến anh ko thể tin cậy vào hôn nhân được. Vắt nên, khi 1 trong những hai bạn không thể nhượng bộ thì họ đành chia tay nhau.

Sau hai năm không gặp gỡ gỡ, ko liên lạc, Lâm Nặc vẫn như trước đó đây: yêu thương anh nhưng lại cực kỳ tôn trong ra quyết định của nhị người; Giang Doãn chính vẫn thờ ơ như vậy, vẫn dõi theo cô như vậy, vẫn lo lắng cho cô như chưa từng băn khoăn lo lắng cho ai khác ví như vậy trước đó. Tình yêu của mình sao đau khổ đến vậy, đau khổ đến vậy. Sự nỗ lực chấp trong cảm tình làm Lâm Nặc không thể tìm được tình yêu mới; Sự cao ngạo sẵn có không khiến cho Doãn chính cho bản thân tìm về bên cô.

Không hẳn là vào sự yếu đuối họ mới tìm đến với nhau, mà bởi trong tim họ luôn luôn có nhau. Lúc sốt ruột nhất, suy sụp nhất lúc bị tự Chỉ An xâm hại thì người thứ nhất Lâm Nặc nhớ nhằm cũng chỉ gồm Giang Doãn Chính. Fan hiểu cô và lo ngại cho cô nhiều nhất, đến cô hơi ấm giữa những lúc cô đơn lạnh mát cũng chỉ gồm anh cơ mà thôi. Cô hotline anh và tiếp nhận như thể anh vẫn là 1 phần trong cô, từ rất mất thời gian rồi. Lúc đơn độc nhất, lúc người thân duy độc nhất vô nhị mất đi thì Giang Doãn bao gồm đã hoàn toàn tháo bỏ những rào chắn tâm lý trước đây, sự cao ngạo một chút cũng không còn. Anh cần cô, anh mong muốn được ở thuộc cô như lúc trước đây. Không buộc phải cái để ý đến cao ngạo nữa, tất cả anh nên chỉ là cô.

Lâm Nặc là một trong những nhân đồ vật được xây dừng rất gần gụi với những người con gái ngoài đời thực. Trải qua cuộc sống thường ngày sinh viên, trải qua tình yêu thời gian còn bên dưới mái trường, người đọc đã thấy bóng hình Lâm Nặc ở chỗ nào đó khôn cùng gần cùng với mình. Tình yêu bao gồm cả sự nỗ lực và chịu đựng đựng thì sẽ không thể liên tục nếu một trong những hai tín đồ cảm thấy vượt sức. Sự dao động trong cảm xúc của Lâm Nặc thì chạm chán gỡ với 1 người con trai cho mình một cảm xúc bình yên, không cần nỗ lực là một điều mang lại rất thoải mái và tự nhiên bởi lẽ con tín đồ ta luôn muốn search kiếm phần nhiều gì mình còn đã thiếu.

Tính gắng chấp của cô ấy cũng chưa hẳn là điều nào đấy quá không hiện thực, vị lẽ gồm thực sự yêu người ta mới cố chấp mang đến đoạn tình cảm đã mất. Nhưng cũng như bao cô gái khác, cô đề nghị một tình yêu, một mái ấm gia đình cho bản thân, một gia đình thực sự. Ko phải người nào cũng suy cho là yêu chỉ nên yêu vậy thôi, sống không còn mình đến đoạn tình thương ấy. Mọi câu hỏi làm đều cần phải có cái đích của nó. Trong đoạn cảm tình của Lâm Nặc với Giang Doãn thiết yếu thì cô mong muốn rằng cái đích kia là hôn nhân của nhị người, đó là sự ổn định phải thiết, cũng là một trong những sự đảm bao tráng lệ trong tình cảm.