Nếu chúng ta là dân siêng nghe nhạc audiophile, một game thủ hardcore tuyệt chỉ đơn giản dễ dàng là muốn tinh chỉnh khối hệ thống âm thanh theo ý mình để có trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất thì 5 phần mềm equalizer tốt nhất cho Windows 10 tiếp sau đây sẽ khiến cho bạn hài lòng.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh âm thanh win 10


Một ứng dụng equalizer có thể điều chỉnh độ ồn của những tần số music nhất định để chúng đáp ứng nhu cầu được yêu cầu của fan nghe phụ thuộc vào môi trường bao quanh họ, ví dụ như equalizer rất có thể tăng giờ đồng hồ bass lúc nghe tới nhạc thể các loại Dance hoặc tăng treble trong 1 căn phòng có thể phản hồi với những âm thanh tần số thấp. Nếu vướng mắc không biết nên chọn lựa equalizer nào, chúng ta cũng có thể tham khảo danh sách dưới đây.

5 phần mềm equalizer rất tốt cho Windows 10

Equalizer APO

*

Equalizer APO là 1 phần mềm khôn cùng mạnh, có khả năng tùy chỉnh thiết lập âm thanh cực cao, tích phù hợp nhiều tính năng thú vị. Phần mềm này sử dụng các bộ lọc âm nhạc không giới hạn, áp dụng đa kênh âm thanh, hỗ trợ âm thanh vòm 3D… quan trọng nhất là nó tiêu thụ khôn xiết ít CPU. Chúng ta cũng có thể tạo ra các hồ sơ (cho cả loa trong với tai nghe cắn ngoài) rồi biến hóa qua lại trong nháy mắt.

Điểm trừ tốt nhất của phần mềm equalizer này là nó thiếu giao diện đồ họa, các bạn phải chỉnh phần đa thứ bằng file TXT. Tuy vậy vậy, bạn có thể cài thêm các giao diện của bên thứ ba.

Tải ứng dụng tại đây.

Equalizer Pro

*

Equalizer Pro là một trong lựa lựa chọn khác cũng không hề kém phần phổ biến. Nó gồm giao diện dễ cần sử dụng hơn Equalizer APO.

Phần mềm này có bộ chỉnh âm với 10 band không giống nhau, vấn đề này về cơ phiên bản đã thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu phổ thông của tín đồ dùng.

Equalizer Pro có đôi mươi preset đặt sẵn cùng tính năng tăng tốc bass hết sức mạnh, chưa tính là nó còn rất có thể lưu lại hồ sơ của những bộ chỉnh âm do chúng ta tự tạo nên nữa.

Equalizer Pro là ứng dụng có phí với cái giá 29.95 USD, bạn sẽ có thời gian trải nghiệm 7 ngày trước khi mua. Tải ứng dụng tại đây.

Viper4Windows

*

Viper4Windows là phần mềm equalizer mã mối cung cấp mở đến Windows 10. Những phiên bạn dạng Windows cũ rộng và thậm chí là là Windows 11 tiên tiến nhất cũng trọn vẹn tương ưng ý với tiện ích này.

Phần mềm equalizer này còn có đến 18 band xử lí music từ -120dB đến 13dB. Chúng ta cũng có thể tự chế tạo hồ sơ âm nhạc riêng của mình.

Xem thêm: 99 Kiểu Tóc Xoăn Đẹp 2022 CuốN HúT NhấT Cho TừNg DáNg Khuôn MặT

Các chức năng đáng chú ý của Viper4Windows bao gồm:

Room Size: Bạn rất có thể tùy biến môi trường thiên nhiên của căn nhà mà bạn đang ở, Viper4Windows sẽ tự động hóa hiệu chỉnh âm thanh vòm tương ứng. Bass Boost: Phần mượt sẽ tăng tốc âm bass cho âm nhạc tần số thấp. Distortion Control: Bạn gồm thể chọn 1 trong 3 preset có sẵn hoặc từ bỏ kéo các thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ ồn của âm thanh. Reverberation Settings: Viper4Windows sẽ kiểm soát và điều hành được tương đối nhiều yếu tố liên quan đến file âm nhạc mà bạn có nhu cầu chỉnh.

Bạn hãy khởi chạy Viper4Windows bằng quyền quản trị để ứng dụng được chuyển động tốt nhất. Tải ứng dụng tại đây.

FXSound

*

Phần mượt equalizer FXSound được nhận xét là 2 trong một vì nó vừa tất cả bộ xử lí âm nhạc equalizer vừa có nhân kiệt xử lí theo thời gian thực.

Bộ equalizer của FXSound bao gồm 10 bands tự 110Hz mang đến 15KHz, có luôn thanh trượt để chỉnh music nén – chỉnh độ sâu của âm thanh stereo – chỉnh âm thanh vòm – tăng tốc âm bass. Những preset cơ mà nó mua là Rap – Alternative Rock – Dialog Boost – Country – Techno v.v…

Ngược lại, công dụng xử lí theo thời gian thực đã phát huy kết quả khi bạn nghe music trên những trang web. Unique âm thanh trên internet là 16-bit mà lại FXSound bao gồm bộ up date 32-bit, nó hoạt động bằng cách lọc tổng thể các yếu tố phía bên trong file âm thanh và đưa ngược về 16-bit.

FXSound cho mình 7 ngày dùng thử, sau đó bạn sẽ phải chi ra 39.99 USD nhằm mua. Tải ứng dụng tại đây.

Voicemeeter Banana

*

Nếu các bạn thường xuyên làm việc bằng microphone, hãy sử dụng Voicemeeter Banana.

Đây là 1 bộ điều khiển âm thanh rất xịn bởi nó có thể chấp nhận được bạn điều khiển và tinh chỉnh âm thanh trên laptop để chuyên dùng cho việc stream hoặc ghi âm.

Bộ điều khiển và tinh chỉnh này sẽ giúp đỡ bạn phối và điều chỉnh đầu vào cũng như đầu ra của âm thanh. Mục Master Section đựng các thiết lập cấu hình khác mà chúng ta có thể mày mò, khám phá.

Voicemeeter Banana là ứng dụng miễn phí, bạn cũng có thể tải về tại đây.

Nếu bạn thấy ứng dụng nào có lợi cho mình nhất, hãy giữ lại bình luận dưới nhé.