Hướng dẫn bí quyết tìm kiếm nội dung trong excelvoo cùng đơn giản và dễ dàng và hối hả , chính xác

Bạn đang mong mỏi tìm tìm một dữ liệu trong Excel nhưng vì chưng trang tính có vô số hàng cột nên chúng ta không thể dò tìm thủ công bằng tay được. Đừng lo hiendai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm trong Excel hối hả và chuẩn xác. Mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

 

*

Hướng dẫn tra cứu kiếm trong Excel cấp tốc chóng 

 

I. Sử dụng nhân tài Filter

Bước 1: Bạn chọn vùng tài liệu cần tìm kiếm kiếm trong Excel, chọn tab Data, chọn biểu tượng Filter.

Bạn đang xem: Phím tìm kiếm trong excel

 

*

Chọn tab Data > chọn biểu tượng Filter

 

Bước 2: Lúc này biểu tượng mũi tên của Filter sẽ xuất hiện thêm ở đầu vùng tài liệu cần tìm kiếm kiếm. Bạn nhấn vào biểu tượng đó để tìm kiếm.

 

*

Biểu tượng mũi tên của Filter xuất hiện

 

Bước 3: Lúc này bên tay trái screen sẽ xuất hiện thanh cuộn Filter. Bạn chỉ việc nhập dữ liệu bạn có nhu cầu tìm tìm vào mục Search. Ví dụ, bạn cần tìm tin tức Cty A trong dữ liệu tên thì gõ vào mục tra cứu kiếm. Tiếp đến nhấn OK để tìm kiếm tên vào Excel.

 

*

Nhập dữ liệu bạn có nhu cầu tìm tìm vào mục Search

 

Chỉ cần thực hiện theo các bước trên là hiệu quả Cty A được lọc ra một cách hối hả nhất.

 

*

 

II. Mở rộng công nắm Find

1. Lí giải tìm kiếm một loạt trong Excel

Bước 1: Để kiếm tìm kiếm sản phẩm loạt, chọn tab Home và quan sát về phía mặt phải, các bạn sẽ thấy mục Find & Select. Thanh cuộn hiện tại ra, chúng ta chọn mục Find.

Hoặc bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl+F để mở công cụ Find.

 

*

Chọn tab Home > lựa chọn mục Find & Select

 

Bước 2: Nhấn vào mục Find, vỏ hộp thoại Find and Replace xuất hiện nay ngay lập tức. Chúng ta nhấp vào tab Find rồi các bạn nhập dữ liệu bạn muốn tìm kiếm tại ô Find what. Sau đó, các bạn hãy nhấn Find All. Từ bây giờ dữ liệu bạn có nhu cầu tìm kiếm đang hiện ra. Chúng ta chỉ cần nhấp chuột vào một công dụng thì đang dẫn bạn đến địa chỉ của tài liệu đó trên máy vi tính xách tay. 

 

*

Nhập dữ liệu bạn muốn tìm tìm tại ô Find what > nhấn Find All

 

Lưu ý:

Find All: Sẽ mở ra 1 list liệt kê toàn bộ các lần lộ diện của cực hiếm tìm kiếm trong Excel, chúng ta cũng có thể điều hướng bởi dấu mũi tên.Find Next: Sẽ lựa chọn giá trị search kiếm xuất hiện đầu tiên trên bảng tính, khi nhấn chọn Find Next lần thứ 2 sẽ lựa chọn giá trị xuất hiện thêm thứ 2 và liên tục như vậy.

 

2. Tra cứu kiếm trên những Sheet đồng thời

Bước 1: Để kiếm tìm kiếm dữ liệu trên những Sheets Excel cùng một lúc. Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+F để mở công cụ hộp thoại Find và Replace. Sau đó bạn nhấp vào mục Option > >.

Xem thêm: 7 Cách Fix Lỗi 99% Phần Mềm Nox App Player Bị Lỗi Dừng 99% Khi Khởi Chạy

 

*

Ấn tổ hợp phím Ctrl+F > chọn mục Option > >

 

Bước 2: Tại mục Within, bạn hãy chọn Workbook. Bạn hãy nhập tài liệu cần tìm kiếm trong vào mục Find what. Sau đó chúng ta chọn Find All. Toàn bộ dữ liệu bạn phải tìm kiếm trong tổng thể file Excel sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào một tác dụng thì sẽ dẫn các bạn đến địa chỉ của tài liệu đó.

Trong đó:

Within: Tìm kiếm giá trị rõ ràng trong bảng tính bây giờ (Sheet) hoặc toàn thể tập tin (Workbook).Search: Tìm kiếm các giá trị trường đoản cú trái sang cần (By Rows) hoặc từ trên xuống bên dưới (By Columns).Look in: Tìm tìm kiểu dữ liệu nhất định, kiểu công thức (Formulas), quý giá (Values), comment (Comments).Match case check: Tìm kiếm chính xác chữ in hoa hoặc chữ thường.Match entire cell contents: Tìm kiếm các ô chỉ cất duy nhất phần đa ký tự sẽ điền vào Find What.

 

*

Lệnh tìm kiếm kiếm vào Excel

 

*

 

3. Tìm các ô cùng với định dạng vắt thể

Để tìm kiếm theo Format, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+F. Kế tiếp hộp thoại Find và Replace mở ra, bạn chọn Option > >, tiếp tục nhấp vào tab Format > chọn Find Format.

Nếu bạn muốn tìm những ô khớp với định hình của một ô không giống trong bảng tính của bạn, hãy xóa ngẫu nhiên tiêu chí như thế nào trong hộp Find what, nhấp vào mũi tên bên cạnh Format, chọn Choose Format From Cell và nhấp vào ô có định dạng bạn muốn tìm kiếm. 

 

*

Chọn Choose Format From Cell để search kiếm vào Excel

 

4. Tìm ô gồm công thức

Bước 1: Bạn lựa chọn tab Home sau đó lựa chọn mục Find và Select > chọn mục Go khổng lồ special.

 

*

 Chọn mục Find & Select > Go lớn special

 

Bước 2: hộp thoại Go to special xuất hiện, bạn hãy nhấp lựa chọn mục Formulas. Sau đó bạn lưu lại những lựa chọn khớp ứng với hiệu quả công thức ai đang tìm và nhấn OK.

Numbers: Tìm công thức chứa quý hiếm số, kể một ngày dài tháng.Text:Tìm kiếm những công thức chứa những giá trị văn bản.Logicals: tìm kiếm ra các công thức cất giá trị Boolean của TRUE với FALSE.Errors: Tìm các ô với những công thức lỗi như #N/A, #NAME?, #REF!, #VALUE!, #DIV/0 !, #NULL!, với #NUM!.

 

*

Cách kiếm tìm kiếm tên trong Excel

 

III. Tổng kết

Như vậy hiendai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm kiếm trong Excel cấp tốc chóng. Từ bỏ giờ bạn có thể tự tin dò kiếm tìm một dữ liệu trong mặt hàng trăm, hàng ngàn nội dung rồi đấy.

Thường xuyên quan sát và theo dõi trang web hiendai.edu.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu dụng liên quan mang đến Excel nhé!

 

Hướng dẫn khóa và unlock file Excel vô cùng dễ dàng chỉ trong vài thao tác

7 phương pháp giảm dung lượng file Excel nhằm tăng vận tốc xử lý file và share file nhanh chóng