Trong cuộc sống đời thường hằng ngày, câu hỏi quản lý bỏ ra tiêu như thế nào để tiêu dùng phải chăng mà không xẩy ra thâm hụt là vấn đề nan giải của không ít người. Vậy làm bí quyết nào để làm chủ tài sản thông minh cùng sớm đã có được tự vày tài chính? ngân hàng số hiendai.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn quy tắc 6 cái lọ, giúp đỡ bạn biết cách thống trị tiền thông minh qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Phương pháp 6 chiếc lọ


Quy tắc 6 cái lọ là gì? xuất phát của phép tắc 6 chiếc lọ tài chính

“Quy tắc 6 dòng lọ” được sáng tác do Harv Eker, tác giả của rất nhiều cuốn sách về tài chính nổi tiếng như: “Làm nhiều nhanh”, “Bí mật tư duy triệu phú”,… lân cận đó, ông còn là người sáng lập công ty Peak Potential Trainning với siêng ngành đó là đào tạo, trang bị những kiến thức, tứ duy, phương án về tài chính, đầu tư.

Quy tắc 6 lọ thống trị tài bao gồm từ lúc ra đời cho tới bây giờ đã được tương đối nhiều người trên thế giới ứng dụng và dành được thành công. Theo tác giả, phương pháp bao gồm những điều cơ bạn dạng mà bất kể cá nhân nào cũng hoàn toàn có thể áp dụng một biện pháp hiệu quả.

Ở cách thức này, bạn sẽ chia nhỏ số tiền của bản thân thành những mức tỷ lệ khác nhau vào 6 hũ quản lý tiền bội bạc với các nguyên tắc và công dụng riêng biệt. Câu hỏi này sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng quản lý tiền bạc, lập kế hoạch chi tiêu hoặc sử dụng dòng tài chính một cách hợp lí mà ko lãng phí.


*

Quy tắc 6 loại lọ tài bao gồm – phương pháp quản lý tiền bạc thông minh

Dựa vào quy tắc này, để quản lý tiền bạc tình hiệu quả, bạn hãy phân phân tách tiền lương của bản thân vào 6 dòng lọ tài chính theo công thức dưới đây:

Lọ 1: chi tiêu cần thiết – Necessity account (NEC – 55% Thu nhập)

Quỹ tiền trong lọ đầu tiên sẽ đưa ra trả mang lại những yêu cầu thiết yếu hàng tháng của người tiêu dùng như tiền năng lượng điện nước, ăn uống, sở hữu sắm, đi lại,… Quỹ này thường chỉ chiếm 55% tổng thu nhập. Xác suất này được đo lường và thống kê dựa bên trên mức sinh sống tiêu chuẩn chỉnh của những người. Cho dù thói quen làm việc của mỗi cá nhân là khác nhau, tuy vậy với mức tỷ lệ này, bạn có thể điều chỉnh chi tiêu và tiết kiệm sao cho tương xứng nhất cùng với lối sống của mình.

Lọ 2: Quỹ tự do thoải mái tài thiết yếu – Financial freedom account (FFA – 10% Thu nhập)

Đây là lọ cất khoản tiền phía bên trong kế hoạch đầu tư của bạn trong nguyên tắc 6 mẫu lọ. Kim chỉ nam của nó là giúp đỡ bạn có thêm khoản thu nhập cá nhân thụ động, có tác dụng tăng toàn bô tiền mỗi tháng. Khi áp dụng quỹ FFA, bạn cũng có thể đầu tứ vào ngẫu nhiên dự án nào bạn muốn như triệu chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân sách ngân hàng, trái phiếu,…. Với lợi nhuận thu được từ các việc đầu tư, các bạn sẽ có thêm một khoản chi tiêu dùng đến những bài toán cần thiết, bỗng dưng xuất nhưng mà không cần hòn đảo lộn hiếm hoi tự của cái tiền.

Bạn gồm thể chi tiêu Tiết kiệm trực con đường (Term Deposit) hoặc tải Chứng chỉ quỹ từ bỏ Quỹ đầu tư VinaCapital chỉ với ứng dụng hiendai.edu.vn. Điều này để giúp bạn tăng khoản các khoản thu nhập thụ động solo giản, công dụng mọi lúc, các nơi chỉ với điện thoại thông minh thông minh.


TRẢI NGHIỆM NGAY

Lọ 3: Đầu tư giáo dục – Education account (EDU – 10% Thu nhập)

Trong 6 cái lọ này, lọ đầu tư giáo dục sẽ chỉ chiếm 10% bên trên tổng thu nhập của bạn. Lọ này được áp dụng vào câu hỏi trau dồi con kiến thức cần thiết cho phiên bản thân. Chúng ta có thể dùng quỹ này để đầu tư vào các khóa học tứ duy, kỹ năng đặc biệt như kỹ năng làm chủ tài chính hoặc mua các quyển sách tuyệt để không ngừng mở rộng tầm gọi biết.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng lọ EDU trong 6 mẫu lọ nhằm giao lưu với những người tri thức, học hỏi cách chúng ta ứng xử, mẹo gớm doanh, hơn hết là mở rộng mối quan hệ trong nhiều nghành khác nhau.

Lọ 4: tiết kiệm chi phí dài hạn – Long-term saving for spending tài khoản (LTS – 10% Thu nhập)

Để học cách quản lý tiền buổi tối ưu và đẻ lãi hiệu quả, bạn nên có cho riêng bản thân một quỹ tiết kiệm dài hạn. Lọ LTS trong 6 lọ tài thiết yếu cần 10% tổng số thu nhập mỗi tháng, khiến cho bạn thực hiện rất nhiều kế hoạch nhiều năm hạn về sau như thiết lập xe, tải nhà, thiết lập laptop,… lúc đã gồm một khoản tiền huyết kiệm, bạn sẽ trở nên an tâm hơn vì không chỉ giúp triển khai được những ý định của phiên bản thân ngoài ra ứng phó kịp thời với những khó khăn bất thần như dịch tật, rủi ro công việc,…

Lọ 5: nhu yếu giải trí, trải nghiệm – Play tài khoản (PLY – 10% Thu nhập)

Cơm áo gạo tiền khiến con người luôn phải lao cồn vất vả để cố gắng tạo ra thu nhập, ship hàng cho các yêu cầu sống cơ bản. Mặc dù nhiên, việc hưởng thụ và vui chơi là luôn luôn phải có vì nó giúp đỡ bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn về khía cạnh tinh thần. 10% so với tổng thu nhập cá nhân là mức quan trọng cho lọ PLAY. Hãy dành thời gian để trải nghiệm sau hồ hết ngày làm việc mệt mỏi cùng hết mình hiến đâng cho cuộc sống thường ngày đủ đầy của bản thân.

Lọ 6: Quỹ từ bỏ thiện – Give tài khoản (GIV – 5% Thu nhập)

Trong cuộc sống, sẽ có tương đối nhiều lần đồng đội hoặc người thân cần sự giúp đỡ. Để không đảo lộn chiếc tiền của những quỹ, bạn nên trích ra 5% các khoản thu nhập để bỏ vào quỹ GIVE. Bạn có thể sử dụng số tiền đó để giúp đỡ anh em hoặc người thân đang chạm mặt những vụ việc mà bạn có thể giúp được.

Xem thêm: Văn Khấn Ông Thần Tài Hàng Ngày, Bài Cúng Thần Tài Hàng Ngày


*

Một số xem xét để áp dụng quy tắc 6 mẫu lọ tài đúng thương hiệu quả

Áp dụng qui định 6 loại lọ ko chỉ giúp cho bạn biết cách làm chủ tiền đúng theo lý từng tháng mà còn khiến cho bạn đầu tư có hiệu quả. Tuy nhiên, để phát huy tối đa ích lợi mà nó đem lại, hãy xem xét một số điều cơ bạn dạng như sau:

Tuân thủ kỷ điều khoản khi áp dụng nguyên tắc 6 cái lọ.

Khi vận dụng quy tắc 6 mẫu lọ, chúng ta cần tuân thủ theo những pháp luật đã đề ra. Ví dụ như không thực hiện tiền của lọ này thao tác khác, không tiêu pha tiền,… việc này để giúp đỡ bạn tiến hành đúng planer và nguyên tắc sẽ nặng nề bị phá vỡ hơn. Từ bỏ đó, tài bao gồm của các bạn sẽ được quản ngại lý bình yên và hiệu quả.

Tạo thói quen cai quản tiền.

Áp dụng vẻ ngoài 6 loại lọ bằng cách tự chế tạo thói thân quen chia nhỏ tuổi số chi phí vào 6 hũ tài bao gồm ngay sau thời điểm có được tổng thu nhập cá nhân mỗi tháng. Điều này góp bạn gia hạn được việc làm chủ tài bao gồm theo chính sách 6 loại lọ tài chính, giảm bớt sự thất bay của chiếc tiền.

Để tạo sự tiện nghi và tiện lợi cho thừa trình cai quản tiền bạc, hãy sử dụng Hũ giá cả (Money Pot) tại app hiendai.edu.vn với tính năng tự động hóa tích lũy. Với chức năng này, bạn chỉ cần thiết lập số tiền quan trọng vào từng lọ. Sau đó, lúc tài khoản của doanh nghiệp nhận được thu nhập cá nhân hàng tháng, hiendai.edu.vn sẽ auto phân số tiền kia vào những cái lọ theo quy tắc chúng ta đã đề ra. Điều này góp bạn quản lý tiền theo phương pháp 6 hũ tài chính tác dụng hơn.


TRẢI NGHIỆM HŨ bỏ ra TIÊU
Sử dụng dòng tài chính một cách hợp lý.

Khi vẫn chia nhỏ dại số chi phí vào vào 6 lọ tài chính, các bạn nên chi phí hợp lý, tránh việc vung tay vượt trán đã dễ khiến cho thâm hụt tiền của các lọ. ở kề bên đó, bạn cần bổ sung cập nhật nhiều hơn đến lọ tiết kiệm dài hạn vì chưng nó sẽ đem đến nhiều lợi ích cho chính mình khi gồm những bài toán khẩn cấp.


*
Tạo ra khoản thu nhập thụ động.

Tại cái lọ đầu tư, chúng ta có thể sử dụng khoản tiền kia để tạo thành thu nhập thụ động từng tháng, giúp bạn tăng thêm tổng các khoản thu nhập cá nhân. Đồng thời, tài chính sẽ sở hữu sự ổn định hơn. Xung quanh ra, nó cũng giúp cân đối được việc thâm hụt quỹ trong các lọ.

Trên đấy là những thông tin quan trọng về quy tắc 6 cái lọ tài thiết yếu mà ngân mặt hàng số hiendai.edu.vn muốn reviews đến bạn. Để áp dụng quy tắc 6 lọ cai quản tài thiết yếu này một phương pháp hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng Money Pot (Hũ chi Tiêu) của hiendai.edu.vn để quản lý dòng chi phí một giải pháp thông minh cùng an toàn. Với thiên tài này, chúng ta có thể chia số tài chánh vào 6 hũ tài chủ yếu giúp bạn phẳng phiu chi tiêu bảo đảm cho cho các túi tiền trong cuộc sống. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể thiết lập tự động hóa tích lũy, tức là khi đến ngày thì hệ thống sẽ tự động chia tiền của doanh nghiệp từ thông tin tài khoản vào những lọ.

Tải ngay ứng dụng hiendai.edu.vn nhằm việc tiết kiệm chi phí và ngân sách tiền không hề là vụ việc nan giải nhé!