Việc niêm yết cùng đẩy giá Pi Network chỉ cần chiêu trò của những sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn ngân sách và bạn dùng, bởi “mùa đông crypto” đã đến.

Bạn đang xem: Pi network là trò lừa đảo


Vài ngày quay lại đây, Pi Network đang trở thành tâm điểm của thị trường tiền mã hóa không những tại việt nam mà bám dính trên khắp cố giới.

Pi Network là tên thường gọi của ứng dụng đào “tiền ảo” Pi. Để nhận được Pi, người tiêu dùng chỉ cần gia hạn việc vào vận dụng Pi Network điểm danh mỗi ngày. Từng bị nhiều chuyên gia đánh giá chỉ là không có giá trị, cố gắng nhưng một số trong những sàn giao dịch lại sẽ niêm yết Pi cùng đẩy giá đồng xu tiền này lên cao.

Ghi thừa nhận của vietnamnet cho thấy, Pi hiện tại đang được mua bán trên 6 sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa. Vào đó, Huobi cùng XT quan trọng đặc biệt được vồ cập bởi đó là 2 sàn niêm yết Pi mau chóng nhất.

Đáng chú ý, giá chỉ của đồng Pi tăng nhanh chóng, tự vài USD lên vài ba chục rồi cả trăm USD. Có những thời điểm, giá chỉ Pi bên trên sàn giao dịch thanh toán Huobi còn cán mốc 345 USD. Đến rạng sáng nay, Pi hiện được thanh toán quanh mốc 250 USD.

*
Để "đào" Pi, người tiêu dùng cần phải triển khai việc "điểm danh" trên vận dụng mỗi ngày. Ảnh: Trọng Đạt

Sự đội giá chóng phương diện của đồng Pi vẫn khiến cộng đồng người cỗ vũ Pi Network sôi sục. Đây là lúc không ít người dân cho rằng, niềm tin của chúng ta với Pi Network đã có được hồi đáp. Mặc dù vậy, bao gồm một thực tiễn phũ phàng là trên những sàn giao dịch, tín đồ ta chỉ hoàn toàn có thể mua Pi mà không thể nạp Pi sẵn gồm lên sàn.

Trao đổi với VietNamNet, một chuyên viên bảo mật tới từ dự án Chống lừa đảo cho biết, với hit Pi phần đa ngày ngay sát đây, người tiêu dùng không nên chạy theo trào lưu lại này.

Theo vị chuyên gia của dự án Chống lừa đảo, những sàn thanh toán như XT với Huobi đang niêm yết Pi dưới dạng IOU, viết tắt của cụm từ “I Own You”. Đây là một hiệ tượng mua bán ICO tiềm năng trước khi đồng tiền mã hóa lên sàn.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Cô Dâu Tóc Đen, 20+ Kiểu Tóc Cô Dâu Xõa Đẹp Nhất Năm 2022

Vị chuyên viên này cho rằng, những sàn thanh toán kể bên trên chỉ đã lợi dụng tinh thần của xã hội vào Pi Network nhằm thu hút người dùng và nguồn vốn.

Đây là một trong những chiêu trò của những sàn thanh toán giao dịch trong bối cảnh thị phần crypto đang rơi vào cảnh “mùa đông”. Đó là tại sao các sàn cho mua Pi nhưng cấm đoán rút ra hoặc nạp lượng Pi sẵn gồm từ ví Pi Wallet của những “Pi thủ” lên sàn.

*
Dù sở hữu cộng đồng người cỗ vũ lớn, Pi Network vẫn chưa biểu thị được một giá trị rõ ràng. Ảnh: Trọng Đạt

Trước yếu tố hoàn cảnh trên, vị chuyên gia này chỉ dẫn khuyến cáo, người tiêu dùng không nên bỏ tiền mua Pi để tránh tiền mất tật mang, đổi mới nạn nhân của các vụ lừa đảo tương tự như mẩu truyện của người đầu tư vào LUNA với FTX.

Lợi dụng giá Pi đang được các sàn giao dịch đẩy lên cao, đây là giai đoạn một trong những người “đào” Pi sẽ rao bán Pi của mình với “giá rẻ”. Người đầu tư chi tiêu cần hết sức tỉnh táo, ko nên ném tiền mua Pi dù với bất cứ hình thức nào trong thời điểm này.

Trong hành động mới đây, đội ngũ cách tân và phát triển Pi cũng đã lên tiếng lưu ý trên trang Twitter bằng lòng của Pi Network. Theo đó, nhóm cách tân và phát triển Pi xác định đồng Pi của họ không được niêm yết trên ngẫu nhiên sàn thanh toán nào.

“Các bên thứ cha đang niêm yết Pi hoặc một token có tên mã tựa như mà không tồn tại sự đồng ý hay thâm nhập của Pi Network. Pi hiện chỉ được giao dịch kín trong mạng nội bộ và không được chấp thuận đồng ý để niêm yết lên bất kỳ một sàn giao dịch nào”, team ngũ phát triển Pi Network khẳng định.

Trước sự việc một vài sàn giao dịch tự ý niêm yết Pi, nhóm cải cách và phát triển Pi Network cũng khuyến nghị cộng đồng của mình không thâm nhập vào các giao dịch nhằm tránh rất nhiều tổn thất không đáng có.