Cuộc đời có khá nhiều thứ thiệt tréo ngoe. Trong những lúc ở đây mình chỉ thèm một bát canh rau củ ngót nấu nướng với thịt băm thì rất nhiều người trẻ chỉ yêu thích hẹn gặp nhau ra KFC xuất xắc Lotte để ăn gà rán tốt burger ;) … Ai nhưng mà tin nổi là đã hai năm nay mình không được ăn rau củ ngót… Suýt tí nữa thì bản thân quên hẳn nhiều loại rau này rồi : ))) Mấy hôm nay bắt đầu làm sân vườn và gặp mấy bà vườn ở bên cạnh hỏi thăm bản thân trồng gì … Mình list ra một loạt: làm sao spinach, như thế nào lettuce , làm sao cilantro, làm sao peas và … một trong những loại rau châu Á. Bà hàng xóm vui vẻ bảo và đúng là tao chẳng biết các loại rau châu Á như thế nào cả, còn mình thì ngơ ngẩn nhớ rau xanh ngót :P … Hehe, các bạn nào gọi entry này nhưng mà đang nạp năng lượng rau ngót thì hãy nhớ tới số đông con tín đồ như tớ mà trải nghiệm thứ rau củ chỉ có ở cả nước nhé ;) …

Hôm nay tớ trình làng với các bạn một món ăn uống cực ngon mà lại cực … nước ta … nguyên nhân lại nên tốn cả trăm nghìn để đi con gà KFC trong khi nước ta mình có một món nạp năng lượng ngon hơn hết gà KFC, hấp dẫn không chỉ trong vẻ ngoài mà bảo đảm bạn cũng trở thành phải “”finger lickin’ good” ^^ (theo khẩu hiệu cũ của KFC) … tiếp đây chắc nhiều người dân đã đoán ra được món ăn uống mà tới trình làng hôm nay: Cánh gà cừu nước mắm.

Bạn đang xem: Review cách làm gà chiên nước mắm ngon tuyệt


*

Cánh gà rán nước mắm – Đậm đà mùi vị Việt


Thật ra món này tớ cũng trước đó chưa từng được ăn cho tới khi lịch sự Mĩ, được một em bên đây chỉ cho phương pháp làm bởi vì món này dường như gốc gác lại là 1 món ăn uống của miền Nam. Điều nhất là cánh gà sau khoản thời gian rán (chiên) lên sẽ tiến hành “coat” (bao bọc) bởi một nước mắm trộn với con đường tao nên mùi vị đặc trưng. Thế bắt đầu nói món này rất việt nam vì khi nạp năng lượng mùi vị của nước mắm nam ngư hòa quện với gà dẫu vậy lại không bị nồng hay tức giận gì cả. Nếu còn muốn thử xem chúng ta nước ngoài hoàn toàn có thể ăn nước mắm xuất xắc không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, vào mỗi tiệc ngọt ở mặt này, dù có Việt giỏi Mĩ, giỏi nước ngoài, người nào cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, cài toàn cánh gà bao gồm khi lại nặng nề chứ còn ở quốc tế thì điều đó lại dễ ợt. Chắc hẳn rằng đây là món nạp năng lượng mang đậm tính việt nam nhưng lại rất đơn giản làm duy nhất ở nước ngoài. Nào, bọn chúng ta bắt đầu thôi :D

1. Nguyên liệu:

Đương nhiên là cánh con kê (chicken wing): khoảng tầm 17 loại (tớ vẫn thử có tác dụng với đùi con kê (drumstick) và công dụng cũng khá ngon và đặc biệt quan trọng thích phù hợp với ai thích ăn đủ thịt)3 tép tỏi lớnMuối, đường, tiêu, mắm

2. Biện pháp làm: Món này có cách làm cho siêu đơn giản dễ dàng và nếu ai tất cả lò nướng thì còn dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Review Kem Trị Thâm Mắt Ahc (Phiên Bản Mới Nhất), Review Top 4 Kem Mắt Ahc Tốt Nhất Hiện Nay

Tiếp đến anh chị em có nhị lựa chọn:(1) rán vàng gà bằng chảo sinh hoạt lửa mập vừa (medium hi). Xem xét không cần được cho nhiều mỡ vị da gà béo sẽ chảy mỡ ra.(2) nướng con kê ở chế độ broil (nướng lửa trên) sinh hoạt 400 độ F (khoảng 204 độ C). Hay tớ nướng khoảng tầm 10’ từng mặt tuy thế tùy vào độ to nhỏ của cánh gà anh chị điều chỉnh nhé. Dùng bếp nướng thì khi ăn uống sẽ đỡ mỡ thừa hơn mà lại vẫn đảm bảo da gà giòn thơm. Lưu ý: giả dụ lò của chúng ta không chỉnh được ánh sáng ở chính sách Broil thì chúng ta dùng cơ chế nướng lửa dưới Bake sinh hoạt 400 độ F (khoảng 204 độ C) nhé. Dù là biện pháp nào thì điều quan trọng đặc biệt là kê chín vàng với chín tới là được bởi nếu cánh kê bị chín quá thì ăn uống sẽ khô và không tồn tại độ ngọt của giết nữa.
*

Nướng cánh con gà trong lò hoặc rán vàng


Để sẵn sàng cho cách cuối cùng anh chị em pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) con đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng các loại mắm của Thái là mắm mặn đề xuất nếu ai dùng mắm nhiều loại khác thì hoàn toàn có thể nêm nếm không giống đi một chút. Nêm sao cho vị của nước kia hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)
*

Pha nước mắm nam ngư để sẵn sàng “chiên cánh gà”


Cả nhà rất có thể làm hết tất cả các bước trên trước rồi lúc nào chuẩn bị ăn hãy có tác dụng bước sau cuối này nhằm cánh cà được nóng, ăn tươi sốt hơn^^. Cho một chút ít dầu lấn vào chảo rồi làm nóng chảo rồi cho tất cả chỗ cánh con gà vào rán lại mang đến nóng và da tiến thưởng giòn thơm rồi tưới khoảng chừng 3, 4 thìa nước sẽ pha vào và đảo gà thật nhanh tay để kê thấm mắm, đường sẽ tạo nên độ bóng cùng độ giòn mang lại cánh gà. Nhớ vặn lửa to vừa (medium hi) nhé cả nhà.
*

Cách cừu gà với nước mắm nam ngư ^^


Thế là đang hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm chất hương Việt rồi đấy anh chị ạ :X mặt này đàn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của rất nhiều bữa tiệc. Có bạn nói cánh gà cừu nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu :P … riêng rẽ với vợ ông xã tớ thỉnh thoảng ăn cùng với cơm trắng hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một giở ăn tuyệt đối rồi đấy ;) …


*

Bữa cơm hoàn chỉnh với Cánh gà cừu nước mắm


Chúc các bạn thành công và luôn cảm nhận được mùi vị Việt qua món cánh gà cừu nước mắm dù các bạn đang ở chỗ nào nhé :X