Phim A Tale Of Two Sisters – mẩu chuyện hai người mẹ (2003) từng được mệnh danh là một trong những tập phim kinh dị ám hình ảnh nhất nước hàn và luôn có mặt trong những menu tổng hợp các tác phẩm khiếp rợn tốt nhất của tổ quốc này tuy nhiên tuổi đời đã ngấp ngưởng gần số lượng 20. Phim này mình thích xem thọ rồi nhưng cứ các lần mở lên là bị lười đề xuất giờ mãi bắt đầu coi kết thúc để reviews cho các bạn đây.

Bạn đang xem: Câu chuyện 2 chị em ( a tale of two sisters): so sánh bản gốc và bản remake “the uninvited”

*

Nội dung đề cập về hai mẹ nọ trở về căn nhà thân thương nhằm sống cùng phụ thân và hàng ngày phải đối lập với người mẹ kế mà họ ghét ra mặt. đầy đủ chuyện rùng rợn lạ mắt cứ xảy ra liên tiếp khi cả nhì dọn đến đây sống cùng từng lớp kín ở vượt khứ hiện nay về ám ảnh chị em lẫn bà bầu kế. Càng xem, người theo dõi càng dấn sâu vào mê cung vô cùng rối rắm với hàng tấn thắc mắc không lời giải đáp mà đạo diễn/biên kịch kì công dựng nên. Để rồi ở đầu cuối phải gật đầu bị dẫn ra bằng một lối thoát hiểm vô cùng bất ngờ mà chẳng ai (thời đó) có thể đoán ra được.

*

Cái thời cơ mà plot-twist vươn lên là trào lưu giữ trên mạng xã hội, đi đâu cũng thấy đông đảo người bàn tán về phim này. Kiểu là một hình chủng loại lý tưởng, kim chỉ nam cơ bạn dạng cho những bộ phim truyện na ná như này luôn á. A Tale of Two Sisters là 1 trong những bộ slow-burn vô cùng siêu khôn xiết chậm, chậm tới cả làm mình – một bạn từng gớm qua biết bao cỗ “rùa bò” khác rồi mà lại vẫn ko thể ngừng mắt nhắm đôi mắt mở lúc xem.


Cộng thêm quả tình tiết tung hỏa mù rối ren để lật vào thời gian cuối phim nữa phải xem rất là dễ nản. Nhạc nền lại cực kì hạn chế, hầu như không có, chỉ phần nhiều lúc jump-scare cùng cao trào thì mới có thể có thôi nên cũng là 1 tác nhân gây bi thương ngủ ko kém.

Xem thêm: Top 15 Toner Cho Da Khô Cấp Ẩm Tốt Nhất 2022, Top 10 Toner Cho Da Khô Tốt Nhất 2022

*

Nhưng mình bắt buộc công nhận A Tale of Two Sisters xứng đáng là 1 trong tác phẩm bom tấn của nước hàn bởi cách kiến thiết không khí u ám, im thin thít và dàn dựng bối viên phim hết sức đỉnh cao ở thời gian 2003. Bao gồm cả nếu xét ngơi nghỉ năm 2020 như bây giờ thì nó vẫn là một bộ ở tại mức khá chứ chẳng đề nghị quá lạc hậu nữa.

Mấy cảnh gặp ma được đẩy cảm giác cực kì ghê, bộc lộ rõ sự vững chắc tay của đạo diễn. Bình thường không dùng âm thanh nền là để dành cho mấy lúc như thế này, nhấp nhả mềm mại vô cùng, lặng im vậy thôi, cho lúc cần thiết thì thả trái đùng phân phát giật phun cả người. Đoạn nhạc nền cuối phim nghe da diết cùng ám ảnh quá trời, xứng danh là trái chốt đỉnh của đỉnh.

*

Dài quá;ngại đọc, phim ghê dị phong thái chậm chạp, trường đoản cú tốn, xem siêu mệt, nhưng các bạn nào ham mê quan gần kề góc quay, hay bí quyết dàn dựng thì chắc sẽ tương đối thích phim này, vì chưng nó được làm quá tốt. Cốt truyện kinh điển kiểu desgin cao trào cực kỳ rối ren để cuối phim mới bung ra. Hai người mẹ siêu xinh lại diễn giỏi, đúng hình dạng “mỗi bạn một vẻ, mười phân vẹn mười”.