Bộ phim đưa tưởng của đạo diễn Tommy Wirkola lôi kéo khán giả nhờ phần kịch bản mới lạ, nhiều nút thắt. Công trình đồng thời để ra câu hỏi về bạn dạng ngã của mỗi nhỏ người.

Bạn đang xem: Review phim chuyện gì xảy ra với thứ hai


Trailer bộ phim "Chuyện gì xẩy ra với thiết bị Hai?" "What Happened khổng lồ Monday?" là bộ phim truyện giả tưởng với Noomi Rapace cùng lúc mua vai bảy chị em phải sử dụng một danh tính.

Thể loại: giả tưởng, trinh thámĐạo diễn: Tommy WirkolaDiễn viên chính: Noomi Rapace, Willem Dafoe, Glenn CloseZing.vnđánh giá: 8/10

What Happened khổng lồ Monday? lấy toàn cảnh tương lai ko xa khi thế giới phải đương đầu với nạn bùng nổ dân số. Sự không được đầy đủ lương thực và điều kiện sống buộc Ủy ban phân bổ Trẻ em chuyển ra cơ chế “con một”. Theo đó, con thứ vào các gia đình sẽ bị chuyển vào tâm lý ngủ đông nhằm giảm thiểu áp lực đè nén dân số.

Karen Settman qua đời sau thời điểm hạ sinh bảy tín đồ con gái. Cha của cô, Terry Settman (Willem Dafoe), đưa ra quyết định nhận nuôi vớ cả. Ông để tên mang đến bảy đứa con cháu gái theo từng ngày trong tuần, từ đồ vật Hai tới chủ nhật.

*
What Happened khổng lồ Monday? là câu chuyện giả tưởng về bảy bà mẹ lấy bối cảnh Trái đất chỉ cho phép mỗi gia đình nuôi dạy một con. Họ đề xuất cùng mang một danh tính cùng tìm phương pháp sinh tồn.

Người mang tên tương ứng được phép ra bên ngoài vào ngày theo tên bản thân dưới danh tính Karen Settman (Noomi Rapace). Bọn họ buộc phải share toàn bộ tin tức với nhau để mỗi người hoàn toàn có thể ứng xử làm sao để cho đúng cách. Rắc rối ban đầu nảy sinh lúc Monday - vật dụng Hai tự dưng không về nhà sau 1 trong các buổi làm việc.

Cốt truyện cuốn hút với nhiều nút thắt

What Happened to Monday? mở đầu khi ra mắt những nguy hại mà trái đất tương lai phải đương đầu như ô nhiễm và độc hại môi trường, bùng nổ dân số, không được đầy đủ lương thực… Đó thực tiễn là những sự việc chẳng hề xa vời ví như như thế giới không biết bảo đảm hành tinh xanh.

Giữa toàn cảnh ấy, mẩu truyện về nhóm chị em sinh bảy bắt đầu gây tò mò và hiếu kỳ cho khán giả. Bảy bạn buộc phải đồng điệu cả về kiểu dáng lẫn tính phương pháp để có thể “diễn” cùng một vai suốt nhiều năm dài mà không ai hoàn toàn có thể nhận ra.

Bất cứ một thay đổi hay tai nạn nhỏ dại nào xảy ra với một tín đồ thì sáu người sót lại cũng yêu cầu gánh chịu. Chẳng hạn như khi Thursday - thiết bị Năm bị đứt tay, những người chị em còn sót lại cũng đề xuất cắt ngón tay ấy. Cụ thể gợi nói đến cái kết bất ngờ của bộ phim truyền hình kỳ ảo The Prestige (2006) vày Christopher Nolan thực hiện.

*
Câu chuyện kỳ lạ về vấn đề bảy bà bầu phải áp dụng một danh tính hấp dẫn khán giả ngay từ bỏ phần mở đầu.

Ngoài ra, bộ phim truyền hình sử dụng hai đường thời gian song song, lúc những nhân trang bị còn nhỏ và khi sẽ trưởng thành, để bạn xem dễ dàng cảm thừa nhận tính cách và nỗi cực khổ của họ.

Xem thêm: Cách Làm Hình Nền Video Cho Iphone Tiktok Làm Hình Nền Iphone

Nhịp tác phẩm bước đầu được đẩy nhanh hơn hẳn kể từ khi cô chị cả Monday - máy Hai mất tích. Sáu fan em buộc phải mau chóng khảo sát tung tích chị mình, và chuyến hành trình đưa fan xem đi không còn từ bất ngờ này tới bất thần khác.

Dù phải chia sẻ thông tin cùng nhau cuối ngày, mọi người trong team bảy chị em vẫn có những quan hệ riêng đầy bí ẩn. Do “đóng” cùng một vai, họ cần thiết biết ai là bạn giấu thông tin và bội phản gia đình. Với sự can thiệp của Ủy ban phân chia Trẻ em càng khiến mâu thuẫn được đẩy lên cao.

What Happened to lớn Monday? không hẳn là tác phẩm hero truyền thống dạng đội nhân vật chính chỉ cần đoàn kết là sẽ trở đề nghị “bất tử”. Bảy bà bầu nhà Settman thực ra chỉ là những cô nàng chân yếu đuối tay mềm, ko sở hữu tài năng hay sức mạnh nào thừa trội.

Do đó, một không khí mất mát, nhức thương cứ thế bao trùm lấy nửa sau thành tích khi bước đầu có bạn ngã xuống.

Noomi Rapace tỏa sáng sủa trong mẩu chuyện về phiên bản ngã

Sự thành công xuất sắc của What Happened lớn Monday? có công phệ của Noomi Rapace. Một mình nữ diễn viên đề nghị đóng bảy vai cùng lúc. Giả dụ so cùng với Split, khán giả hoàn toàn có thể thấy lối diễn xuất của Rapace không thật phô trương, cầu kỳ như James McAvoy. Chỉ cần góc nhìn hay một vài động tác, bạn xem tiện lợi nhận ra nhân đồ gia dụng trước mắt là ai vào bảy mẹ nhà Settman.

*
Noomi Rapace chứng minh tài năng diễn xuất khi 1 mình cô đảm nhận bảy vai diễn.

Monday thì nghiêm nghị, luôn tuân theo những gì được ông dạy dỗ bảo. Tuesday sinh sống bất buộc phải và nghiện hút. Wednesday năng động, trường đoản cú tin và thích thể thao. Thursday là 1 trong kẻ nổi loạn và luôn luôn muốn ra khỏi cái vỏ quấn Karen Settman.

Friday là bản lĩnh vi tính mà lại nhút nhát. Saturday hướng ngoại, thích hợp tiệc tùng. Còn Sunday thì vơi nhàng với đầy lòng trắc ẩn. Tuy họ tất cả đôi chút biệt lập về ngoại hình, tuy nhiên tính biện pháp và diễn xuất của Noomi Rapace mới là thứ mang đến nét riêng cho bảy chị em.

Bảy người đơn lẻ là thế, dẫu vậy họ đề xuất sống tầm thường trong vỏ bọc Karen Settman. Cô ấy là một trong người, tuy nhiên đồng thời là bảy người. Trường hợp một hay thậm chí cả sáu bà mẹ chết đi, Karen Settman vẫn đang sống cùng chẳng ai biết về sự tồn tại của không ít người còn lại.

Nhưng Karen lúc ấy rất có thể sẽ chẳng còn giỏi công nghệ như Friday, hoặc thiếu mất sự thông cảm của Sunday, tốt mất đi tính hài hước của Saturday. Vậy Karen Settman đích thực là bạn thế nào? Nếu không hẳn là Karen Settman thì bảy bà mẹ sẽ là ai? bao gồm lẽ bạn dạng ngã của mỗi người chính là thắc mắc lớn nhất mà lại What Happened khổng lồ Monday? muốn để ra.

*
Tuyến bội phản diện trong phim hoàn toàn có lý một trong những hành rượu cồn của mình.

Nhân đồ dùng phản diện Nicolette Cayman (Glenn Close) cũng khá được xây dựng tương đối tốt. Bà không phải là người ác một chiều, mà hoàn toàn có hài lòng và mục đích cụ thể. Phương pháp làm của cô gái giám đốc Ủy ban phân bổ Trẻ em tuy man rợ nhưng quan trọng để duy trì sự sống trên Trái đất.

Bởi lẽ, nếu không tồn tại những ra quyết định trong thời khắc cực nhọc khăn, nhân loại chắc chắn là sẽ khử vong. Y hệt như Cayman, Terry Settman cũng đề nghị đưa ra nhiều đưa ra quyết định lạnh lùng. Ông chỉ dễ dàng muốn đảm bảo an toàn cháu mình ngoài điều luật khắt khe của cơ quan chính phủ dù cần đẩy bọn họ vào cuộc sống chẳng không giống gì ngục tù.

Điểm trừ của What Happened lớn Monday? nằm ở vị trí phần hành vi không mấy đặc sắc. Vì có chi phí thấp bắt buộc phim không đem lại nhiều toàn cảnh hoành tráng, ấn tượng. Bản thân kết phim cũng không thực sự khó đoán nếu khán giả tập trung theo dõi câu chuyện ngay tự ban đầu.

Phim đang rất được trình chiếu tại các rạp trên việt nam dưới tựa Chuyện gì xẩy ra với đồ vật Hai?