Em là bà nội của anh ý là phiên bạn dạng Việt của “Miss Granny” (nguyên tác Hàn Quốc), phim không khác gì so với phiên bạn dạng gốc (tất nhiên rồi, không giống sao được) cơ mà lại đậm chất vn và cũng có những trường hợp hài hước, lồng ghép khôn khéo với phần lớn phân cảnh cảm đụng và tôn vinh tình cảm gia đình.

Bạn đang xem: Review phim em là bà nội của anh

Ở thời khắc hiện tại, các bom tấn từ đế đô điện ảnh Hollywood vẫn không “hạ cánh” đề nghị ‘Em là bà nội của anh’ có cơ hội thu hút được người theo dõi tới rạp. Với phần nhiều tình ngày tiết hài vơi nhàng, không thật lố thuộc những cụ thể cảm đụng về tình cảm gia đình, kèm theo đó là dàn diễn viên đẹp và đông đảo ca khúc xuất sắc đẹp trong phim càng làm khán giả mê mẩn rộng với bạn dạng Việt hóa của “Miss Granny”. Mình rất ấn tượng với giọng hát của ca sĩ miu lê (vai Thanh Nga) lúc cô diễn đạt những ca khúc nhạc xưa, và tất nhiên là vẻ đẹp trai của hứa Vĩ Văn (vai Minh Đức) nữa.

*

‘Em là bà nội của anh’ luân chuyển quanh câu chuyện về bà Đại (do NSƯT Minh Đức diễn xuất) – một bà già giận dữ nhưng hết mực yêu thương đàn ông mình. Cuộc sống tuổi xế chiều của bà Đại có vẻ như không được im ổn lắm khi có nhiều mâu thuẫn với bằng hữu và con dâu. Trong một buổi chiều nọ, trong những khi đi long dong vì bi thiết chán, bà đã tìm kiếm được một thợ chụp hình ảnh khá “cao tay” và đã hỗ trợ bà quay trở lại với tuổi đôi mươi. Diễn xuất của Miu Lê buộc phải nói là thành công, đoạn nào hài thì hài thấy rõ, đoạn nào bắt buộc cảm rượu cồn thì cô diễn cũng rất nhập tâm. Cùng nhất là đều ca khúc của cố kỉnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà Miu Lê biểu lộ trong phim nghe rất hấp dẫn và nhẹ tai.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Sung Muối Xổi, Cách Làm Sung Muối Xổi Giòn Ngon Không Chát

Là một cống phẩm được Việt hóa nên có lẽ nhà tiếp tế đã đầu tư chi tiêu kỹ lưỡng cho mọi cảnh cù trong phim, khiến nó sống động và mang đậm màu Việt Nam. Từ bữa ăn với rau xanh luộc, cà pháo thuộc mắm tôm cho tới những bài hát ở cửa hàng cafe, tất cả đều tương xứng với Việt Nam, không hề có chút gì ảnh hưởng của nguyên tác nước hàn cả. Mình đánh giá cao điều này chính vì nó sẽ giúp khán giả bao gồm thiện cảm hơn với bộ phim.

Phần âm nhạc trong phim nghe cũng tương đối lọt tai, gồm một vài đoạn thì nhà tiếp tế tận dụng xuất sắc hệ thống âm nhạc surround nhằm tăng cảm giác cho tín đồ xem. Thoại của nhân vật cũng khá được chăm chút, từng câu nói đều toát lên vẻ việt nam rõ ràng. Mặc dù vậy cũng đều có một vài đoạn ngắn thì giọng ca sĩ miu lê nghe không được vào lắm, cứ như thể được thu âm bởi một cái micro phải chăng tiền vậy.

Tóm lại, với dàn diễn viên trẻ đẹp (trai đẹp nhất gái xinh đủ hết, ngắm đã con mắt luôn), nội dung chân thành và ý nghĩa và nhạc phim tốt thì ‘Em là bà nội của anh’ là phim Việt đáng xem trong tuần này trong khi đợi những kinh điển mùa đông của Hollywood ra rạp. Phim gửi thể rất thành công xuất sắc và sát với phiên phiên bản gốc của nước hàn