Nhiều chi tiết thú vị vào hậu ngôi trường các bộ phim truyện "Hunger Games" (Đấu trường thọ tử) bây giờ mới được bật mí.

Mockingjay - Part 1 (Húng Nhại - Phần 1), phần phim đầu tiên chuyển thể từ tập cuối bộ ba tiểu thuyết Hunger Games của Suzanne Collins, hiện đang làm mưa có tác dụng gió tại các rạp chiếu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có rất nhiều đưa ra tiết thú vị về những bộ phim Hunger Games nhưng mà nhiều người chưa từng biết. Cùng mày mò nhé:

Mặc dù bây giờ khán giả đã "tâm phục khẩu phục" diễn xuất của hai ngôi sao Jennifer Lawrence cùng Liam Hemsworth trong series Hunger Games, nhưng ban đầu, đã có một số phản ứng hơi tiêu cực khi bên sản xuất công bố danh sách diễn viên. Người hâm mộ phàn nàn rằng trong cuốn sách của Suzanne Collins, Katniss và Gale là người trộn trộn hai sắc tộc.

Bạn đang xem:

Phản hồicủa tín đồ nhiều đến mức bao gồm Suzanne Collins phải lên tiếng: "Hàng trăm năm đã trôi qua kể từ thời điểm đó. Bây giờ sự pha trộn sắc tộc trở cần đa dạng hơn. Vào truyện, tôi tế bào tả họ bao gồm mái tóc đen, đôi mắt màu sắc xám, làn da màu ô liu. Nhờ hóa trang, công ty chúng tôi đã bao gồm đầy đủ những thứ như vậy". Bà cũng nói thêm gồm hai nhân vật đặc biệt được xác định là người Mỹ gốc Phi là Rue với Thresh, cùng vai của họ đã chọn những diễn viên đúng như vậy.

Việc nhuộm tóc và 3d đóng vai trò hết sức quan trọng đến cả 3 nhân vật chính của Hunger Games. Jennifer Lawrence với Liam Hemsworth gồm tóc đá quý tự nhiên thì phải nhuộm thành màu nâu sẫm. Trong những lúc đó,Josh Hutcherson bao gồm tóc màu sắc hạt dẻ thẫm lại phải nhuộm sáng sủa hơn để đóng Peeta.

Được biết, tất cả gần trăm nữ diễn viên trẻ ở Hollywood tranh nhau thử vai để nhận được vai nữ chính Katniss. Danh sách gần "chốt" còn 4 cái tên: Jennifer Lawrence, Hailee Steinfeld, Abigail Breslin và ngôi sao sáng Lyndsy Fonseca. Cuối cùng, Jennifer Lawrence hoàn toàn thu phục bên sản xuất.

Nữ diễn viên Kristen Bell (vai công chúa Anna của Frozen) là một tín đồ cuồng thiết yếu hiệu của Hunger Games. Cô từng lên Twitter bày tỏ tình yêu của mình đến bộ sách, thậm chí còn tổ chức bữa tiệc sinh nhật theo chủ đề Hunger Games cùng ăn mặc giống như Katniss. Cô cũng đã vận động nhiệt tình để có thể nhận vai Johanna Mason vào phim Catching Fire, nhưng tiếc là Jena Malone lại được chọn.

Tranh cãi luôn xảy ra giữa các fan mỗi khi đơn vị sản xuất thông báo danh sách diễn viên. Vai diễn bị tranh luận nhiều nhất là Finnick Odair. Francis Lawrence trầm ngâm: "Tôi nghĩ rằng những bất đồng quan điểm lớn nhất luôn xoay xung quanh việc lựa chọn Finnick. Mọi người đều có ý tưởng của họ về con trai trai giống như thần này. Một số mang đến rằng yêu cầu chọn ai đó giống như Chris Hemsworth trong Thor, còn những người không giống thì mang lại rằng Sam Claflin là trả hảo. Luôn luôn luôn bao gồm một quyết định gây tranh cãi xung đột khi thực hiện bộ phim".
Trước khi Woody Harrelson được chọn vào vai Haymitch, thì John C Reilly cùng Hugh Laurie là nhị ứng cử viên sáng giá chỉ nhất cho vai này. Hugh Laurie được yêu thích đến nỗi người điều hành trang fansite The Hob còn tìm kiếm đến nhà sản xuất và vận động đến ông.

Xem thêm: Review Phấn Nước Clio Hàn Quốc Nổi Đình Đám Hiện Nay, Review Top Cushion Clio Hot Nhất Hiện Nay

Theo yêu cầu của tác giả Suzanne Collins và nhà sản xuất Nina Jacobson, người ta đã phải tìm một con mèo khác để đóng vai Hũ Bơ vào Catching Fire. Đạo diễn Francis Lawrence giải thích: "Họ nghĩ rằng con mèo trong bộ phim đầu tiên The Hunger Games không phải là bé mèo được tế bào tả trong cuốn sách". Về điều này người xem đã đúng. Trong truyện, Hũ Bơ màu kim cương nhưng dịp lên phim lại là mèo đen trắng. Vào Mockingjay: Part 1, Hũ Bơ đóng một mục đích nổi bật hơn, cần Suzanne Collins yêu thương cầu tìm mèo khác là hoàn toàn chính xác.
Katniss tất cả biệt danh "Cô gái lửa” nhờ chiếc đầm bốc cháy lúc cô xoay tròn trong bộ phim đầu tiên, nhưng không tính đời bao gồm Jennifer Lawrence cũng tất cả biệt danh tương tự như vậy. Cô cho biết: "Tôi đã không nhận ra nguyên nhân tại sao biệt danh của tôi là “Chơi với lửa” cho đến khi tôi lớn”. Đó là vì phụ vương mẹ Jennifer Lawrence đã quyết định không có thêm nhỏ ngoài Jennifer Lawrence. Cô hài hước nói: “Cha mẹ tôi đã chơi với lửa, và họ đã bị đốt cháy”.
Họ của Katniss gồm tham chiếu đến Bathsheba Everdene, nhân vật chủ yếu trong Far From The Madding Crowd của Thomas Hardy. Mặc dù không có nhiều sự tương đồng ví dụ giữa nhị nhân vật, nhưng tác giả Suzanne Collins đã chỉ ra rằng cả nhị đều "đấu tranh hết sức bản thân bằng trái tim của họ".
Một vào những khoảnh khắc xúc động nhất vào Catching Fire là lúc Katniss phạt hiện ra cô ấy bị buộc phải tảo trở lại đấu trường, với chạy vào rừng. Đây cũng là cảnh quay vội vã nhất trong phim, vào điều kiện nhiệt độ dưới không. Cảnh này được bấm thiết bị khi Jennifer Lawrence đang ở giữa tour quảng bá mang đến Silver Linings Playbook- bộ phim giành giải Oscar.
Đạo diễn Francis Lawrence nhớ lại: "Thời tiết rất lạnh nhưng mà trong cảnh đó cô ấy không mặc áo ấm. Tôi hỏi Jennifer Lawrence tất cả thể làm cho điều đó 3 hoặc 4 lần giỏi không. Jen đã vừa phải diễn, vừa phải hét lên: "Không, không, không, không, không". Sau đó, tôi đề nghị cô ấy xoay lại cảnh này vào âm thầm. Cuối thuộc đây là cảnh được sử dụng trong phim”.
Tuy ko phải là một thiện xạ như Katniss vào bộ truyện, nhưng tác giả Suzanne Collins cũng thực sự là một cô nàng dũng cảm, và tất cả thể sẵn sàng thâm nhập vào Đấu Trường Sinh Tử. Hồi còn là học sinh, cô là kiếm thủ đỉnh cao, được đào tạo với học chiến đấu với kiếm và dao găm vào nhiều năm.