Thế giới trọng tâm linh vẫn luôn là điều gì đấy mơ hồ mà con người chúng ta đang tìm kiếm kiếm. Hành Trình Về Phương Đông hoàn toàn có thể không giải mã trọn vẹn nhưng ít nhất vẫn có những ảnh hưởng tác động mạnh mẽ, chỉ ra rằng và giải tỏa những ý nghĩa sai lầm về những giá trị tinh thần.

Bạn đang xem: Review sách hành trình về phương đông

Đôi nét về tác giả


*

Hành Trình Về Phương Đông là tựa đề của cuốn hồi ký do tác giả Baird T. Spalding viết. Trước khi bước đầu sự nghiệp viết lách, quá trình chính của ông là thợ mỏ làm việc miền Tây nước Mỹ. Ông được biết đến với loạt sách gồm tựa đề Life and Teaching of the Masters of the Far East (cuộc đời các chân sư Phương Đông).

Cuốn sách này là hầu hết ghi chép được tác giả viết lại về cuộc du khảo cùng đoàn kỹ thuật gia hoàng phái Anh đến tìm hiểu thế giới bí ẩn vẫn cơ mà khoa học vẫn chưa phân tích và lý giải hay sử dụng các phương pháp khoa học thực nghiệm để chứng tỏ được trên vùng khu đất Ấn Độ và những vùng lạm cận.

Trong lần xuất phiên bản đầu tiên vì chưng NXB Adyar Ấn Độ vào khoảng thời gian 1924, một cuộc tranh cãi gay gắt tại nước anh và cả phần lớn nước Châu Âu và châu mỹ đã diễn ra. Kết quả là chính phủ nước nhà Anh đã chống cấm thành lập cuốn sách này ở non sông của họ. Đến khi cố gắng chiến thế giới xảy ra, cuốn sách bị nghiêm cấm tái bản ở bất kỳ đâu trên nạm giới.

Mãi mang lại năm 1974, người sáng tác Nguyên Phong đang dịch cùng phóng tác, bạn dạng tiếng Anh bắt đầu tái bản năm 2009. Tác giả Nguyên Phong hiện đang giữ chức Viện trưởng Viện technology Sinh học tập tại trường đh Carnegie Mellon, Hoa Kỳ. Đến nay, Hành Trình Về Phương Đông được đánh giá là giữa những tác phẩm đương đại rất dị nói về văn hóa phương Đông.

Những điểm nổi bật trong quyển hành trình dài Về Phương Đông


*

Một người Ấn lạ kỳ

Quyển sách sẽ cho mình biết về hành trình dài những nhà công nghệ đã đi khắp tổ quốc Ấn Độ, nơi gồm nền văn hóa truyền thống tâm linh là niềm tự hào, mà lại thực sự đó chỉ với là phần lớn trò lừa phỉnh, mê tín dị đoan từ số đông con fan tự xưng là Chân Sư hay những bậc Thánh Nhân. Tất yếu khi phát hiện ra thực sự này, chúng ta đã khôn xiết nản lòng tới mức chỉ muốn ngừng cuộc khảo cứu vãn của mình.

Trong dịp vô vọng nhất, Spalding đã được chạm chán một người Ấn Độ kỳ lạ kỳ, người này đã chỉ mang đến ông mang đến Rishikesh - vị trí mà học sẽ chạm mặt “những đạo sĩ chỉ sống trong số túp lều sơ sài, hoặc ngồi thiền trong số động đá. Họ nạp năng lượng rất ít với chỉ ước nguyện. Tôn giáo so với họ quan trọng như tương đối thở. Đó bắt đầu là những người dân dành trọn cuộc đời cho sự đi tìm chân lý.”

Vị đạo sĩ tại thành Benares

Trong Hành Trình Về Phương Đông, Spalding thuật lại dịp chạm chán một vị đạo sĩ trên thành Benares. Vị đạo sĩ này đã lý giải cho những nhà khoa học về sự khác hoàn toàn của Yoga Ấn Độ với những bài bè đảng dục của fan phương Tây.

Khoa học tập Thực nghiệm và khoa học Chiêm tinh bí truyền


*

Sau vị đạo sĩ ấy là cuộc chạm chán gỡ với 1 vị thầy tên thường gọi là Sudeih Badu. Tín đồ này đã lấy lá số tử vi phong thủy của giáo sư Oliver trước việc ngỡ ngàng đầy thuyết phục của giáo sư và những nhà khoa học cùng đồng hành. Không những thế, Sudeih Badu còn phân tích và lý giải về ý nghĩa của những vì tinh tú, về phương pháp Luân Hồi, luật Nhân Quả. Phái đoàn tất yêu ngờ rằng một người Ấn Độ lại rất có thể dùng chính kim chỉ nan của người Âu để phân tích và lý giải mọi điều.

Trên đường thiên lý

Chương 4 của hành trình dài Về Phương Đông kể về cuộc chạm mặt gỡ với vị đạo sĩ giữ đền rồng Jain - một đạo phái được thành lập và hoạt động hơn 2000 năm, vì chưng một hoàng tử trường đoản cú bỏ cung điện vàng ngọc nhằm tu hành với đắc đạo. Đạo sĩ giữ lại đền sẽ khai thông mang lại phái đoàn về lối tu yên ổn lặng để tự suy ngẫm về con phố cho chủ yếu mình, tìm kiếm được sự minh triết đúng đắn.

Thành phố thiêng liêng

Sau phần nhiều ngày đêm miệt mài thăm khám phá, ở đầu cuối phái đoàn cũng đã đặt chân mang lại Rishikesh. Tại trên đây họ chạm chán được đức Mahasaya, vị môn đệ của bậc hiền khô triết Ramakrishna. Vị này đã đến phái đoàn những share đắt giá về việc sợ hãi, nhức khổ, dục vọng và ham ý muốn đều đến từ những không nên lầm, sự không hiểu biết nhiều trong bản chất mỗi con người. Không một sách vở và giấy tờ nào giúp bọn họ đạt được sự minh triết, nó chỉ là la bàn để họ định hướng đường đi.


*

Những sự khiếu nại huyền bí

Sự chạm chán gỡ tiếp theo chính là pháp sư thương hiệu Vishudha. Cuộc chạm mặt gỡ này không đơn thuần là nghe hồ hết triết lý mà người ta còn được tận mắt tận mắt chứng kiến những điều kỳ túng mà vị pháp môn sư tạo ra. Vị pháp môn sư này còn sử dụng Kinh thánh của tín đồ Âu nhằm hỏi họ và chỉ ra cho chúng ta biết sự lâu dài của khoa học ý thức về sự trí tuệ sáng tạo của con bạn khi thực hành thực tế trong sự tĩnh lặng. Sau hồ hết điều này, chúng ta càng có niềm tin mãnh liệt rộng về sức mạnh của việc cai quản tinh thần và trọng tâm hồn yên ổn tĩnh, con người hoàn toàn có thể kết nối được phần đông sự vật.

*

Mua tại Tiki download tại Fahasa tải tại Shopee

Hành Trình Về Phương Đông sẽ giúp đỡ bạn khai phá được những kín đáo về giá bán trị tâm linh của nền sang trọng Ấn Độ, đồng thời lý giải tầm đặc trưng của đời sống lòng tin của từng cá nhân.


(*) phiên bản quyền bài viết thuộc về hiendai.edu.vn. Khi phân tách sẻ, cần được dẫn link, trích dẫn nguồn không thiếu thốn gồm tên người viết cùng hiendai.edu.vn - kết nối tri thức. Phần đông hành vi coppy hoặc trích nguồn, phân tách sẻ bài viết không không thiếu đều không được đồng ý và phải gỡ bỏ. Trang chủ: hiendai.edu.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, loại tôi là gì, Tản văn hay
*

Một chân trời mới lộ diện khi đọc cuốn sách bên Giả Kim

Nhà mang Kim với lối hành văn giản dị, biện pháp dẫn chuyện dìu dịu như một mẩu truyện cổ tích nhưng mà lại...


Bạn giá đắt bao nhiêu? - xác định giá trị phiên bản thân của bé gái

Cuốn sách bạn đắt giá bao nhiêu? chính là một cuốn sách năng lực bổ ích, không có những bài học kinh nghiệm sặc...

Xem thêm: Review Serena Hòa Bình Review Serena Resort Hòa Bình, Review Serena Resort Hoà Bình, Kim Bôi


Review sách Nghĩ solo giản, sống đơn thuần

"Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần" ko phải là 1 trong cuốn sách triết lí dày cộp mà là 1 trong những cuốn sách...


Review sách cha người thầy vĩ đại

Cuốn sách “Ba tín đồ thầy vĩ đại” sẽ thức tỉnh trong ta gần như trăn trở về khát khao sống, hãy...


Review sách Quẳng gánh lo đi với vui sống

Trong cuộc sống đời thường này ngẫu nhiên ai trong bọn họ đều tất cả những băn khoăn lo lắng trong học tập, công việc, hôn nhân...


Review sách vớ tần tật về phụ nữ dâu

“Tất tần tật về nữ giới dâu” để giúp đỡ bạn vật dụng thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hay ho về chu kì kinh nguyệt....


Review Búp sen xanh - vết gạch nối thân tiểu thuyết cùng lịch sử

“Búp sen xanh” là 1 trong những tác phẩm đơn nhất thể hiện tại sự giao quẹt tài tình giữa lịch sử vẻ vang và văn học,...


Review Sách thách thức 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Làm đẹp nhất cho bản thân chưa bao giờ là dư thừa, nhất là đối cùng với thể hệ con trẻ ngày nay. Việc...


*
Không gia đình - Cuốn sách mang lại nhiều bài học đáng quý

Cuốn sách không gia đình đem đến ý nghĩa như nắm nào? nếu khách hàng có chung thắc mắc với chúng tôi thì...


*
Review Nghệ thuật khước từ - giải pháp nói không mà lại vẫn dành được đồng thuận

Nghệ thuật từ chối là kĩ năng mà bọn họ phải trang bị đến mình. Không đồng ý sao cho không phật lòng nhau...


*
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là 1 trong cuốn sách của người sáng tác Giáo sư John Vũ, là 1 nhà khoa học danh tiếng ở...


*
Nếu ko đọc hành trình dài Về Phương Đông, những sai trái vẫn mãi là sai lầm

Xã hội càng hiện đại, vật hóa học càng được chú trọng thì đời sống lòng tin dần bị lãng quên....


*
Tóm tắt & reviews Harry Potter cùng hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tác phẩm Harry potter và hòn đá phù thủy j.k.rowling tất cả điểm gì khá nổi bật mà lại thu hút được nhiều...


*
Review cỗ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Bộ sách nhân tố Enzyme để giúp đỡ bạn làm rõ hơn về cách quan tâm bản thân trải qua các chính sách ăn...


hiendai.edu.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc giành cho độc giả.