Sạc cấp tốc PD là gì? chuẩn sạc cấp tốc PD chuyển động ra sao và có những khác biệt gì so với những chuẩn sạc nhanh thông thường khác nhưng mà giới chuyên gia hay những tín đồ technology đều nhận định và đánh giá đây là chuẩn sạc của tương lai? chuyên mục công nghệ sẽ giúp đỡ bạn giải mã cục bộ những sự mới mẻ về sạc nhanh PD.

Bạn đang xem: Sạc pd là gì

1. Sạc nhanh PD là gì?

PD là viết tắt của cụm từ power Delivery, thương hiệu của một chuẩn chỉnh sạc nhanh mới nhất hiện nay, thường xuyên được cung ứng thông qua cổng sạc USB buộc phải cũng hay được điện thoại tư vấn là USB nguồn Delivery (phiên bản phổ biến nhất hiện nay là USB PD 3.0).

Sạch nhanh PD ra đời với phương châm trở thành chuẩn sạc nhanh rất có thể dùng phổ biến cho nhiều thiết bị điện tử di dộng khác biệt như điện thoại, máy vi tính bảng vàphụ khiếu nại công nghệ. Cùng với kỹ năng sạc cấp tốc QC (Quick Charge), pin nhanh chuẩn PD được xem là 2 công dụng sạc nhanh thông dụng nhất thời khắc hiện tại.

*

Công nghệ sạc nhanh PD là giải pháp truyền thiết lập năng lượng đa dạng chủng loại với năng suất trải dài từ 5W – 100W hoặc hơn. Cùng với công nghệ cá biệt chuẩn pin PD rất có thể phân phối điện áp và dòng điện thành các độ phệ khác nhau, biến hóa tùy vào hiệu suất sạc mà thiết bị của bạn có thể tiếp nhận.Nhờ vậy, đáp ứng được các mức sạc,đa dạng các thiết bị, nhưđiện thoại,máy tính bảng,laptop,máy tính bàn,...

Tính đến thời điểm hiện nay sạc chuẩn Power Delivery bắt đầu chỉ được ứng dụng thông dụng trên các thiết bị đời mới như iPhone, macbook cùng google Pixel. Cùng với đó là nhiều bộ củ sạc, cáp sạc, pin sạc dự trữ cũng nhanh chóng được trang bị technology sạc nhanh này.

2. Power Delivery vận động như vậy nào?

Bạn rất có thể hiểu như thế này, hầu hếtcác hệ thống sạc trước khi phân phối điện chỉ rất có thể sử dụng 5V và mẫu điện tối đa 3A để sản xuất ra hết công xuất lên cho tới 15W. PD đã tăng điện áp lên tối đa 20V với dòng điện 5A tạo nên mức công suất hoàn toàn có thể lên tới 100W.

Cáp USB-C kết nối Power Delivery có những chân giao tiếp bên trong, cho phépcác thiết bị giao tiếp và khẳng định mức năng lượng chính xác mà thiết bị thừa nhận yêu cầu. Nhờ này mà ngăn được việc sạc trên mức cần thiết cho thiết bị, đồng thờicho phép truyền tích điện nhanh nhất vào pin.

Chỉ cáp USB-C đến cổng Lightning hoặc USB-C mang lại cổng C mới có tác dụng dùng công nghệ PD.Nếu bạn áp dụng cáp USB-C mang lại USB-C hoặc cáp USB-C mang đến cổng Lightning, dòng năng lượng là hai chiều. Nói cách khác, bạn cũng có thể sử dụng 1 trong các hai thiết bị nhằm sạc sản phẩm công nghệ kia.

Cáp USB-C mang lại USB-A tiêu chuẩn có thể xử lý lên tới 60W. Để dành được 100W năng lượng không thiếu thốn mà power nguồn Delivery cung cấp, bạn cần có cáp EMCA được chỉ định.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Ghim Handmade Thủ Công, Hướng Dẫn Tự Làm Bảng Ghim Nỉ Tại Nhà

2. Ưu điểm của pin nhanh chuẩn PD là gì?

Chắc hẳn những tín đồ công nghệ không ngoài thắc mắc vì sao vì sao sạc nhanh chuẩn Power Delivery lại được rất nhiều thương hiệu technology đánh giá cao hơn các chuẩn chỉnh sạc cấp tốc khác. Cùng tò mò những ưu điểm bất thần từ chiến thuật sạc nhanh thế hệ mới này:

Có thể tùy trở thành nhiều thông số kỹ thuật sạc khác nhau từ 2.5W – 100W như: pin sạc nhanh chuẩn chỉnh PD 5W, pin sạc nhanh chuẩn chỉnh PD 18W, sạc nhanh chuẩn chỉnh PD 22,5W, pin nhanh chuẩn chỉnh PD 65W, sạc pin nhanh chuẩn chỉnh PD 100w.Mọi trang bị được thống nhất trên một chuẩn sạc PD thuận tiện hơn khi sử dụng, một cỗ sạc rất có thể dùng cho nhiều thiết bị khác nhau, cân xứng với đầy đủ phụ kiện mà các bạn có.Đặc biệt sạc nhanh PD không chỉ đơn giản và dễ dàng là một công nghệ giúp bạn có những hiểu biết sạc giỏi hơn nhưng mà còn hướng đến tiết kiệm tài nguyên và thân thiện hơn với môi trường vì giúp bớt một lượng rác rưởi thải điện tử đáng kể mỗi năm ra môi trường.

*

Tính đến lúc này thì sạc pin nhanh chuẩn chỉnh Power Delivery18W được sử dụng nhiều duy nhất trên những thiết bị di động cầm tay và phụ kiện, giúp tinh giảm lên đến 50% thời gian hấp thụ pin so với những bộ pin sạc thông thường. Các sản phẩm phụ kiện sạc của Belkin đã và đang nhong nệm bắt kịp technology với sạc nhanh chuẩn PD 18W, giúp người tiêu dùng có phần nhiều lựa chọn tiện lợi hơn.

*

3. Do sao sạc cấp tốc Power Delivery lại hay được sử dụng cổng ra chân TYPE C?

Nhiều bạn thường nhầm lẫn rằng tất các thiết bị chân Type C đều cung cấp sạc nhanh Power Delivery, nhưng thực sự thì đây là 2 khái niệm trọn vẹn khác nhau mà bạn phải phân biệt.

Cổng pin sạc chân Type C ban đầu được tích hợp các dòng phụ khiếu nại đời bắt đầu của iPhone, Samsung, Sony,… vì là dòng chân sạc pin đối xứng, kỹ năng sử dụng bền lâu 2 loại chân sạc khác, mặt khác giúp người dùng tiện lợi sạc điện thoại thông minh trong ngẫu nhiên hoàn cảnh làm sao mà không ngại không khớp. Trong những khi đó sạc pin nhanh chuẩn PD là 1 trong những tính năng đơn lẻ được tích hợp chế tạo cổng sạc Type C.

Với ưu điểm về thiết kế, Type C đã là cổng sạc đi đầu hiện nay, vào tương lại một số loại chân sạc pin này dần dần dẫn sẽ tiến hành sử dụng ở các thiết bị khác, thay thế cho Micro và Lighting. Bởi vậy, sạc pin nhanh chuẩn chỉnh PD chọn lọc đầy ra chân Type C là hướng đến một chuẩn sạc nhanh phổ biến cho toàn bộ các thiết bị, thuận lợi hơn cho người dùng.

Lý bởi mà sạc cấp tốc PD chỉ được tích thích hợp trên cổng pin Type C vì các chân giao tiếp của cổng chân Type C phù hợp với technology này và chỉ có sử dụng chân Type C thì sạc nhanh chuẩn chỉnh PD mới có khả năng tối ưu được rất tốt tốc độ sạc. Đây chính là lý vị mà chúng ta không gặp chuẩn sạc nhanh Power Delivery trên các loại củ sạc tất cả chân USB truyền thống.

*

Thiết kế chân tiếp của sạc nguồn Delivery là Type C có thể rất mới mẻ nhưng chúng ta yên trọng điểm là cổng ra của dây dây cáp sạc nhanh PD vẫn được tích hợp những chân pin Micro, Type C, Lightning cho bạn lựa chọn. Với những thông tin trên chắc chắn rằng bạn không còn thắc mắc cổng pin sạc PD là gì và nên chọn loại cổng sạc làm sao khi mong muốn sử dụng tài năng sạc nhanh này.

Adapter sạc nhanh 30W Belkin USB-C PD 18W + USB-A 12W

Bài viết trên đã cung cấp thông tin giải đáp chuẩn chỉnh sạc nhanh PD là gì cho chính mình đọc. Với nhiều lợi ráng về technology sạc cấp tốc PD tiềm ẩn là công nghệ sạc được ứng dụng phổ cập nhất vào tương lai.