Không buộc phải ai sử dụng máy vi tính HP cũng nắm rõ cách sạc pin pin, kèm từ đó là kiến thức sạc sai cách sẽ vô tình để cho pin bị chai. Vậy, pin pin máy tính HP bao thọ thì đầy? Đâu new là cách sạc buổi tối ưu giúp gia tăng độ bền mang lại pin laptop. Đừng bỏ lỡ nội dung bài viết này của Huy Khang PC.


Cách sạc máy tính xách tay HP khi new mua

Khi mới mua laptop HP về, bạn tránh việc sử dụng tức thì mà yêu cầu phải tuân hành cách sạc sau đây để bảo vệ độ bền mang đến pin.

Bạn đang xem: Sạc pin laptop bao lâu thì đầy

Bạn rất cần phải sạc pin đủ 3 lần và các lần 8 tiếng. Tức là, sau thời điểm mua máy tính xách tay về, bạn tiến hành sạc pin trước tiên trong 8 giờ đồng hồ liên tục, sau khoảng thời hạn đó chúng ta mới ngừng sạc với sử dụng cho đến khi chỉ từ 10% pin.

*
Sạc pin máy vi tính HP bao lâu thì đầy?

Lúc này, bạn liên tiếp sạc và xả pin trong khoảng 8 tiếng giống như như vậy. Đến khi đủ 3 lần thì bạn mới sử dụng máy như bình thường.

Sở dĩ bao gồm quy tắc bởi vậy là để pin laptop rất có thể chuyển trạng thái vận động như bình thường. Đồng thời, điều đó sẽ bảo đảm an toàn pin laptop được bền, lâu không còn pin và hạn chế tối đa trường hợp pin máy tính xách tay bị chai xuất xắc bị hỏng sau một thời hạn sử dụng.

Vì sao pin máy vi tính HP bị chai nhanh?

Thông thường, pin sẽ bị chai đi 20% sau 800 – 1000 lần sạc. Tức là sau chu kỳ sạc nói trên, thời gian sử dụng pin của máy tính sẽ giảm sút 20% đối với ban đầu.

Ví dụ auto tính chúng ta cũng có thể dùng vào 8 tiếng, tuy nhiên sau khi bạn sạc mang đến ngưỡng 800 – 1000 lần, pin laptop chỉ có thể đáp ứng khoảng thời gian sử dụng liên tục trong 6.4 giờ đồng hồ (tức giảm 20% so với 8 giờ đồng hồ ban đầu).

Như vậy, nếu pin thiết bị tính của người sử dụng xảy ra hiện tượng lạ chai nhanh, hoàn toàn có thể nguyên nhân cho từ một trong những trường hợp sau:

Pin chai nhanh vày số lần pin pin đã đạt hoặc vượt xa so với con số 1000 lần, và bây giờ máy rất cấp tốc hết pin. Nếu gồm thể, bạn nên chọn mua pin new để bảo đảm an toàn đáp ứng yêu cầu sử dụng của mình.Pin cấp tốc chai cũng chính vì bạn sử dụng để quá lâu không chịu để pin về mức 10% tiếp đến mới xạc đầy sử dụng tiếp.Pin chai cấp tốc do các bạn vừa sạc sạc pin vừa xả pin, có nghĩa là vừa sạc pin vừa sử dụng laptop trong thời hạn dài.

Xem thêm: Các Sản Phẩm Skincare Cho Da Dầu Mụn Giá Học Sinh Đúng Chuẩn

Đa số những vì sao gây ra chứng trạng chai sạc pin thường sẽ đến từ các việc sạc pin không đúng cách. Trên thực tế, tất cả phần lớn các bạn trẻ không tinh thông nhiều về máy vi tính lại thường có thói quen sạc pin không khoa học, dẫn tới việc tuổi thọ sạc bị giảm, thậm chí còn gây chai cùng hư lỗi pin.

*
Vì sao pin laptop HP bị chai nhanh?

Cách pin sạc pin máy tính HP đúng cách

Những dòng laptop HP thường sẽ tiến hành trang bị công nghệ pin Li-ion. Như vậy, lúc pin sạc đầy 100%, pin máy vi tính sẽ auto ngưng pin sạc pin. Lúc đó, laptop sẽ sử dụng nguồn năng lượng trực tiếp được cung ứng bởi viên sạc để vận động thay vị sử dụng năng lượng pin của sản phẩm tính. Thời điểm này, bạn cũng có thể yên tâm áp dụng mà không lo ngại về sự việc pin bị chai.

Ngoài ra, mỗi ngày pin laptop sẽ tụt 1%. Tại sao đến từ khối hệ thống các chương trình chạy ngầm của dòng sản phẩm tính. Dù bạn đã tắt nguồn thiết bị tính, nhưng một số chương trình khác vẫn sẽ chuyển động gây hao hụt pin.

Khi sạc pin hao hụt đến ngưỡng 94%, pin của dòng sản phẩm tính đang lại liên kết với cục sạc để sạc đầy lên tới 100%. Như vậy, sử dụng máy vi tính khi pin ngơi nghỉ 95 – 100% đã là mức an ninh giúp đảm bảo an toàn độ bền mang lại pin cùng pin cũng sẽ không bị chai.

*
Cách sạc pin pin laptop HP đúng cách

Sạc pin máy tính HP bao lâu thì đầy?

Sau khi bạn đặt hàng máy tính HP new về và tiến hành sạc xả đầy đủ 3 lần 8 giờ như giải đáp ở trên, pin sinh sống lần sau cuối sạc sẽ ở tại mức 100%. Lúc đó, bạn cũng có thể cắm sạc laptop và áp dụng như bình thường. Đây là thời điểm máy tính của khách hàng sử dụng nguồn tích điện trực tiếp từ cục sạc thay bởi vì pin, nên chúng ta cũng có thể hoàn toàn yên tâm là pin không bị ảnh hưởng cũng như không biến thành chai nhanh chóng.

Đồng thời, cần xem xét về khoảng chừng pin đang hao hụt qua mỗi ngày (hao hụt 1%/1 ngày). Sau khoảng tầm 4 – 5 ngày, tức là lúc pin còn 95 – 96% pin, chúng ta nên rút sạc ra nhằm xả pin. Thời điểm này, bạn cũng có thể sử dụng laptop như bình thường và nguồn năng lượng cung cấp cho trang bị tính chuyển động sẽ tới từ pin đồ vật tính.

*
Hướng dìm sạc pin máy vi tính HP đúng cách

Đến khi thực hiện còn 10% sạc pin thì bạn triển khai gắn sạc trong vòng 8 tiếng để pin đạt 100%. Bây giờ, các bạn sẽ lặp lại phía dẫn ở vị trí trên, liên tục cắm pin sạc và áp dụng đến khi pin còn 95 – 96% (sau 4 – 5 ngày)

Nếu sau khoảng thời gian đó, pin sạc bị tụt bớt và chỉ từ ở nút 95 – 96% mà bạn không rút dây cáp thì pin máy vi tính sẽ tự động hóa sạc tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người đang vừa sạc pin vừa xả pin khiến cho pin bị chai đi cấp tốc chóng.

Ngoài ra, chúng ta nên xả pin, tức là sử dụng laptop khi không gặm sạc sau khoảng 1 – 2 tuần nhằm số cell còn lại ở trong pin được thực hiện triệt để, tránh trường hợp không thực hiện đến tạo ra hư hư không xứng đáng có.

Lời kết

Nhìn chung, nhằm tránh mang đến pin máy vi tính HP bị chai, nâng cấp tuổi lâu và chất lượng độ bền cho pin bạn cần phải trang bị không hề thiếu kiến thức về sạc pin kèm theo thực hiện sạc đúng cách dán như vẫn được hướng dẫn ở trên.Bài viết đã đáp án cho thắc mắc sạc pin máy vi tính HP bao thọ thì đầy, nếu khách hàng còn bất kỳ câu hỏi làm sao hãy để lại trong phần phản hồi phía dưới để Huy Khang PC cung cấp ngay nhé.