*
Invent Your Own Computer Games with Python đang hướng dẫn các bạn làm cầm nào để tạo ra các trò chơi máy vi tính sử dụng ngôn ngữ lập trình Python - trong cả khi bạn chưa chắc chắn gì về xây dựng trước đó. Ban đầu bằng cách xây dựng trò chơi cổ điển như Hangman, đoán số, Tic-Tac-Toe, rồi đến các trò nghịch phức tạp hơn hoàn toàn như là trò đùa săn kho báu, trò chơi va

chạm với cảm giác âm thanh,…. Xuyên suốt quyển sách, các bạn sẽ học được các khái niệm về lập trình cùng toán học tập quan trọng, các kiến thức khoa học laptop cơ bản. Đọc sách và tuân theo các phía dẫn, bài bác tập bạn sẽ có được nền tảng vững chắc về lập trình Python và khôn cùng thú vị khi chúng ta có được phần đông game do chính tay các bạn lập trình.

Bạn đang xem: Sách python tiếng việt

## 2. Making Games with Python và Pygame

*
Cuốn sách Making Games with Python & Pygame là một cuốn sách lập trình hướng dẫn thực hiện thư viện trò nghịch Pygame trên ngôn ngữ lập trình Python. Thay vì đào tạo và giảng dạy cáckhái niệm lập trình cùng để chúng ta loay hoay xây dựng chương trình với các khái niệm đó, cuốn sách này sẽ giới thiệu bạn những chương trình, các game rồi sau đó phân tích và lý giải các tư tưởng lập trình được vận dụng thế nào trong trò chơi đó.

Bạn đề nghị đọc lần lượt những chương của sách theo trang bị tự. Mỗi chương đang tập trung vào một trong những chương trình trò nghịch và đều có giải thích hợp kỹ ý nghĩa sâu sắc của các đoạn mã lệnh của trò chơi. Bạn sẽ gặp lại nhiều lần cùng khái niệm trong tương đối nhiều ứng dụng trò nghịch khác nhau, mà lại thường thì chương trước tiên thì các khái niệm bắt đầu sẽ được lý giải kỹ nhất. Cuốn sách này rất tương xứng cho các trẻ em tự 10 cho 12 tuổi nhằm tự học lập trình game trên Python tuy thế cuốn sách cũng khá tuyệt cho số đông ai ý muốn tự học tập Python qua xây dựng game.

## 3. Think Python – 2 edition

*
Think Python – How to think lượt thích a computer scientist là cuốn sách nhập môn lập trình sẵn Python khá tốt dành cho tất cả những người mới bắt đầu. Cuốn sách được thiết kế cảnh giác giúp bạn tiện lợi nắm vững các khái niệm cơ bạn dạng về thiết kế và những thuật ngữ lập trình sẵn từ dễ cho khó, rất súc tích và tất cả nhắc lại, bổ sung cập nhật thêm kế tiếp để chúng ta dễ hiểu các khái niệm này. Hồ hết phần phức tạp như xây dựng đệ quy tốt lập trình phía đối tượng, bạn sẽ gặp trong tương đối nhiều chương với có upgrade từng chút một trường đoản cú cơ phiên bản đến chăm sâu. Bài bác tập của sách tương đối hay, nhiều khi bạn cần “động não” mới hoàn toàn có thể thực hiện tại được.

## 4. Python for everybody

*
Có thể coi cuốn sách Python for Everybody – Exploring Data in Python 3 như thể phần bửa sung, mở rộng cho sách Think Python – How to lớn think like a computer scientist với những ví dụ minh họa và bài tập tương quan đến câu hỏi xử lý tài liệu hơn. Nếu như khách hàng không phải là chuyên CNTT, không muốn trở ra đời trình viên Python chuyên nghiệp hóa trong sau này nhưng bạn muốn ứng dụng CNTT kết quả trong quá trình kinh doanh, nghiên cứu, cai quản lý,… của chính bản thân mình thì đó là quyển sách dành cho bạn. Cuốn sách bao gồm 16 chương tập trung xử lý các vấn đề, tình huống trong thực tế liên quan tiền đến dữ liệu với Python, rất lôi cuốn và có ích cho những bạn lập trình Python ko chuyên.

## 5. Automate the boring stuff with Python

*
Bạn sẽ tìm thấy vào cuốn sách Autom ate the Boring Stuff with Python những bài bác tập, ví dụ đối chọi giản, thấy ngay kết quả cho dù bạn mới ban đầu làm quen thuộc với lập trình sẵn Python. Bạn sẽ được học tập lập trình Python qua những ví dụ nhỏ, thực hiện auto hóa các quá trình đơn giản nhưng mà lặp đi lặp lại khá phổ cập trong thực tiễn như :

• tìm kiếm kiếm đa số tập tin có đoạn văn bản cần thiết• Tạo, cập nhật, di chuyển, và thay tên cùng lúc các tập tin với thư mục• tìm kiếm tin tức trên website và tải về về đồ vật tính• cập nhật và định dạng tài liệu trong bảng tính Excel một cách tự động.• auto gửi email và kích hoạt các thông báo nhắc• ….

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Ngắn Xoăn Nhẹ Đuôi Đẹp Muốn Xỉu, 25 Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Đẹp Cho Mọi Khuôn Mặt

## 6. Problem Solving with Algorithms and Data Structures using Python

*
Cuốn sách viết tương đối kỹ và chi tiết về thuật giải, kết cấu dữ liệu và lời giải với các ví dụ minh họa có vừa đủ mô hình flow diagrams và mã lệnh Python. Đây là những kiến thức mà bất kỳ sinh viên CNTT nào cũng phải học và nhắc đi nhắc lại trong số chương trình chủ yếu quy. Rèn luyện những kiến thức này giúp bạn cải thiện kỹ năng giải quyết và xử lý vấn đề, và tài năng tư duy logic rất nhiều. Nếu như khách hàng mới ban đầu học thiết kế và mong mỏi có kiến thức nền tảng về giải thuật, xử lý vấn đề thì đấy là cuốn sách chúng ta nên đọc và buộc phải đọc các lần. Xung quanh ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều vụ việc cơ bạn dạng về khoa học laptop rất xuất xắc trong cuốn sách này kề bên những khái niệm liên quan đến lập trình Python.

## 7. Test-Driven Development with Python

*
Cuốn sách Test-Driven Development with Python sẽ đưa bạn qua lần lượt những giai đoạn xây dựng áp dụng web trong thực tiễn với Python, bạn không các được học về Python ngoài ra biết thêm rất nhiều, từ việc xây dựng cơ sở tài liệu cho ứng dụng, sử dụng JavaScript đến các công cầm test auto như Selenium, cùng những chủ đề nâng cấp như NoSQL, website Sockets cùng lập trình async. Cuốn sách không đa số hướng dẫn chúng ta lập trình web với Python trên Django mà còn khiến cho bạn hiểu phương pháp phát triển ứng dụng và làm sao để sở hữu những đoạn mã lệnh tất cả phong cách, làm thế nào xây dựng ứng dụng web chăm nghiệp, dễ bảo trì sau này hơn.

## 8. Python CookBook

*
Python CookBook ko phải là 1 trong những cuốn sách được thiết kế cho tất cả những người mới ban đầu học xây dựng Python. Cuốn sách này dành cho các thiết kế viên Python đã bao gồm những kiến thức và kỹ năng nhất định về lập trình Python, ao ước hiểu sâu hơn về ngữ điệu Python, cốt lõi của những vấn đề và những kỹ thuật nâng cấp để có thể lập trình xuất sắc hơn, xây đắp được những ứng dụng có tốc độ xử lý buổi tối ưu cùng sử dụng kết quả tài nguyên hệ thống hơn. Cuốn sách không giúp bạn tra cứu vãn nhanh các hàm, module nào này mà tập trung vào các chủ đề lập trình nuốm thể, đưa cho bạn các giải pháp khả thi cùng các link trực con đường để bạn tiện lợi tham khảo tiếp.

## 9. Think Complexity

*
Think Complexity là cuốn sách chuyên về thuật toán, cấu tạo dữ liệu dành riêng cho các lập trình viên Python muốn nâng cấp kỹ năng thiết kế trên Python. Để hiểu rõ các nội dung trình bày trong sách, bạn đọc bắt buộc đọc kỹ về kỹ thuật, thực hành thực tế và review cách giải, nghĩ thêm cách giải quyết khác để rất có thể hiểu sâu – hiểu có thể về Python.

## 10. Python for Biologists

*
Nếu các bạn làm trong nghành nghề dịch vụ sinh học, technology sinh học,… thì sách Python for Biologists là dành riêng cho bạn. Sách tập trung vào việc ứng dụng lập trình Python trong lĩnh vực sinh học, cách xử trí chuỗi DNA với protein,… trải qua các ví dụ có tương quan trong sinh học, mã lệnh và bài tập trong sách chúng ta có thể hiểu rõ rộng về việc vận dụng lập trình Python vào các các bước không chuyên, nhất là lĩnh vực sinh học.