Excel cung cấp một số phương thức khác nhau để thu xếp dữ liệu của bạn theo ngày tăng nhiều hoặc giảm dần. Ở nội dung bài viết này, FPT siêu thị sẽ chia sẻ cho bạn cách bố trí ngày tháng tăng vọt trong Excel.

Bạn đang xem: Sắp xếp giá trị tăng dần trong excel


Một giữa những tính năng có ích nhất trong Excel là kĩ năng sắp xếp dữ liệu của bạn theo ngày. Bạn có thể đặt dữ liệu theo đồ vật tự tăng cao hoặc giảm dần và chúng ta cũng có thể sắp xếp theo ngày, tuần, mon hoặc năm. Vào khuôn khổ nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ phía dẫn chúng ta cách bố trí ngày tháng tăng nhiều trong Excel.

Cách bố trí ngày tháng tăng cao trong Excel

Để bố trí một cột đơn nhất theo máy tự ngày tháng tăng ngày một nhiều trong Excel, bạn cũng có thể thực hiện bằng các hướng dẫn sau:

*

Bước 1: lựa chọn dữ liệu bạn muốn sắp xếp.

*

Bước 2: từ bỏ thanh phương tiện của Excel, bạn nên lựa chọn tab Home và nhấn vào tuỳ lựa chọn Sort và Filter.

*

Bước 3: Vì mục tiêu của bài bác là thu xếp ngày mon tăng dần, vày đó các bạn sẽ cần buộc phải chọn mục Sort Oldest khổng lồ Newest trong số những danh mục của Sort và Filter.

Sau khi lựa chọn xong, bạn sẽ thấy tài liệu ngày mon năm vào bảng của chính mình đã được thu xếp lại theo lắp thêm tự tăng nhiều như bạn ước ao muốn.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận được công dụng tương tự bằng phương pháp chọn dữ liệu của mình và thừa nhận chuột phải để chọn Sort. Sau đó, bạn liên tục chọn Sort Oldest khổng lồ Newest cho tài liệu của bạn.

Xem thêm: 15+ Kiểu Tóc Ngắn Uốn Sóng Lơi Tóc Ngắn, 30+ Kiểu Tóc Ngắn Xoăn Sóng Nước Đẹp Nhất 2022

Phương pháp này vận động tốt nếu như bạn chỉ sắp xếp một list ngày tháng năm solo giản. Sắp xếp theo bí quyết này sẽ luôn sắp xếp những dữ liệu của chúng ta theo sản phẩm tự thời gian, trước hết theo năm, tiếp nối theo mon và sau cuối theo ngày.

Nếu bạn đang sử dụng những mẫu bảng tính Excel có rất nhiều dữ liệu rộng ngoài tài liệu thời gian, bạn có thể sẽ phải áp dụng các cách thức khác để sắp xếp ngày tháng tăng nhiều trong Excel.

Cách sắp tới xếp toàn thể bảng theo ngày tháng tăng cao trong Excel

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong một bảng, điều quan trọng là phải lưu lại tất cả dữ liệu đó. Nếu bạn chỉ khắc ghi một cột, bạn sẽ chỉ bố trí lại tài liệu của cột đó. Vì chưng vậy, ngày tháng sẽ không khớp với dữ liệu khác vào bảng.

*

Nếu bạn nỗ lực sắp xếp chỉ với số đông ngày vẫn chọn, Excel sẽ chỉ dẫn một cảnh báo và hỏi bạn cũng muốn mở rộng lựa chọn của chính mình không. Khi thông tin lỗi nhảy lên, nên chọn Expand the selection và nhấp vào Sort.

*

Sau đó, các bạn hãy di loài chuột qua vùng lựa chọn dữ liệu. Đánh dấu các mục còn thiếu bằng cách kéo hình vuông bé dại có blue color lục ở góc dưới cùng bên trái và thử thu xếp lại.

*

Chọn những dữ liệu bạn có nhu cầu sắp xếp (bao có cả tiêu đề nếu như có). Sau đó, các bạn hãy nhấp vào tab Home > Sort & Filter > Sort Oldest to Newest để bố trí lại ngày tháng theo sản phẩm tự tăng vọt và các dữ liệu cố nhiên chúng.

Sắp xếp ngày tháng theo như đúng thứ tự hoàn toàn có thể khiến chúng ta cảm thấy buốn chán nhưng đó là một trong những thủ thuật quan trọng đặc biệt khi bạn thao tác trên bảng tính. Bởi đó, bạn hãy thử làm theo các khuyên bảo trong bài viết để hiểu biết thêm một thủ thuật Excel bắt đầu nhé.