Việc bị khóa sim mang lại rất nhiều phiến toái cho người sử dụng. Bạn sẽ ko thể giữ được những liên lạc cần thiết. Chính vì vậy, bạn cần nắm được lý vày khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều và có hướng xử lý, khắc phục sớm vấn đề này.

Bạn đang xem: Sim trả sau bị khoá phải làm sao

Thông thường việc sim Viettel bị khóa 2 chiều sẽ đến vào 2 trường hợp. Một là sự cố từ phía nhà mạng. Nếu bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên sim bị khóa thì cần liên lạc tức thì với nhà mạng Viettel là sẽ kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều trở lại ngay. Trường hợp thứ 2 và cũng là lý do thường gặp nhất khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều đó là vì người sử dụng. Để nắm được cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định được vì sao bị khóa sim bên dưới. Hãy thuộc hiendai.edu.vn tìm hiểu nhé!

Nội dung chính

Kiểm tra tin tức chính chủ

Hiện nay quy định đăng ký mướn bao chính chủ đã được áp dụng rộng rãi. Vì vậy, bạn cần kiểm tra ngay xem liệu sim Viettel bị khóa 2 chiều của mình đã được đăng ký chính chủ giỏi chưa. Nếu chưa bạn hãy liên hệ tức thì với nhà mạng để hoàn tất các thủ tục đăng ký sim chính chủ ngay lập tức nhé.

*

Kiểm tra tin tức chính nhà khi Sim Viettel bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều Viettel vày không thanh toán cước

Trường hợp này rất dễ gặp phải với các mướn bao trả sau khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều. Lúc bạn chậm hạn thanh toán cước, nhà mạng sẽ khóa 1 chiều và nếu bạn để vĩnh viễn thì sẽ tiến hành khóa sim Viettel 2 chiều. Trong trường hợp này, để kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều bạn chỉ cần đến điểm giao dịch của Viettel gần nhất để thanh toán. Lúc đi bạn cần sở hữu theo chứng minh dân chúng để chứng minh mình là chủ sở hữu của sim đó nhé.

Sim bị khóa 2 chiều Viettel vày hết thời hạn

Trường hợp này phổ biến khi bạn ko sử dụng sim quá lâu, không nạp thẻ điện thoại khiến mang đến sim Viettel bị khóa 2 chiều. Bạn hãy lưu ý, khi hết hạn sử dụng sim Viettel sẽ bị khóa 1 chiều, và vào 120 ngày tiếp theo bạn ko tiến hành nạp thẻ điện thoại sẽ bị khóa 2 chiều. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì khả năng rất cao sim của bạn sẽ bị thu hồi vào kho sim chung. Để kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều vào trường hợp này bạn cũng làm tương tự như cách trên.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều bởi phản ánh spam

Thuê bao điện thoại sử dụng dùng mang đến mục đích bán hàng, quảng cáo và bị phản ánh đến nhà mạng là tạo phiền hà đến họ cũng khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều.

Xem thêm: Review Nước Tẩy Trang Senka Có Mấy Loại? Reviews Chi Tiết Từng Loại

Sim Viettel bị khóa 2 chiều vì sai mã PIN

Nhiều người dùng muốn bảo mật thông tin sim yêu cầu tiến hành cài đặt mã PIN. Tuy nhiên đây không phải là loại mật khẩu ai cũng nhớ vì rất ít lúc bạn phải dùng đến chúng. Sau khoản thời gian nhập PIN không đúng quá 3 lần, bạn sẽ được hỏi mã PUK và nếu bạn vẫn nhập sai thì sim Viettel sẽ bị khóa 2 chiều. Để giải quyết trường hợp này, bạn cần đến cơ sở Viettel gần nhất để khắc phục. Khi đi cần sở hữu theo chứng minh quần chúng để xác nhận mình là chủ sở hữu sim nhé.

Nạp không đúng thẻ cào quá 5 lần

Đây là một vào những lý do phổ biến nhất. Đôi lúc bạn cạo bề mặt thẻ mạnh tay khiến tróc mất một phần số. Đa phần, người dùng sẽ cố gắng nhìn và đoán coi đó là số nào để nạp thử. Việc nạp nhiều lần ko chính xác sẽ dẫn đến sim bị khóa 2 chiều.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao

Cách mở sim Viettel bị khóa 2 chiều thông thường sẽ có 2 cách sau:

Cách thứ nhất, nếu bạn bị khóa sim Viettel 2 chiều thì trong 15 ngày sau đó, bạn phải với chứng minh dân chúng đến nhà mạng Viettel để làm lại sim. Việc mở lại sim sẽ tốn thời gian thủ tục giấy tờ, khiến phiền hà ko ít bắt buộc bạn cần tránh để lặp lại tình trạng này lần nữa nhé

Trong trường hợp bị khóa sim Viettel 2 chiều bởi vì nạp không đúng thẻ cào quá 5 lần. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài Viettel để nhờ tứ vấn viên hỗ trợ mở sim trở lại. Trước lúc gọi đến tổng đài, bạn cần chuẩn bị một vài tin tức sau: thông tin cá nhân, số seri bên trên thẻ cào, thời điểm mà bạn bị khóa sim, số mướn bao bị khóa sim, số seri ở mặt sau sim, số tiền mà bạn đã nạp gần nhất và số tiền còn lại trong tài khoản của bạn.

*

Cách mở sim khi bị khóa 2 chiều Viettel

Bạn hãy lưu giữ ý rằng, bạn chỉ có thể kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều tối nhiều 1 lần 1 ngày và 3 lần 1 tháng. Bắt buộc hãy cẩn thận rộng trong những lần nạp thẻ điện thoại tiếp theo nhé.

Trong trường hợp sim Viettel bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký tin tức chính chủ. Bạn chỉ cần đến điểm giao dịch của Viettel để hoàn tất thủ tục đăng ký. Lúc đi hãy chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân bản gốc và bản photo công chứng nhé. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm 5 số thuê bao của người thân, bạn bè thân thuộc để hoàn tất thủ tục đăng ký sim.

Bài viết trên phía trên là tổng hợp cách mở khóa sim bị khóa 2 chiều Viettel. Dù là với cách gì đi nữa thì cũng sẽ tốn thời gian và công sức của bạn. Vì vậy bạn cần lưu giữ ý lại để tránh xảy ra tình trạng này lần nữa nhé. hiendai.edu.vn hy vọng bài viết trên đã cung cấp mang lại các bạn những tin tức hữu ích mang lại câu hỏi sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao. Chúc các bạn thành công