Hạnh phúc là chiếc khó thâu tóm nhất với đầy đủ những demo thách phủ quanh ta, hằng ngày, hằng giờ. Nếu như ta không kịp nhận biết và nắm giữ thật chặt thì sẽ bị những thử thách ấy thanh thanh bắt vai, đễ rồi rã biến trong tầm tay.

Bạn đang xem: Stt tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình


*

Hạnh phúc nhận ra từ đâu? từ gia đình, từ bạn bè, từ fan thân, và không thể không có đó là từ tình cảm mà họ đang ốm dựng với vun đắp. Tuy vậy khi vung đắp xắp tới ngày nhận thấy thì bé lại bị loại ranh giới gia đình – tình yêu phòng cản, tạo cho con thật nặng nề cư xử và lần chần chọn bên nào?

 

Mẹ tôi bảo “ giữa chị em và con đó, bé chọn ai?”. Bà mẹ có biết cảm giác của con lúc đó không? nhỏ như bị thắt lại, không cảm thấy được bất cứ sự hoạt động nào, trái tim con như chấm dứt đập và xắp nổ tung. Không, không người mẹ ạ!

 

*

 

Rồi gồm đứa lại khuyên con: “Chọn tình thân nhá, vày tình yêu vẫn đi cùng bạn suốt cả cuộc đời… sau đây khi cha mẹ không song hành cùng bạn nữa, hẳn bạn sẽ cô độc giữa cuộc đời nếu chẳng thể tìm kiếm được yêu thương…”

Cuộc đời quán triệt ai sự trả mỹ thế cho nên con yêu cầu dùng cả trái tim cùng ý chí mà sở hữu chứ không phải dễ ợt có được.

 

Con không nghĩ mình vẫn đứng thân ngã cha đường, rẽ nên thì thôi rẽ trái. Không người mẹ ạ, con nghĩ mình đang rứa trong tay nhì điều hạnh phúc, là gia đình và tình yêu.

 

Có gần như lúc con người đứng trước đông đảo quyết định đặc biệt quan trọng mà có thể làm biến đổi cả cuộc đời. Nhỏ cũng vẫn đứng trước ra quyết định “đứt ruột” của cuộc sống mình: “Mày cách qua xác tao thì hãy đi theo con bé nhỏ đó!”

 

Câu nói của người mẹ đã khiến con đau nhói để rồi bé lại tan vỡ lẽ ra nhiều điều. Đầu tiên, hẳn kia không phải là sự việc lựa chọn: chị em hay cô ấy, tình yêu hay gia đình – con không có đủ quyền lựa chọn. Con không thể chọn cô ấy thay vì chưng mẹ. Cũng cũng chẳng thể bỏ mái ấm gia đình để theo tình yêu thương bé bé dại của mình... Chỉ là ra quyết định con bắt buộc làm gì...

 

Chắc bà bầu cũng thấy cô ấy dễ thương và đáng yêu và ngoan hiền chị em nhỉ? dù rằng hơi “xì-tin” một tẹo, không được cao ráo, nhưng mà cô ấy dễ thương và đáng yêu và cũng thâm thúy lắm. Con tin mẹ đã không nhìn vào bản tính của cô ấy nhưng mà cấm cản bé yêu. Chỉ cần nhà mình nhiều có, quyền lực tối cao và gia giáo… Còn bên cô ấy nghèo… cô ấy từng mắc bệnh tim… cần không mẹ?

 

Hãy để con được gắng tay em, mẹ nhé! Hẳn mẹ biết em đã bé rạc đi nuốm nào khi con bị tai nạn ngoài ý muốn nằm viện suốt cả mon trời… Hẳn bà bầu biết fan thực sự kéo nhỏ rời quăng quật những mon ngày nghịch bời trác táng là em ấy… 

 

Hẳn bà bầu biết em yêu cầu một điểm tựa biết bao khi sinh ra trong một mái nóng không toàn vẹn… lũ con đang vượt qua bao nhiêu đoạn đường, khi tưởng chừng như hạnh phúc đang đi tới điểm dừng sau cùng thì sóng gió lại đến... Hóa ra, đôi khi, sóng gió chẳng đến từ đâu xa lắm mà thiết yếu từ những người thân yêu nhất!

 

Bạn bè, đứa bảo con hãy lựa chọn gia đình. Vì ai nuôi dưỡng nhỏ để nhỏ lớn chừng này? Là phụ thân Mẹ! Ai cho bé mọi thứ, của cả phương tiện làm cho con được chạm mặt người yêu? phụ vương Mẹ! Ai là fan trả chi phí viện giá thành cho nhỏ mỗi lúc nhỏ đau để rồi con mạnh mẽ mà yêu!.

 

Cha Mẹ! Ai vẫn tha thiết bị cho nhỏ dù lỗi lầm hết sức lớn! Hẳn là lòng phụ vương Mẹ! fan ta nói, mất cha, mất mẹ, mất người thân trong gia đình thì nhỏ chẳng còn gì. Tình cảm thì chỉ mất tình nhân mà “ra đường có vơ cả rổ”. (Nhưng nhỏ tin, chiếc “rổ” ấy chẳng phải tình yêu.

 

*

 

Con không để ý đến được sâu rộng lớn như họ, vì vậy con chọn… cả hai! Dù bà mẹ có bảo chỉ chấp nhận cho bé chọn một, dù mẹ bảo “Nếu không… xem như không tồn tại đứa nhỏ này” thì nhỏ cũng chẳng thể nào xem như bên trên đời không tồn tại mẹ, cũng thiết yếu làm ngơ như em không từng mở ra trên đời! bà mẹ sinh ra bé – thằng đàn ông mãi bé nhỏ trong lòng, em sinh ra nhỏ lần thứ hai – gã nam nhi biết ngọt ngào sâu sắc… và sẽ chẳng có thù hằn nào giữa những người bé yêu…

 

Nghĩa người mẹ nặng, tình em sâu, nhỏ chẳng thể cân đo. Cuộc đời không cho ai sự hoàn mỹ thế nên con yêu cầu dùng cả trái tim với ý chí mà sở hữu chứ không tiện lợi có được. Cảm ơn người mẹ đã đặt nhỏ trước thử thách này, để bé biết đều gì mình vậy trong tay quan trọng đến dường nào! Sẽ không tồn tại thứ gì nên ra đi hết!

Mẹ nhận định rằng tình yêu thương của bạn ấy dành cho con chưa đủ lớn, bởi thầy bói bảo nhị đứa không phù hợp nhau nên đã chống cấm con, bắt nhỏ lựa chọn giữa bạn ấy và bố mẹ. Bà mẹ ơi, bao gồm nhất thiết bắt buộc như vậy không? trước đây nghe chúng ta kể nỗi niềm buộc phải chọn giữa bên tình và mặt hiếu, nhỏ thường từ bỏ nhủ bản thân thật hạnh phúc vì phụ huynh mình không vậy.

 

Lời nói đầu môi vừa kịp ngừng thì giờ đồng hồ đây, bé biết mình đã đứng thân 2 sự lựa chọn: gia đình hoặc tín đồ yêu! nhỏ đến cùng yêu người nam nhi ấy bằng tình ái đầu vô tứ và trong sáng, ở mẫu tuổi mà đa số chúng ta cùng trang lứa vẫn lên xe cộ hoa. Ngày con về nước với nhận lời yêu người ấy, anh em không ủng hộ, mái ấm gia đình không tán thành, cha mẹ chỉ nói một câu: "Bố chị em không chê nó điều gì cả, nhưng lại nó chưa phải là mẫu người mà phụ huynh lựa lựa chọn làm nhỏ rể".

Xem thêm: Top 8 App Đọc Truyện Tranh Tiếng Anh Trên Điện Thoại Ios Và Android 20223

 

Con cười và liên tục đấu tranh đến tình yêu thương của mình. Nhưng bé đọc được trong góc nhìn mẹ một nỗi bi tráng sâu thẳm ngất xỉu ngàn khi nhỏ nói: "Con sẽ không từ vứt người bọn ông con yêu trừ bao giờ tình yêu thương từ vứt chúng con!".

 

Mẹ nói, trong bà mẹ là hai luồng suy nghĩ, nửa thất vọng vì con đã không nghe lời, nửa trường đoản cú hào vì nhỏ đã dám đương đầu cho hạnh phúc của mình. Vày thương con, mẹ âm thầm chấp dìm người nam nhi ấy, giới thiệu bạn ấy với người quen của mái ấm gia đình rằng kia là người yêu của đàn bà mẹ. Bà bầu dặn bé yêu thương gia đình bạn ấy như chính gia đình mình...

 

Vậy cơ mà hôm nay, lời bà bầu nói với bé làm lòng bé đau buốt: "Mẹ không muốn con liên tiếp tình yêu thương ấy nữa. Con hãy do tương lai sự nghiệp của bản thân mà triệu tập vào việc học đến tốt. Nếu con không nghe lời thì 6 tháng tới chớ nhắn tin, hotline điện hoặc thư từ về mang đến mẹ!".

 

Mẹ ơi, trên sao? nguyên nhân lại dồn nhỏ đến bước đường cùng cho như vậy? vì sao không cho con quyền tuyển lựa trên bé đường đi tìm kiếm hạnh phúc của riêng biệt con? vào con từ bây giờ đây không chỉ có là nỗi bi quan mà là 1 trong những sự thuyệt vọng lớn lao trước cách xử sự "không đẹp" ấy. Từng nào năm sinh hoạt phương Tây, con đã học đến mình giải pháp sống từ chủ, đã thành công xuất sắc và vẫn tại vị trong cuộc đời. Vậy mà lúc này mẹ đã dùng áp lực đè nén theo loại kiểu "rất Việt Nam" để tấn công đòn tâm lý và buộc con đề nghị lựa chọn.

 

Con biết mẹ chỉ mong những điều tốt đẹp tuyệt vời nhất cho con. bà mẹ nói yêu con hơn chính bản thân và chuẩn bị chịu khổ 1 mình chứ không thích nhìn thấy bé đau lòng. Nhưng bà mẹ ơi, sao mẹ không hiểu biết được rằng con không muốn điều đó chút nào? Con ý muốn tự nếm trải hạnh phúc và vị đắng bởi chính ghê nghiệm thực tế của cuộc đời con!

 

Mẹ sợ con gái sẽ cực khổ khi yêu người ấy vì chưng mẹ nhận định rằng tình yêu của chúng ta ấy dành cho con chưa đủ lớn, vì bạn ấy là tín đồ sống nông cạn và chưa tồn tại trách nhiệm với mái ấm gia đình mình, và bởi bà thầy tướng bảo nhì đứa chưa phù hợp nhau, tình duyên của con năm nay sẽ lận đận... Và cố gắng là chị em đã chống cấm con, cùng bắt con phải chọn giữa mặt tình và bên hiếu !

 

Mẹ ơi, gồm nhất thiết là bắt buộc như vậy không? Liệu rồi lòng con có hạnh phúc và thanh thản không khi bắt buộc làm rất nhiều điều mà lòng mình không còn muốn?

 

Ai đó đã nói với bé rằng: "Hãy yêu thương thương mê say nồng nhiệt, có thể các bạn sẽ bị tổn thương nhưng mà đó là phương pháp duy nhất khiến cho bạn sống trọn vẹn cuộc đời này!”. Nhỏ đã yêu fan ấy bằng tất cả những gì đơn giản và yêu thương thương nhất mà bé có, dẫu vậy không lúc nào yêu một phương pháp mù quáng. Bé biết đâu là điểm dừng và bắt buộc dừng khi nào. Nhỏ đủ bãn lĩnh để từ vứt người lũ ông mình yêu nếu nhận biết rằng giữa chúng bé là tấm gương làm phản chiều hay bạn đó lạnh nhạt và vô cảm.

 

Mẹ yêu thích của con! có thể ngày nào đó khi hiểu lại đầy đủ dòng chữ này, bé sẽ nói “cảm ơn mẹ vì ngày ấy đã dồn bé vào bước đường cùng", hoặc hoàn toàn có thể cái ngày ấy sẽ không bao giờ đến! Nhưng hôm nay và ngay chủ yếu lúc này, con chỉ bi hùng và thất vọng vì mẹ đã không tôn trọng sự chọn lựa của con. Cứ nhận định rằng con đang sai trái như lời bà mẹ nói thì trên đây là cuộc sống thường ngày và sự sàng lọc của nhỏ cơ mà.

 

Mẹ từng bảo rằng một tín đồ bị nhọ nồi quẹt vào khía cạnh mà không một ai bảo cho biết thì vẫn cứ khoe mặt ra đường; bé đang đi sai tuyến đường nên chị em phải nói. Nhưng con vẫn soi gương mỗi ngày, vẫn lưu ý đến và đánh giá mình mỗi ngày để chủ yếu con - với chỉ thiết yếu con mà lại thôi - gửi ra quyết định rằng mình nên liên tiếp đấu tranh cho tình yêu hay không.

 

*

 

Mẹ đã không tin ở con! người mẹ quá lo sợ, sợ bé quỵ lụy trong tình cảm, sợ bé dở dang sự nghiệp... Tuy vậy ngày hôm nay con vẫn sống không nguy hiểm và vui vẻ, vẫn đi học, đi làm việc và tại vị trong cuộc đời!

 

Lời kết: bé chỉ không thích ai đó ra quyết định cuộc đời con. Con chuẩn bị sẵn sàng trả giá bằng máu cùng nước mắt cho việc lựa chọn của mình, bởi con tin ví như từng trải qua nỗi đau cùng biết đứng lên nghĩa là con đang bước trên con phố tiến về phía hạnh phúc!