Bluetooth là technology để chúng ta kết nối với khá nhiều thiết bị ko dây như chuột, bàn phím hay loa. Nắm nhưng có không ít trường hợp dòng laptop của chúng ta lại không liên kết được các thiết bị này? Hãy tham khảo bài viết sau của Phúc Anh nhằm biết tại sao tại sao máy vi tính không kết nối được bluetooth.

Bạn đang xem: Tại sao bluetooth không kết nối được

Do chưa bật Bluetooth cho laptop hoặc sản phẩm công nghệ ngoại vi

Tất nhiên rồi nếu như bạn chưa nhảy Bluetooth cho máy vi tính và thiết bị ngoại vi thì sẽ không còn thể kết nối được thân hai lắp thêm này. Chúng ta cũng có thể kiểm tra xem đã bật liên kết chưa bằng phương pháp sau:

Bước 1: thực hiện bật bluetooth trên vật dụng ngoại vi. Cách nhảy sẽ phụ thuộc vào thiết bị. Nhưng phần đông sẽ là 1 trong những nút bấm đơn lẻ hoặc giữ nút nguồn khoảng chừng 3-5s

*

Bước 2: bạn vào Settings > Bluetooth và Other Devices > Chọn địa chỉ cửa hàng Bluetooth or Other devices, rồi tiến hành chọn đồ vật mà bạn có nhu cầu kết nối. Chắc chắn rằng rằng nút bluetooth không dây ở mục này đã có gạt sang mục ON.

*

Nếu chưa kết nối thì các bạn hãy thử ngắt kết nổi của 2 thiết bị và khởi rượu cồn lại đồ vật ngoại vi cùng laptop. Sau đó, thực hiện kết nối công nghệ bluetooth bình thường.

Do máy vi tính đang được ghép nối với không ít thiết bị

Nếu sản phẩm tính của bạn đang được ghép nối với rất nhiều thiết bị thì sẽ tạo ra tình trạng xung bỗng nhiên và sẽ không còn thể liên kết với vật dụng mới. Các bạn hãy kiểm tra với xóa những kết nối không cần thiết như sau:

Bước 1: Vào phần Settings > Devices > lựa chọn Bluetooth và other device.

Bước 2: tại mục "Mouse, Keyboard & Pen", bạn ngắt kết nối của những thiết bị không cần thiết nữa bằng phương pháp nhấn chọn vào nó và lựa chọn Remove device > nhấn nút OK.

*

Bluetooth sặp sự nắm trên vật dụng tính

Cho dù bạn đã thực hiên 2 bí quyết trên rồi cơ mà vẫn không kết nối được thì chúng ta cũng có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R tiếp đến gõ vào dòng lệnh “services.msc” và nhấn OK để truy cập.

*

Bước 2: Trình Services xuất hiện, bạn hãy tìm các bước “Bluetooth tư vấn Service”, sau đó nhấn vào phải vào và lựa chọn properties.

*

Bước 3: trong Properties của Bluetooth support Services chọn Automatic vào phần “Startup type” cùng nhấn Start để khối hệ thống khởi chạy Bluetooth.

*

Nhấn OK để giữ gìn thiết lập, kế tiếp kết nối bluetooth không dây với sản phẩm ngoại vi để chất vấn xem có hoạt động được không.

Bluetooth đã hoạt động nhưng những thiết bị không kết nối được

Vấn đề này khá hay gặp, nguyên nhân là driver của máy bị lỗi hoặc bị truyền nhiễm virus cùng bị lỗi một tệp tin trong máy. Để sửa được lỗi này thì bạn chỉ cần xóa quăng quật driver công nghệ bluetooth không dây cũ rồi cài phiên bản mới hoặc nâng cấp luôn luôn lên phiên bản driver new cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, tiếp nối tìm cùng mở Device Manager.

Bước 2: tìm về phần driver Bluetooth và bấm vào phải chọn Uninstall device.

*

Bước 3: Khi khối hệ thống muốn xác nhận bạn cũng muốn xóa driver thì click vào OK nhằm gỡ.

Bước 4: Sau khi khối hệ thống đã kết thúc việc xóa driver, lựa chọn Action > Scan for hardware changes để hệ thống tự đồng tìm kiếm và thiết lập driver mang đến máy.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Sjm Medical : Nâng Tông, Che Phủ Tự Nhiên

Đợi một lúc, thì khối hệ thống sẽ hoàn thành việc setup driver bluetooth không dây cho máy, các bạn thử kết nối các thiết bị ngoại vi coi đã rất có thể kết nối vào được chưa.

Bluetooth Not Available trên windows 10

Đây là 1 lỗi khôn xiết hay chạm mặt sau khi tiến hành cập nhật Windows, đặc biệt là Windows 10. Để sửa lỗi này thì bạn cần khởi hễ lại khối hệ thống Bluetooth trên trang bị laptop. Hoặc tất cả ai đó nhỡ tay bật chính sách máy bay trên sản phẩm công nghệ của bạn, lúc này thì các bạn hãy tắt chính sách này đi để những kết nối được vận động bình thường.

Bước 1: Vào Settings > Network & Internet.

*

Bước 2: Mở tab Airplane mode và đánh giá xem chính sách đã tắt cũng giống như Bluetooth vẫn mở tuyệt chưa.

*

Hoặc rất có thể vào Device Manager như làm việc trên và nhảy Bluetooth lên, rất hoàn toàn có thể bạn không Enable device.

Chỉnh lại chính sách hiển thị thiết bị mang lại Bluetooth

Có phần đông lúc bạn chỉnh trong Settings của sản phẩm là chỉ nhận sóng Bluetooth của máy laptop khác và vứt qua những thiết bị khác. Lúc này thì bạn cần bật lại chế độ hiển thị đến Bluetooth.

Bước 1: Vào Windows Settings và tiếp nối truy cập vào phần Device.

Bước 2: vào mục Device nên chọn tiếp Bluetooth và other devices > bluetooth options.

*

Bước 3: Kích hoạt 2 chính sách là Allow bluetooth không dây devices to lớn find this PCshow the công nghệ bluetooth icon in the notification area.

*

Sau đó thừa nhận Apply > OK để gìn giữ thiết lập.

Khởi hễ trình kiểm soát lỗi Troubleshooter cho Bluetooth

Trường hợp bạn đang sử dụng Win 10 hoặc Win 11, rất có thể thực hiện vấn đề kiểm tra lỗi Troubleshooter nhằm khắc phục sự cố laptop không liên kết được với loa Bluetooth.

Để thực hiện, chúng ta vào phần Cài đặt, lựa chọn Updates và Security > chọn Troubleshoot. Sau đó, bạn nhấp lựa chọn nút Run trong phần bluetooth không dây để khắc phục và hạn chế lỗi.

*

Mua một USB thu phát Bluetooth

Nếu chúng ta đã thử hết những cách trên nhưng vẫn ko thể liên kết Bluetooth với thiết bị của bản thân thì bạn có thể sẽ yêu cầu đến một dòng USB Bluetooth mới vào máy vi tính để triển khai kết nối.

*

Trên đó là các vì sao tại sao máy tính không kết nối được Bluetooth và các cách cơ bạn dạng để hạn chế việc máy tính không liên kết được. Hãy liên tiếp theo dõi những mẹo vặt và support về công nghệ của Phúc Anh nhé.