Điện thoại không gởi được tin nhắn SMS là giữa những tình huống không muốn mà người dùng có thể gặp mặt phải trong quy trình sử dụng. Nếu như bạn vô tình gặp mặt tình trạng này, đừng vứt qua bài viết ngay sau đây để biết nguyên nhân cũng giống như cách tự khắc phục gấp rút bạn nhé!

1. Tài khoản điện thoại của chúng ta đã hết

*

- Đây là tình huống không hề ít người dùng chạm mặt phải. Bạn không xem xét tài khoản không còn tiền cùng vẫn gửi tin nhắn dẫn đến trường hợp gửi tin ko thành công.

Bạn đang xem: Tại sao không gửi được tin nhắn sms

- khi không gửi được tin nhắn cho tổng đài việc thứ nhất bạn đề xuất làm là đánh giá lại số tiền trong tài khoản mình có còn ko nhé!

- Cách tương khắc phục: hấp thụ tiền điện thoại.

2. Điện thoại vẫn ở cơ chế máy cất cánh - Airplane mode

- việc bật chế độ máy bay Airplane mode sẽ khiến điện thoại không tồn tại sóng từ bỏ đó bạn không thể nhắn tin nhắn đến bất kỳ ai được.

- Cách khắc phục: Tắt cơ chế máy bay bằng các làm việc sau: Kéo từ màn hình hiển thị chính xuống > chọn tắt chế độ máy bay.

*

3. Điện thoại không giữ hộ được tin nhắn SMS do SIM bị lỗi, bị lỏng

- Trong quá trình sử dụng, SIM điện thoại có thể bị lỏng và tụt thoát ra khỏi khe SIM khiến việc nhắn tin nhắn thất bại.

- trường hợp cột sóng di động cầm tay hiển thị vết “x”, các bạn hãy tháo SIM ra và gắn lại. Trong trường hợp điện thoại cảm ứng thông minh vẫn không tồn tại sóng, người tiêu dùng nên tương tác trực tiếp cùng với các cửa hàng của công ty internet để được cung ứng đổi SIM mới.

- Cách khắc phục: chất vấn lại thẻ SIM trên năng lượng điện thoại.

*

4. Sóng điện thoại thông minh bị mất

- trường hợp khu vực của khách hàng mạng yếu đuối thì năng lượng điện thoại hoàn toàn có thể bị mất sóng từ kia không thể gửi tin nhắn nhắn mang lại tổng đài được nữa.

- bí quyết khắc phục: chúng ta có thể đến các khoanh vùng trung trọng tâm để bắt sóng với nhắn tin mang lại tổng đài.

*

5. Chưa cung cấp quyền cho áp dụng Tin nhắn

- cấp cho quyền nhắn tin nhắn cho vận dụng Tin nhắn để giúp bạn liên lạc qua SMS đến đông đảo người. Khi chưa cấp cho quyền hoàn toàn có thể dẫn đến việc điện thoại không gởi được lời nhắn SMS.

- cách khắc phục: cấp quyền cho vận dụng "Tin nhắn" với công việc sau.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách lập tài khoản avatar mới nhất 2021, hướng dẫn đăng kí nick avatar

Bước 1: Tại màn hình hiển thị điện thoại, chọn "Cài đặt" > lựa chọn "Ứng dụng" > chọn "Quản lý ứng dụng" > tại mục quản lý ứng dụng, bạn nhập "Tin nhắn" tại ô tìm kiếm > Chọn áp dụng "Tin nhắn".

*

Bước 2: Tại vận dụng Tin nhắn, các bạn chọn "Quyền ứng dụng" > lựa chọn "Tin nhắn SMS".

*

Bước 3: tại mục "QUYỀN truy nã CẬP TIN NHẮN SMS mang đến ỨNG DỤNG NÀY", các bạn chọn "Cho phép" để cung cấp quyền.

*

6. Tắt ứng dụng Messages (tin nhắn)

- y như các ứng dụng android khác, đôi lúc Messages (tin nhắn) cũng chạm chán trục trệu hoặc chấm dứt phản hồi. Khi vấn đề này xảy ra, bạn chỉ cần tắt ứng dụng và mở lại nhằm khôi phục công dụng của ứng dụng.

- biện pháp khắc phục điện thoại cảm ứng thông minh không gửi được tin nhắn SMS bởi vì tắt ứng dụng:Trên điện thoại cảm ứng bạn vào "Cài đặt" > chọn "Ứng dụng" > chọn " Quảng lý ứng dụng" > lựa chọn "Tin nhắn" > "Buộc dừng". Tiếp theo, người dùng chỉ cần click chuột biểu tượng của ứng dụng để mở lại.

Lưu ý:Tên và vị trí những tùy chọn bao gồm thể biến hóa tùy vào thiết bị nhiều người đang sử dụng.

7. Xóa cache của ứng dụng Messages (tin nhắn)

- Để xóa cache, các bạn hãy nhấn yên ổn lên biểu tượng Messages (tin nhắn) trên màn hình chính, tiếp nối chọn "Thông tin ứng dụng". Tiếp theo, fan dùng chỉ việc nhấn "Clear cache" (xóa cache) để xóa bộ nhớ đêm của áp dụng Messages (tin nhắn).

*

- trường hợp sự thay vẫn tiếp nối sau khi bạn đã thử toàn bộ các giải pháp được liệt kê sống trên, hãy khám nghiệm xem số điện thoại cảm ứng thông minh của người nhận có đúng mực hay chưa.

- trong trường hợp ngôn từ tin nhắn được đính thêm kèm những tệp đa phương tiện đi lại (hình ảnh, video, ảnh động...), bạn hãy đảm bảo an toàn dữ liệu cầm tay trên smartphone đã được bật.

Với tại sao và phương pháp khắc phục triệu chứng điện thoại không nhờ cất hộ được lời nhắn SMS đơn giản, lập cập mà kết quả trên đây, chúc bạn tiến hành thành công.