Khi áp dụng các máy tính xách tay vào ban đêm, việc bật đèn keyboard rất hữu ích. Trong nội dung bài viết này, FPT shop sẽ hướng các bạn cách bật đèn keyboard cho các laptop phổ biến chuyển như Dell, HP, Asus, Lenovo.

Bạn đang xem: Tắt đèn trên bàn phím máy tính bàn


Bạn nên tìm hiểu rằng việc tìm cách bật đèn bàn phím laptopcho các máy vi tính Dell, HP, Asus, Lenovo rất là đơn giản, chỉ việc tìm đúng nút bấm nhằm kích hoạt nó lên là được.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy đèn bàn phím laptop bị tắt đi trong các tùy chỉnh của hệ điều hành hoặc bị tắt bằng một chương trình của nhà sản xuất mẫu laptop bạn đã sử dụng.

Hướng dẫn cách bật đèn nền bàn phím laptop

Những mẫu máy tính xách tay chạy hệ quản lý điều hành Windows thường được gán một trong các phím tác dụng để điều khiển và tinh chỉnh đèn nền, từng hãng sẽ sở hữu cách sắp xếp riêng buộc phải không mẫu máy tính xách tay nào tương đương mẫu máy tính nào. Đổi lại, phương thức bật đèn nền của chúng tương đồng nhau: Phím Fn (Function) + Phím có hình tượng tăng ánh sáng đèn nền. Còn nếu như không biết phím nào dùng làm tăng giảm độ sáng đèn nền laptop, bạn có thể tham khảo tin tức từ đơn vị phân phối để biết chắc chắn là và lặng tâm sử dụng hơn.

Dưới đó là cách nhảy đèn bàn phím cho từng hãng khác nhau như: Dell, HP, hãng asus và Lenovo.

Cách bật đèn sáng bàn phím máy tính HP

Với laptop HP,bạn bao gồm thểtìm phím bấm điều khiển độ sáng của đèn để bàn phím máy tính xách tay rồi sau đó giữ nútFnvà hình tượng ánh sáng và một lúc. Chúng ta bấm cho tới khi bàn phím laptop có khả năng chiếu sáng vừa ý là được.

Xem thêm: Những Bài Hát Noel Tiếng Anh Hay Nhất Trên Thế Giới, Những Bài Hát Giáng Sinh Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

*

Cách bật đèn sáng bàn phím máy tính xách tay Lenovo

Tương từ bỏ như trên, bạn cũng có thể bật đèn nền bàn phím máy vi tính với những mẫu máy tính Lenovo. Tổ hợp phím bật đèn nền keyboard của Lenovo là phím Fn + phím Space vì chưng trên phím Space có biểu tượng đèn nền. Máy tính xách tay Lenovo tất cả 3 cơ chế đèn nền bàn phím là Off - Low - High, chúng ta có thể tùy ý lựa chọn trong 3 chính sách này.

*

Cách để đèn sáng bàn phím máy tính xách tay DELL

Với số đông ai sử dụng laptop Dell, tổ hợp phím Fn + phím F6 (có biểu tượng bật đèn để bàn phím) vẫn là sàng lọc cực kì quan trọng dành mang đến họ.

*

Cách để đèn sáng bàn phím máy tính Asus

Riêng laptop asus thì đang hơi khác một ít vì chia ra nhiều dòng sản phẩm. Đa số các sản phẩm của asus sẽ thực hiện phím Fn + phím F7 để bật đèn keyboard laptop. Một số mẫu dị kì dùng phím Fn + F3 hoặc Fn + F4, vào khi những mẫu máy tính xách tay gaming của hãng asus sẽ áp dụng phím Fn + phím điều phối lên hoặc phím điều phối xuống.

*

*

*

Bên cạnh các tổ phù hợp phím này, nếu không chỉnh được đèn nền bàn phím máy vi tính thì chúng ta hãy truy vấn vào website chính thức của nhà phân phối để kiếm tìm kiếm thông tin xem họ gồm phát hành ứng dụng cá biệt nào cho vấn đề này không.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể truy cập vào mụcSettings -> Windows Mobility Centerrồi search kiếm những tùy chọn bao quanh để xem bao gồm mục nào tăng giảm khả năng chiếu sáng hoặc nhảy đèn keyboard laptop của doanh nghiệp hay ko nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.