Bạn đã mệt mỏi, lo lắng khi phải sửa chữa một vài ký tự hoặc một phần nội dung chuỗi văn bạn dạng trong Excel nhưng file dữ liệu đó vượt lớn, khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức để chỉnh sửa.

Do đó, nội dung bài viết dưới dây Sforum sẽ mách chúng ta bí kíp áp dụng hàm sửa chữa thay thế trong Excel vô cùng đối kháng giản, mau lẹ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nâng cấp hiệu suất công việc.

Bạn đang xem: Cách tìm kiếm dữ liệu trong excel đơn giản nhất

Hãy tiếp tục theo dõi nhé!
*


Hàm sửa chữa thay thế trong Excel là gì? 

Hàm sửa chữa thay thế trong Excel, hay còn được gọi là hàm REPLACE, đây là hàm sử dụng để biến đổi một hoặc những ký tự trong chuỗi văn bản cũ thành một chuỗi văn bản mới. 

Hàm REPLACE, có cú pháp: =REPLACE (old_text, start_num, num_chars, new_text) 

Trong đó,

old_text: ký tự hoặc văn bản cần nuốm thế, đưa đổi. start_num: vị trí của ký tự thứ nhất trong đoạn văn phiên bản cần gắng thế, tính từ phía trái sang. num_chars: con số ký từ mà bạn cần thay đổi. new_text: ký kết tự hoặc văn bản mới để biến đổi cho cam kết tự hoặc văn bạn dạng gốc.  

*

Hướng dẫn cụ thể cách dùng hàm sửa chữa thay thế trong Excel 

Để rất có thể hiểu rõ được cách áp dụng hàm REPLACE trong Excel một cách công dụng tiếp theo dưới đây Sforum vẫn hướng dẫn cho chính mình một vài ví dụ núm thế phổ cập trong Excel nhé: 

Cách 1: thay thế sửa chữa một ký kết tự bất kỳ có vào văn bản. 

Ví dụ bên dưới đây, bạn sẽ thực hiện đổi sản phẩm AirPods 2 thành AirPods 3. Tại ô công thức các bạn hãy nhập như sau: =REPLACE(A2;9;1;3). 

*

Cách 2: sử dụng lồng ghép hàm tìm kiếm FIND cùng hàm REPLACE

Nếu như bạn gặp gỡ phải một đoạn câu chữ dài và cần thay đổi 1 phần ký tự trong các số đó thì bạn hãy lồng ghép 2 hàm FIND và REPLACE cùng nhau để buổi tối ưu được thời hạn nhé.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Cho Người Gầy Cao Nữ Học Sinh, 20 Cách Phối Đồ Cho Người Gầy Cao Nữ!

Ví dụ dưới đây, đó là chúng ta hãy đổi khác iPhone Xs Max 256GB thành iPhone Xs Max 64GB. Bạn hãy thực hiện công thức sau đây: =REPLACE(A3;FIND(256;A3;3);3;64)

*

Cách 3: áp dụng 2 hàm REPLACE để biến đổi định dạng đến số điện thoại. 

Bạn có thể thực hiện bằng phương pháp dùng hàm REPLACE 2 lần để chèn vết “.” vào để phân làn số. Cú pháp như sau: =REPLACE(REPLACE(B2;5;0;”.”);9;0;”.”)

*

Tạm kết 

Qua bài viết trên, Sforum đã ra mắt và hướng dẫn cách sử dụng hàm để thay đổi ký tự trong Excel giúp bạn xử lý tư liệu một cách tác dụng và hối hả hơn. Mong muốn rằng với mọi ví dụ điển hình trên đây sẽ là nguồn tìm hiểu thêm hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn triển khai thành công.