The Fault in Our Stars là cuốn tè thuyết vật dụng sáu của người sáng tác John Green, xuất phiên bản vào tháng một năm 2012. Mẩu chuyện được kể bởi lời của một cô gái 16 tuổi, Hazel Grace Lancaster, mắc chứng ung thư và bị bố mẹ bắt phải tham dự một đội giúp đỡ, đây cũng là nơi cô sẽ gặp gỡ và lấy lòng yêu nam giới trai Augustus Waters 17 tuổi, vẫn từng là một vận động viên bóng rổ nhưng yêu cầu đoạn chi để trị bệnh.

Bạn đang xem: 'the fault in our stars' và nỗi sợ bị lãng quênHazel biết mình sắp tới chết vị ung thư, và ngay lúc cô quen biết cùng với Augustus Waters tại nhóm hỗ trợ thanh niên, cô quyết tâm không bước đầu một mối tình lãng mạn cùng với anh ta. (“Tôi là một trong quả lựu đạn và mang lại một cơ hội nào đó tôi đã nổ tung và tôi muốn giảm thiểu thương vong, được chứ?”). Tuy nhiên vậy, lúc anh cần sử dụng điều ước của chính mình để đưa cô mang lại Amsterdam để gặp mặt một tác giả mà cô yêu thích, cô không thể phủ nhận rằng anh yêu thương cô – với cô yêu anh.

Và cô sớm biết rằng Gus tất cả một kín đáo đau đớn, sức mạnh của anh không giỏi và anh không sống được bao thọ nữa. Hazel vẫn bị đoạt được bởi tình cảm của Gus: “Tôi rơi vào vòng yêu thương như khi chìm vào giấc ngủ, thủng thẳng và thình lình yêu lúc nào không hay”. Và cũng giống như bao cặp đôi bạn trẻ khác Gus với Hazel mong chờ những tin nhắn, cuộc call của nhau, các ánh nhìn, phần đông câu nói ve vãn đốn tim nhau. Chúng ta thật giống hệt như bất kì hai bạn trẻ nào khác. Hazel đọc yêu thương fan khác là xứng đáng, ngay cả khi nó để lại đều “vết sẹo”.

Chuyến tiếp cận Amsterdam khiến cho họ đổ vỡ mộng về tác giả mà người ta thần tượng cùng họ không có được mẫu kết cho câu chuyện dang dở mà người ta khao khát muốn biết. Nhưng chủ yếu trong hành trình đó, Hazel và Gus đã học được một điều trần trụi rằng, cuộc sống này thực thụ bất công, đều nghiệt ngã là bao gồm thật “Thế giới này sẽ không phải là 1 nhà thiết bị sản sinh ra những ước mong đâu!”. Nhưng quan trọng đặc biệt hơn vớ cả, họ hiểu ra rằng không ai chắc chắn là về trái đất bên kia cùng sống quãng đời còn lại làm sao cho có ý nghĩa sâu sắc là sự chọn lựa của họ.


*

Cuốn sách như là một trong những giọt nước mắt ứng phó với cái chết – và chịu đựng đựng sự mất đuối sau tử vong của một người thân trong gia đình yêu. Cha mẹ đọc cuốn sách này cùng với bé cái của họ sẽ quan trọng đặc biệt cảm hễ bởi phụ huynh của Hazel, fan đã xoa dịu sự lo ngại của cô ấy bằng phương pháp nói cùng với cô ấy về kế hoạch của họ sau khi cô ấy chết (“Ngay cả khi con chết, chị em vẫn đang là chị em của con, Hazel … Làm cầm nào để người mẹ có thể xong yêu con?”).

Xem thêm: Tóc Chữ C Ngang Vai Chữ C Thịnh Hành Nhất Năm 2021

Green vẫn viết cuốn sách này sau thời điểm kết các bạn với một thiếu niên mắc dịch ung thư, cùng ông đã chăm chú đến từng cụ thể rất nhỏ, giống như các mô tả việc cậu bé xíu cảm thấy ráng nào khi bị quan sát chằm chằm bởi những người xuất sắc bụng mang lại thăm.

Người đọc gồm thể hoảng loạn về một tác giả nghiện rượu mở ra trong cuộc sống của Hazel, và hoàn toàn có thể không chắc chắn nếu anh ta thực sự ở đó hay chỉ là 1 trong biểu tượng. Quyết định này có vẻ hơi không tân tiến với một cuốn sách thực tiễn và đầy cảm giác về tình yêu với sự mất mát, nhưng mà lời kể tâm thành của Hazel và sức khỏe của cô ấy để yêu bất chấp hậu quả đang thu hút sự chăm chú của bạn đọc trẻ. Cũng chính vì vậy đây là một cuốn sách đau đớn, nhưng cũng rất đáng nhằm đọc.

The Fault in Our Stars dấn được đều ý kiến trình độ tích cực. Mọi nhà phê bình số đông đều sử dụng nhiều cuốn sách vị sự dí dỏm, nhân vật, cốt truyện và văn phong bạo gan mẽ cũng tương tự mang lại bí quyết nhìn biệt lập về bệnh lý ung thư. Cuốn sách như “một sự pha trộn giữa nỗi buồn, sự ngọt ngào, triết lý và cả hài hước”.

Nguyễn Lan Hương


Share this:


Like this:


Like Loading...
Leave a comment on “The Fault in Our Stars” – Giọt nước mắt ứng phó với loại chếtKhi lỗi thuộc về những vì sao, đánh giá sách, The Fault in Our Stars

Post navigation