Thẻ xanh COVID dự con kiến được thành phố hcm cấp cho tất cả những người tiêm 2 mũi vaccine cùng đủ thời gian tạo kháng thể; tín đồ nhiễm COVID-19 đang khỏi trong vòng 6 tháng. Thẻ đá quý COVID cấp cho những người tiêm một mũi vaccine và đủ thời hạn tạo kháng thể.

Bạn đang xem: Thẻ xanh thẻ vàng covid là gì


*
Mục lục bài bác viết

Ai được cấp thẻ xanh, thẻ tiến thưởng COVID?

Theo dự thảo kế hoạch phòng kháng COVID-19 với phục hồi tài chính của TPHCM, tp sẽ từng bước nới lỏng giãn phương pháp xã hội, triển khai thí điểm thẻ xanh COVID và thẻ vàng COVID.

Dự kiến, thẻ xanh COVID được cấp từ hệ thống cơ sở tài liệu điện tử thể hiện cá nhân đó đáp ứng một trong những điều kiện sau:

- Đối với các loại vaccine tiêm 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V...): 14 ngày tiếp theo mũi thứ 2 và xét nghiệm chống nguyên định kỳ đối với một số môi trường xung quanh làm việc.

- Đối với vaccine chỉ việc tiêm 1 mũi (Johnson và Johnson’s Janssen...): 14 ngày sau khi tiêm và xét nghiệm chống nguyên định kỳ so với một số môi trường thiên nhiên làm việc.

- fan nhiễm SARS-CoV-2 ngoài bệnh, đã ngừng thời gian cách ly, trong tầm 180 ngày tính từ khi khỏi bệnh.

- người nhiễm SARS-CoV-2, tự làm xét nghiệm, tự bí quyết ly tiếp đến khỏi bệnh thì nên xét nghiệm chứng tỏ có phòng thể.

Thẻ quà COVID là đều người bảo vệ điều kiện:

- Tiêm 1 mũi đối với vaccine gồm yêu cầu 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V..) cùng đã qua 14 ngày.

- Có kết quả xét nghiệm thời hạn (3 ngày/lần) âm tính (có xác nhận theo khuyên bảo của Sở Y tế cùng được update vào khối hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử để cấp cho và gia hạn thẻ).

Xem thêm: Top 5 App Chạy Bộ Iphone - Chạy Bộ, Đi Bộ, Giảm Cân Goals 4+

Kiểm soát người dân có thẻ xanh, thẻ xoàn COVID chũm nào?

Theo dự thảo, thẻ xanh COVID đang liên thông, kết nối với những cơ sở dữ liệu giang sơn thông qua căn cơ kết nối chia sẻ dữ liệu đất nước (NGSP) cùng TPHCM (HCM LGSP): mã QR cá nhân, khai báo y tế năng lượng điện tử (Bộ TT-TT, cỗ Y tế), tiêm chủng (Bộ Y tế), khai báo dịch rời nội địa (Bộ Công an), mã QR mang lại phương tiện vận tải (Bộ GTVT).

Bên cạnh đó, tphcm cũng cải tiến và phát triển nền tảng khai báo y tế điện tử của tp hcm thành căn cơ ứng dụng thống độc nhất phục vụ làm chủ hoạt động thêm vào an toàn.

TPHCM đang nghiên cứu sẽ sử dụng thẻ xanh, thẻ đá quý COVID trong quy trình “mở cửa” phục sinh kinh tế. Ảnh: Thanh Vũ

Định vị trí hướng của TPHCM là tín đồ dân sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh để triển khai các các bước như: đem mã QR để tham gia giữ thông, tới chỗ công cộng, tham gia thao tác tập trung; khai báo y tế, đăng ký tiêm vaccine, xét nghiệm; “check-in” tại các địa điểm.

Tùy đk dịch tễ, hiện trạng tiêm vaccine với xét nghiệm của mỗi cá nhân, mã QR sẽ tự động hóa hiển thị màu sắc tương ứng. Vào trường hợp người dân ko dùng smartphone thông minh, thì sẽ được cấp mã số (qua tin nhắn năng lượng điện thoại) hoặc được cơ sở nhà nước in mã QR ra thẻ.

Người gồm thẻ xanh, thẻ kim cương COVID được thiết kế gì?

Theo chiến lược của TPHCM, việc phục hồi kinh tế tài chính trải qua 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 (dự loài kiến từ 16.9 đến 31.10), người dân có thẻ xanh COVID được thâm nhập tất cả hoạt động (trừ karaoke, vũ trường, cửa hàng bar, massage; dịch vụ ăn uống tại chỗ, hoạt động tại các khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, rạp chiếu phim phim, trung trọng điểm thương mại). Người dân có thẻ tiến thưởng COVID cùng với xét nghiệm âm tính chỉ được tham gia một trong những lĩnh vực.

Riêng tổ chức có 100% lao hễ thẻ xanh COVID được thâm nhập tất cả nghành (trừ karaoke, vũ trường, quán bar, massage; thương mại & dịch vụ ăn uống tại chỗ, chuyển động tại những khu chơi nhởi giải trí, thể dục thể thao, rạp chiếu phim, trung trung tâm thương mại). Bộ phận có tiếp xúc tín đồ ngoài phải thực hiện 100% lao rượu cồn thẻ xanh.

Trong quy trình 2 (dự kiến 31.10 đến 15.1.2022), tp sẽ mở rộng các chuyển động được phép cho những người có thẻ xanh COVID, gồm: trung trọng điểm thương mại; trung trọng tâm tập luyện thể dục thể thao thể thao; hoạt động vui chơi và giải trí giải trí ngoài trời; dịch vụ thương mại ăn uống có quy mô bé dại và bảo đảm an toàn giãn cách theo phương pháp (dưới trăng tròn người).

Đến tiến độ 3 (dự con kiến sau 15.1.2022), thành phố hcm lên kế hoạch open tất cả hoạt động nền ghê tế. Đối với vận động karaoke, vũ trường, quán bar, massage, bắt buộc fan tham gia phải gồm thẻ xanh COVID.

Minh Quân

Theo Báo Lao động


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của shop chúng tôi dành cho quý khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu người tiêu dùng còn vướng mắc, vui vẻ gửi về e-mail info