Sóng biển luôn là cảm hứng nghệ thuật vô tận từ xưa cho tới nay. Cũng cũng chính vì thế mà lại những bài bác thơ tình hay về biển mãi là những siêu phẩm thơ tình thương được fan hâm mộ yêu ưng ý nhất. đều câu thơ về thuyền và biển là bằng chứng cho tình cảm của em, của anh, của một thời ta đang yêu. Mọi cơn sóng biển lớn cuộn trào như tình thân em dành cho anh mãi khát khao, hóng chờ.

Bạn đang xem: Thơ về biển và em ❤️️ 50+ bài thơ tình về biển hay nhất

Cùng đọc, cùng cảm nhận những bài thơ hay về biển khơi để thấy rằng mẫu sóng biển, thuyền hải dương mãi cất giữ trong lòng tình nhân thơ, người thi sĩ…. Những bài thơ về biển lớn chiều, bài thơ về biển lớn vắng biểu hiện nỗi nhớ, sự huy đìu hiu của trung khu hồn thi sĩ đang mong ngóng một tình yêu trong vô vọng.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

BIỂN, BẾN VÀ THUYỀN

Tác giả: Nguyễn Phú Bình biển khơi trống vắng ngắt nào có thấy ai đâu chỉ xa xăm sóng bạc bẽo đầu thương nhớ Bờ biết sao chỉ nằm dài than vãn Chờ triều lên sóng chở vợi nỗi sầu

Người nói rằng nhớ hải dương lắm nào đâu Chiều dần dần buông bến cầu ao ước thuyền lại nhưng màn tối buông trôi tín đồ đi mãi Để bờ yêu mến lại cô lẻ một mình

Sáng trở dậy tín đồ hớn hở bình minh Còn chơ vơ một mình ta bến bãi cát Gió vi vu mặt lều kia vắng vẻ Muốn tối về bao la thả hồn trôi

Em nói rằng quay về biển cùng với tôi Ôm lấy hải dương bồi hồi bao quyến luyến Đắm hồn say môi thơm hương gắn quyện chờ đợi mãi cho tới tận bao giờ?

THUYỀN VÀ BIỂN

(Xuân Quỳnh)

Em sẽ kể anh ngheChuyện chiến thuyền và biển:

“Từ ngày làm sao chẳng biếtThuyền nghe lời biển khơiCánh hải âu, sóng biếcĐưa thuyền đi muôn nơi

Lòng thuyền các khát vọngVà tình biển khơi bao laThuyền đi hoài không mỏiBiển vẫn xa… còn xa

Những tối trăng thánh thiện từBiển như cô bé nhỏThầm thì gửi chổ chính giữa tưQuanh mạn thuyền sóng vỗ

Cũng bao gồm khi vô cớBiển ồ ạt xô thuyền(Vì tình thân muôn thuởCó khi nào đứng yên?)

Chỉ bao gồm thuyền new hiểuBiển mênh mông nhường nàoChỉ có biển new biếtThuyền đi đâu, về đâu

Những ngày không gặp nhauBiển bạc đầu thương nhớNhững ngày không gặp gỡ nhauLòng thuyền đau – rạn vỡ

Nếu trường đoản cú giã thuyền rồiBiển chỉ còn sóng gió”

Nếu bắt buộc cách xa anhEm chỉ với bão tố


THƠ TÌNH BIỂN VÀ THUYỀN

Tác giả: Phuong Thap

Thuyền tuy hiểu biển khơi mênh môngNhưng đâu biết biển lớn sâu nông dường nàoNhiều đêm hải dương sóng thét gàoNằm lặng ôm Bến Thuyền nào biết chi.

Mặc dù Thuyền cũng có khiNhớ biển da diết muốn đi xa bờBiển thì vẫn tiếp tục dại khờNgày đêm mong mỏi nhớ chờ đợi Thuyền trôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Logo Hình Tròn, Cách Tạo Logo Hình Tròn

Biển nhớ những lắm Thuyền ơiBạc đầu cũng bởi không nguôi nhớ ThuyềnSao Thuyền cứ mãi nằm yênÔm Bến ôm ấp nỗi niềm tháng năm.

THUYỀN VÀ BIỂN

Đã lâu rồi con thuyền không trở lại

Biển thở dài cơn sóng vỗ lang thang

Mây vu vơ chú ý sóng hải dương khẽ khàng

Đừng ai oán nữa rồi thuyền xoay trở lại

Biển âm thầm thì bằng hơi thở men cay

Gió ơi gió đi ngay về vị trí ấy

Dìu thuyền về trở lại đây

Gió nhìn mây, mây cất cánh khắp địa cầu

Mây bao gồm thấy thuyền đâu cho gió thổi

Để đại dương xanh mãi không màu u tối

Cho biển tất cả thuyền cùng em được có tôi

THUYỀN VÀ BIỂN CỦA EM

Tác giả: Ngược Miền yêu quý Nhớ

Chỉ có thuyền là hiểu biển khơi thôiBên nhau vẫn ghi nhớ thiết tha rồiVài ngày chẳng gặp mặt hờn giông tốMấy xung khắc không lìa vọng lứa đôiCó bắt buộc bờ thương hoài sóng đợiHay chăng lệ lựa chọn mãi đêm ngồiCòn yêu thương thả chút lòng yêu nhé!Đẩy nhẹ hoan buồm thỏa ái khơi.

Những bài xích thơ tình giỏi về biển cả chất chứa đều yêu yêu thương của tình yêu đôi lứa mãi không xa rời. Hình hình ảnh thuyền và đại dương cùng với phần đông câu thơ viết về đại dương mãi cất giữ trong lòng fan hâm mộ yêu thơ. Cùng chia sẻ những bài xích thơ tình viết về biển khuyến mãi anh cùng em để diễn đạt tình yêu của bản thân mình với fan mình yêu nhé.