(CTTĐTBP) - trẻ con từ 12-17 tuổi đã tiêm đủ liều cơ phiên bản của bộ Y tế sẽ tiến hành tiêm mũi 3 là vaccine Pfizer; liều tiêm 0,3 ml giống như liều cơ bản. Khoảng cách tiêm tối thiểu là 5 tháng sau mũi ở đầu cuối của liều cơ bản.

Bạn đang xem: Lưu ý khoảng cách giữa các mũi tiêm vắc xin phòng covid


*
(Ảnh minh họa)

Câu hỏi:Con tôi 15 tuổi cùng đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cơ bạn dạng cách trên đây gần 5 tháng. Tôi xin hỏi lúc nào thì cháu sẽ tiến hành tiêm mũi 3.

Trả lời:

Bộ Y tế vừa bao gồm văn phiên bản gửi Sở Y tế những tỉnh, tp và những Viện lau chùi dịch tễ, Viện Pasteur về câu hỏi tiêm vaccine chống Covid-19 đến trẻ tự 12-17 tuổi.

Theo hướng dẫn về tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 đến trẻ trường đoản cú 12-17 tuổi vẫn tiêm đầy đủ liều cơ phiên bản của cỗ Y tế, vaccine sử dụng tiêm là vaccine Pfizer; liều tiêm 0,3 ml tựa như liều cơ bản; khoảng chừng cách, tối thiểu là 5 tháng sau mũi ở đầu cuối của liều cơ bản

Để tăng tốc miễn dịch phòng bệnh dịch Covid-19 cho tất cả những người đã được tiêm chủng, tóm lại của Hội đồng support sử dụng vaccine của cục Y tế, cỗ Y tế kiến nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, những đơn vị liên tục khẩn trương tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên, bảo đảm hoàn thành vào quý II/2022 theo chỉ đạo của bao gồm phủ.

Đẩy nhanh tiến trình tiêm vaccine chống Covid-19 mang đến trẻ trường đoản cú 5 đếndưới 12 tuổi bảo đảm an toàn, kết quả và dứt việc tiêm đến trẻ đủ đk tiêm chủng vào quý II/2022 theo chỉ đạo của thiết yếu phủ.

Tiêm liều kể lại (mũi 3) vaccine phòng Covid-19 mang đến trẻ, với đối tượng người tiêu dùng tiêm là trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản.


Vaccine áp dụng để tiêm là vaccine của hãng sản xuất Pfizer vẫn được bộ Y tế phê duyệt thực hiện cho độ tuổi này.

Xem thêm: Tổng Hợp Ảnh Avatar Hình Mặt Cười Trắng Đen, Top 14+ Hình Ảnh Mặt Cười Đen Trắng Mới Nhất 2022

Liều lượng, liều 0,3 ml giống như liều cơ bản của bạn từ 12 tuổi trở lên.

Khoảng cách, ít nhất là 5 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Bộ Y tế lưu giữ ý, fan đã mắc Covid-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khoản thời gian mắc Covid-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi sau cuối của liều cơ bạn dạng ít độc nhất vô nhị 5 tháng.


Tại văn phiên bản này, bộ Y tế kiến nghị Sở Y tế tham mưu quản trị Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định đối tượng người sử dụng tiêm phù hợp với tình trạng thực tiễn và yêu mong phòng, chống dịch bên trên địa bàn, xây dừng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện quan trọng để triển khai tiêm mũi 3 mang đến trẻ tự 12-17 tuổi.

Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp phép đầy đủ, kịp thời vaccine chống Covid-19 cho các đơn vị, địa phương để tiến hành tiêm chủng.

Các Viện lau chùi dịch tễ, Viện Pasteur: desgin tài liệu lí giải tiêm liều đề cập lại vaccine phòng Covid-19 mang lại trẻ trường đoản cú 12-17 tuổi, tổ chức triển khai tập huấn cho những cơ sở tiêm chủng trên vn và hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương vào việc tổ chức triển khai triển khai tiêm chủng.Bộ Y tế đề nghị những đơn vị khẩn trương tiến hành thực hiện./.