SKĐS - Thời tiết dịp Tết Nguyên đán năm nay, miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi có mưa. Miền Trung và miền phái nam nắng ấm, có khả năng có mưa.Miền Bắc đã đón tết Nguyên đán trong khí hậu mưa rét.

Bạn đang xem: Thời tiết tết 2021 miền bắc

Dịp tết Nguyên đán (từ 19-24/1 tức 28 Tết đến mùng 3 Tết), miền bắc chịu tác động ảnh hưởng của bầu không khí lạnh, nền ánh sáng ở mức dao động so với trung bình nhiều năm, trời rét, vùng núi có rét đậm, phía Đông bắc bộ có ngày tất cả mưa nhỏ, mưa phùn. Bắc Trung Bộ tất cả mưa bé dại vài nơi, trời rét. Trung với Nam Trung Bộ gồm mưa, mưa rào rải rác. Tây Nguyên thịnh hành ít mưa. Phái nam Bộ có tác dụng xảy ra mưa rào cục bộ vào chiều tối, buổi ngày có nắng.

Sau đầu năm Nguyên đán (25-29/1 tức ngày 4-8 mon Giêng), miền bắc không khí lạnh có khả năng được tăng cường, bắc bộ có ngày tất cả mưa nhỏ, trời rét, vùng núi rét mướt đậm, bao gồm nơi rét hại.

Miền Trung liên tục có mưa, mưa rào rải rác rến tại khu vực thuộc Trung và Nam Trung Bộ. Tây Nguyên với Nam Bộ thịnh hành ít mưa, ngày nắng.

Cơ quan liêu khí tượng kết luận, trong mùa Tết Nguyên đán có khả năng xảy ra mưa tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trước Tết, miền Bắc có khả năng xảy ra rét mướt đậm, kế tiếp trời vẫn gia hạn ở ngưỡng rét, vùng núi tất cả rét đậm. Nền sức nóng trên phạm vi toàn quốc phổ cập xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Trên biển khơi Đông chưa xuất hiện dấu hiệu lộ diện của bão/áp thấp nhiệt độ đới.

Mùa hè năm 2023 sẽ nắng nóng khốc liệt

Ông Nguyễn Văn Hưởng mang đến biết, La Nina còn duy trì đến hết mùa xuân năm 2023 với tỷ lệ 50-60% sau đó có xu hướng chuyển dần dần sang tinh thần trung tính vào số đông tháng ngày hè với xác xuất khoảng tầm 65-75%, đầy đủ tháng thời điểm cuối năm 2023 ánh nắng mặt trời mặt nước biển khu vực NINIO3.4 có xu thế tang dần và trạng thái ENSO có khả năng nghiêng về pha nóng.

Cơ quan khí tượng dự báo, La Nina gia hạn đến hết mùa xuân năm 2023 với xác xuất 70-75%, tiếp đến có xu hướng chuyển dần sang tâm trạng trung tính vào đa số tháng mùa hè. Tình hình nắng cháy sẽ quyết liệt hơn năm 2022 về số đợt và mức độ gay gắt, nền nhiệt độ độ cao hơn nữa năm 2022. Các tháng nửa đầu năm, nền ánh sáng có xu thế xấp xỉ đối với trung bình các năm, các tháng nửa cuối năm, ánh sáng có xu thế cao hơn so với trung bình các năm.

Xem thêm: Avatar Chữ Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Giúp Bạn Ngẫm Ra Nhiều Điều, Ảnh Ý Nghĩa


Dự báo nắng cháy ở mức nhiều hơn thế và gay gắt hơn năm 2022, các đợt nắng cháy chủ yếu hèn tập trung từ tháng 4 cho tháng 8 tại khoanh vùng Bắc bộ và Trung Bộ.

Năm nay sẽ có được khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt độ đới trên biển khơi Đông, trong những số ấy 5-6 cơn ảnh hưởng đến khu đất liền. Các tháng đầu mùa sẽ tác động đến những tỉnh miền Bắc, từ khoảng tháng 9-11 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung.

Tổng lượng mưa năm 2023 sẽ thấp hơn đến tương tự với trung bình nhiều năm, ít có tác dụng xảy ra mưa béo lịch sử, tuy nhiên mưa cục bộ, cường độ lớn vẫn sẽ có tác dụng xảy ra trên phạm vi hẹp.

Hạn mặn mùa thô 2023 ngơi nghỉ đồng bởi sông Cửu Long ở mức tương đương trung bình nhiều năm (2012-2021), thấp hơn so với năm 2022.

Vào các năm đưa pha ENSO, thời tiết, khí hậu thông thường có những biến động mạnh bên trên phạm vi toàn quốc cũng giống như khu vực biển cả Đông, ngừa bão mạnh, hướng dịch rời phức tạp, mưa lớn tổng thể và các hiện tượng gian nguy khác bên trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt là trong các tháng chuyển mùa và trong thời kỳ mùa mưa và bão năm 2023.


Thời tiết ngày 8/1, bắc bộ rét sâu về tối và sáng sủa sớm

SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khí hậu ngày 8/1, miền bắc bộ tiếp tục giá khô, đêm lạnh sâu, ngày có nắng ấm. Riêng biệt Trung cỗ còn mưa diện rộng nhưng lại lượng mưa sút rõ rệt. Nam cỗ vẫn se giá về đêm.Cục Đăng Kiểm Nói Gì Về việc Đăng Kiểm Viên Biệt Phái Ở tp.hồ chí minh Xin nghỉ ngơi Phép Đồng Loạt? | SKĐS