Tên gọi khác: Cây dạ anh thảo, cây khiến sốt, cây liễu đêm, cây vua chữa bệnh, cây trung bình vông, giọt nắng, cây sa kê, ...

Bạn đang xem: Tinh dầu hoa anh thảo david health review

Nguồn gốc

Tinh dầu Evening Primrose nhận được từ các hạt nhỏ màu đỏ của cây hoa anh thảo buổi tối. Các loại thực đồ vật này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, nhưng mà mọc nhiều ở châu Âu và 1 phần của Nam buôn bán cầu. Theo truyền thống, nó được sử dụng bên ngoài để điều trị các bệnh về da, nội khoa cung ứng các vụ việc về hô hấp cùng viêm khớp (Manku và cùng sự, 1982; Moerman, 1998; Willard, 1992). Tinh chất dầu hoa anh thảo đêm tối (EPO) là chủ thể của hàng trăm nghiên cứu và phân tích khoa học, dẫn tới việc nó trở thành trong số những dược liệu được sử dụng rộng thoải mái nhất ngày này (Brown, 1996). EPO được buôn bán tại hơn 30 tổ quốc chủ yếu bên dưới dạng viên nhộng thực phẩm bổ sung (Chen, 1999). 

Năm 2000, dầu hoa anh thảo buổi tối đứng vị trí thứ 10 trong số toàn bộ các thực phẩm bổ sung cập nhật tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ dược phẩm và đại lý phân phối mập ở Hoa Kỳ (Blumenthal, 2001). Các phân tích lâm sàng đã tập trung vào việc áp dụng nó trong điều trị các vấn đề tương quan đến thiếu thốn axit béo rất cần thiết (EFA) bao hàm chàm da, hội hội chứng tiền gớm nguyệt, viêm và căn bệnh thần gớm ngoại biên đái đường.

Dược lý

Theo nghiên cứu và phân tích của Leung cùng Foster, 1996, EPO tương đối nhiều axit béo cần thiết (EFA), nhất là gamma-linolenic axit (GLA, 7-10%), bao gồm axit linoleic với axit gamma-linolenic (GLA). EFA là cần thiết cho cấu trúc bình thường của tất cả các màng tế bào trong khung người con người, ko được tổng hợp nội sinh và vì vậy phải được rước từ những nguồn thực phẩm (Brown, 1996; Chen, 1999). 

Các thành phầm trao đổi hóa học của bọn chúng là axit to không bão hòa đa chuỗi dài bao hàm GLA, axit dihomogammalinolenic (DGLA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) có chức năng thiết yếu và tham gia vào quá trình sinh tổng hợp đường tiền liệt (NewA). LA bị bão hòa thành GLA vị enzyme delta-6-desaturase (D6D). Việc chuyển đổi LA thành GLA do D6D là cách giới hạn phần trăm trong lộ trình hội đàm chất cho EFA.

Hoạt động của nó bị giảm / khắc chế do yêu cầu tăng bởi căng thẳng, lão hóa, rượu, hút thuốc, đái đường, tăng huyết áp và các bệnh viêm bao gồm viêm khớp, bệnh dịch vẩy nến và những người khác. Giữa những trường hòa hợp này, LA tích lũy trong khung hình và sự dư thừa LA có thể hạn chế rộng nữa hoạt động của enzyme D6D (Giron et al., 1989; Diboune, 1992). GLA được kéo dãn dài thành DGLA do enzyme elongase và hoạt động như một chất nền nhằm sản xuất những tuyến chi phí liệt của loạt. Nó cũng rất có thể bị khử thành axit arachidonic.

Thực tế là tên gọi hoa anh thảo trời tối đề cập đến đặc điểm của cây chỉ nở hoa vào trời tối và viên uống nhưng mọi bạn đang áp dụng được chiết xuất từ hạt cây này. Mặc dù màu quà nhạt của hoa tương tự, nhưng không nên nhầm lẫn cùng với hoa anh thảo châu Âu, điện thoại tư vấn là Primula (thuộc họ Primulaceae). 

*
Hình hình ảnh thực tế mới nhất của tinh dầu hoa anh thảo trên hiendai.edu.vn.

2.Công dụng của tinh chất dầu hoa anh thảo buổi tối

Rất nhiều vật chứng khoa học cho biết tinh dầu hoa anh thảo đêm tối thực sự đem lại những giá trị xuất sắc cho sức mạnh con người. 

Sử dụng EPO để đào thải mụn trứng cá và nâng cao sức khỏe làn da

Kui Young Park và tập sự đã triển khai một nghiên cứu vào năm năm trước với mục đích đánh giá tác dụng lâm sàng với sự bình yên của EPO trong bài toán ngăn đề phòng viêm môi xerotic ở người bệnh bị mụn trứng cá đã điều trị bởi isotretinoin mặt đường uống. 

Bốn mươi tình nguyện viên hàn quốc có kiểu da Fitzpatrick các loại III và IV, có mụn trứng cá vừa phải, đã có ghi tên với chọn thiên nhiên để nhận isotretinoin gồm hoặc không tồn tại EPO vào 8 tuần. Tác dụng của điều trị được nhận xét dựa trên điểm số của GAGS, số lượng tổn yêu quý viêm và không viêm, TEWL, giác mạc, reviews tổng thể của bác bỏ sĩ cùng sự bằng lòng của dịch nhân.

Kết quả sau 8 tuần điều trị cho thấy TEWL của môi tăng đáng chú ý trong quá trình điều trị bởi isotretinoin, trong lúc TEWL của dorsum tay cho thấy thêm không có đổi khác đáng kể. Sự ngày càng tăng TEWL của môi rõ ràng hơn ở nhóm đối bệnh so với nhóm thử nghiệm. Con số các tổn thương do mụn trứng cá giảm đáng kể ở cả 2 nhóm và không có sự khác hoàn toàn giữa chúng.

Nghiên cứu kết luận rằng việc bổ sung EPO nâng cấp viêm môi xerotic ở người mắc bệnh bị nhọt trứng cá vẫn điều trị bằng isotretinoin con đường uống. 

Làm giảm các vấn đề gây tức giận của hội triệu chứng tiền ghê nguyệt (PMS)

Những triệu hội chứng này bao hàm nhức đầu, khó chịu, nổi hạch, đầy hơi vì giữ nước, đổi khác tâm trạng và đau vú. Trích nguồn từ Drug Facts and Comparisons: The reviews of Natural Products: updated monthly. St.Louis: Facts & Comparisons; (Aug 1997) của Burnham TH, review cho rằng những triệu chứng của PMS là vì giảm mật độ GLA cơ mà nguyên nhân chính là khiếm khuyết về năng lực chuyển axit linoleic thành GLA. đa số triệu triệu chứng này đã giảm ở những người mắc bệnh dùng hoa anh thảo buổi tối 14 ngày trước lúc có ghê nguyệt. 

Dựa vào nguồn dữ liệu tích lũy bởi Horrobin, D.F. M.A., Phil D, Journal of Reproductive Medicine, có một nghiên cứu và phân tích đã coi xét những axit béo cần thiết và tuyến 

tiền liệt trong điều trị hội hội chứng tiền kinh nguyệt. Đây là một trong phân tích tổng vừa lòng của bốn nghiên cứu. Mỗi nghiên cứu và phân tích liên quan mang đến điều trị bằng hoa anh thảo ban đêm với liều lượng từ 0,5gm-viên mỗi ngày đến bốn viên nhị lần/ngày trong tổng thể chu kỳ nếu không có phản ứng. Hiệu quả của mỗi nghiên cứu cho biết thêm sự nâng cao các triệu triệu chứng của PMS.

Hơn nữa, dầu hoa anh thảo được khuyên dùng như một liệu pháp tự nhiên kết phù hợp với dầu cá để giúp đỡ cân bởi nồng độ estrogen cùng progesterone ở những người mắc chứng rối loạn nội ngày tiết Hội triệu chứng buồng trứng nhiều nang (PCOS).

Hỗ trợ làm giảm các triệu triệu chứng viêm khớp dạng thấp. 

EPO có thể giúp giảm đau liên quan đến viêm khớp dạng tốt và sút sự phụ thuộc vào thuốc bớt đau NSAID. Khi áp dụng EPO cho dịch viêm khớp, bạn cũng có thể không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong về tối đa 6 mon (Trích nguồn bài xích đăng: “Supplement và Herb Guide for Arthritis Symptoms” bên trên trang Arthritis Foundation).

Mặc cho dù nó có thể làm sút đau, nhưng không có bằng bệnh nào cho thấy thêm EPO phòng ngừa hoặc làm chậm tổn yêu thương khớp liên quan đến viêm khớp dạng thấp. Lựa chọn tốt nhất của chúng ta là tìm hiểu thêm ý kiến chưng sĩ thấp khớp.

Có thể làm giảm cơn “bốc hỏa” ở thanh nữ thời kỳ mãn kinh

Bốc hỏa là tình trạng phổ cập đối với đàn bà mãn kinh, và so với nhiều người, điều ấy đủ nghiêm trọng để làm giảm xứng đáng kể cảm xúc hạnh phúc và chất lượng cuộc sống tầm thường của họ.

Một nghiên cứu và phân tích được thực hiện bởi Farah Farzaneh với nhóm cộng sự nhằm so sánh công dụng của hoa anh thảo đêm tối với mang dược vào việc cải thiện các cơn bốc hỏa mãn kinh.

Phương pháp: trong một thể nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên kéo dài 6 tuần với sự tham gia của tổng số 56 phụ nữ mãn tởm ở lứa tuổi 45- 59. Các bệnh nhân đã có hỏi về các điểm lưu ý bốc hỏa của họ và trả lời câu hỏi HFRDIS (thang đo can thiệp hằng ngày liên quan đến hiện tượng lạ này) trước và sau can thiệp. Những người dân tham gia được chỉ định bất chợt uống hai viên hàng ngày (hoàn toàn 90 viên vào 6 tuần) trả dược hoặc hoa anh thảo ban đêm (500 mg) vào 6 tuần liên tục. Sau đó, sự nâng cấp trong các cơn nóng đang được so sánh giữa nhị nhóm.

Các công dụng cho thấy: thực hiện tinh dầu hoa anh thảo bao gồm thể nâng cấp được triệu chứng này một giải pháp khá hiệu quả, mức độ nghiêm trọng giảm đi đáng kể.

Hỗ trợ nâng cấp sức khỏe khoắn tim của bạn

Vì EPO tất cả đặc tính kháng viêm và hoàn toàn có thể giúp bớt cholesterol vào máu, nó bao gồm thể nâng cao sức khỏe tim tổng thể và toàn diện (theo nghiên cứu năm 2014). Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên thao tác làm việc với bác bỏ sĩ để chẩn đoán và khám chữa đối với ngẫu nhiên rối loàn tim làm sao xảy ra.

Có thể giúp giảm đau thần kinh

Bệnh thần khiếp ngoại biên là chức năng phụ phổ biến của bệnh tiểu con đường và những tình trạng khác. Nghiên cứu và phân tích của G.A. Jamal H. Carmichael (1990) đã chỉ ra rằng rằng cần sử dụng axit linolenic góp giảm các triệu chứng bệnh dịch thần kinh, như: mẫn cảm nóng lạnh, tê, ngứa ngáy khó chịu ran, …

Hỗ trợ nâng cấp tình trạng bệnh tiểu đường

Hoa anh thảo đêm hôm chứa nồng độ GLA - axit gamma linolenic. Những người mắc dịch tiểu đường một số loại 1 cùng 2 gồm thể gặp vấn đề khiến khung người không thêm vào được axit này. Dầu hoa anh thảo buổi tối rất có thể làm sút thành công các triệu chứng liên quan đến dịch thần khiếp tiểu đường, một vấn đề tạo ra bởi bệnh tiểu đường.

Có lợi cho tất cả những người mắc bệnh nghiện rượu

Uống dầu hoa anh thảo đêm hôm cho khoảng tầm 4 gram từng ngày góp thêm phần giải độc bên cạnh đó cũng có thể giúp các bạn tái tạo các tế bào gan bị thương tổn trong cơ thể.

Có lợi cho những bệnh nhân mắc đa xơ cứng

Bên cạnh axit gamma linolenic, tinh dầu hoa anh thảo còn đựng axit mập omega-6 rất bổ ích cho những người bị dịch đa xơ cứng. Trong một nghiên cứu, bao gồm bệnh nhân bị bệnh đa xơ cứng sẽ uống 4 gram EPO mỗi ngày trong khoảng ba tuần. Sau tiến trình này, chức năng kẹp vào tay họ vẫn được nâng cấp đáng kể.

Xem thêm: Muôn Kiểu Tạo Dáng Chụp Ảnh Với Ô Tô Nam Bật Thần Thái Cực "Hút Like"

Một số tác dụng khác

EPO có thể ức chế lớn mạnh khối u tuyến đường vú bằng phương pháp ức chế link benzo- (a) -pyrene với DNA tế bào domain authority và có tác dụng tăng quy trình peroxy hóa lipid (Karmali cùng Marsh, 1985); có tác dụng tốt so với lipid máu tương và bảo vệ chống lại dịch tiểu đường 

bệnh thận (Barcelli et al., 1990); tăng tổng lượng chất mập và các chất EFA của sữa chị em (Cant et al., 1991); giúp duy trì cấu trúc tế bào thông thường và là 1 trong tiền chất của chi phí liệt đường (Chen, 1999); tác động ảnh hưởng thành phần axit to của lipid tiết thanh với mô ngấn mỡ ở nam giới với mật độ axit dihomo gamma linolenic (DGLA) rẻ (Áp-ra-ham et al., 1990), ...

Nói chung, ở kề bên những tiện ích cho sức khỏe tổng thể, thực hiện tinh dầu hoa anh thảo đêm tối vẫn có thể gây cần một số chức năng phụ không mong muốn (thực tế rất ít khi xảy ra nếu sử dụng ở liều đề xuất và được báo cáo là tỉ lệ ít hơn 2% số người tiêu dùng EPO trong thời hạn dài).

Tác dụng phụ của EPO thường vơi và hoàn toàn có thể bao gồm: nhức dạ dày, nhức bụng, nhức đầu, phân mềm, … Trong một số ít trường hợp, EPO hoàn toàn có thể gây ra bội phản ứng dị ứng. Một số triệu hội chứng của làm phản ứng không thích hợp là: viêm tay chân, phân phát ban, nghẹt thở khò khè, ...

Nếu chúng ta dùng hóa học làm loãng máu, EPO rất có thể làm tăng rã máu. EPO rất có thể làm giảm huyết áp, vày vậy không sử dụng nó nếu bạn dùng thuốc hạ huyết áp hoặc có tác dụng loãng máu.

*

3.Đối tượng thực hiện tinh dầu hoa anh thảo buổi tối

Evening Primrose Oil sử dụng được cho tất cả nam lẫn nữ giới với những tính năng nhất định như đã đề cập sinh hoạt trên. Hình như còn một số trong những đặc hiệu riêng đối với hai nhóm đối tượng này.

Đối cùng với phụ nữ: 

Dùng tinh dầu hoa anh thảo vào đêm hôm khi với thai để chống ngừa huyết áp cao (tiền sản giật), rút ngắn thời hạn chuyển dạ, bước đầu chuyển dạ và chống ngừa sinh đẻ muộn. Thiếu nữ cũng sử dụng hoa anh thảo trời tối cho hội hội chứng tiền khiếp nguyệt (PMS), nhức vú và những triệu hội chứng mãn ghê như bốc hỏa. Nó cũng rất được dùng con đường uống để điều trị lạc nội mạc tử cung.

Đối với nam giới: 

Hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh triệu chứng rụng tóc ở cả nam với nữ. Tóc bị rụng ở phái nam là bởi vì nội máu tố nam giới androgen DHT (5α-Dihydrotestosterone). độ đậm đặc DHT cao làm giảm tuổi lâu của nang trứng, dẫn đến bệnh hói đầu sinh sống họ. Phái mạnh có thể bổ sung hoa anh thảo buổi tối sẽ giúp ngăn ngừa và giảm rụng tóc. Dầu cũng hoàn toàn có thể được massage vào domain authority đầu nhằm kích ưa thích mọc lại. ( dẫn chiếu từ bỏ Phytomedicine tháng/ 2012).

Tinh dầu hoa anh thảo được dùng cho cả trẻ em lẫn fan lớn, mặc dù nhiên tác dụng và công dụng thì không trọn vẹn giống nhau bởi còn nhờ vào vào các yếu tố sinh lý cùng cơ địa riêng rẽ của mỗi đối tượng. Các chuyên gia khuyên dùng sản phẩm này cho người từ 25 tuổi trở nên, đặc trưng phụ thanh nữ và phái mạnh sau 35 tuổi hoặc mắc các bệnh mà EPO hoàn toàn có thể hỗ trợ cải thiện.

Một số lưu ý quan trọng: 

Sử dụng an toàn ở những người bị rượu cồn kinh, xôn xao co lag hoặc sử dụng thuốc phòng trầm cảm, các tác nhân đến não, những chất kích thích khối hệ thống thần kinh tw (CNS), hoặc những người dân đang khiến tê.

Tránh những người dân bị náo loạn đông máu, bị dị ứng hoặc mẫn cảm với tinh dầu hoa anh thảo buổi tối, thực trang bị trong chúng ta Onagraceae, axit gamma-linolenic (GLA),...

EPO rất có thể làm tăng kĩ năng chảy ngày tiết trong hoặc sau phẫu thuật. Vày đó, dứt sử dụng nó ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo kế hoạch trình.

Tóm lại, Evening Primrose Oil không chỉ dùng cho thiếu nữ như mọi bạn quan niệm, ngoài ra có chức năng tốt cho nam giới. Độ tuổi sử dụng cân xứng nhất là từ bỏ 35 trở đi, cần cân nhắc các trường hợp chống hướng dẫn và chỉ định để đảm bảo an ninh và hiệu quả.

4.Hướng dẫn sử dụng tinh dầu hoa anh thảo Blackmore Úc

Liều lượng: 

Người lớn: uống 1 cho 3 viên từng ngày một lần.

Trẻ em 6-12 tuổi: uống 1 cho 2 viên hằng ngày một lần.

Trẻ em 2-6 tuổi: uống 1 viên hàng ngày (có thể giảm viên nang và mang đến lượng dầu đó vào sữa, nước trái cây, ngũ cốc, ...).

Nữ giới mắc hội chứng tiền khiếp nguyệt: uống 2 viên/ngày; trước kỳ ghê nguyệt thì tạo thêm 3 viên/ngày và giữ mức 3 viên/ngày trong vòng 3-4 ngày của chu kỳ kinh; sau đó hoàn toàn có thể giảm liều lượng quay trở lại 2 viên/ngày như bình thường.

Bên cạnh đó, người dùng có thể đọc thêm ý kiến tư vấn của các chuyên viên y tế về cách sử dụng sản phẩm nhằm mục tiêu đạt được sự tương thích về tối ưu cùng với từng chứng trạng cơ thể.

Thời gian: 

Viên uống tinh dầu hoa anh thảo Evening Primrose phải dùng trong hoặc sau bữa tiệc để đạt kết quả hiệu quả xuất sắc nhất.

Lưu ý:

Tránh thực hiện hoa anh thảo trời tối cùng với các thảo dược tăng cường sức khỏe mạnh khác vì chưng khả năng ảnh hưởng đến quá trình đông máu, bao gồm bạch chỉ, capsicum, đinh hương, tỏi, gừng, bạch quả, phân tử dẻ ngựa, nhân sâm panax, cây dương, cỏ cha lá đỏ, cây cọ, nghệ cùng cây liễu.

Tựu trung lại, tinh chất dầu hoa anh thảo hoàn toàn có thể sử dụng cho hầu như các đối tượng. Uống viên nang Evening Primrose Oil sau bữa tiệc chính hoặc vào bữa điểm tâm giúp ngăn ngừa các chức năng phụ tàng ẩn như bi thảm nôn, đầy hơi, nhức dạ dày, … ko kể ra, omega-6 tất cả trong EPO sẽ tiến hành hấp thụ tốt nhất khi cần sử dụng cùng với các chất mập lành mạnh, như các loại hạt hoặc trái bơ ((Newall et al.1996). 

5.Giá các thành phầm tinh dầu hoa anh thảo

Chú ý: hiện thời đang có một số loại không rõ mối cung cấp gốc, hàng giá thành rẻ đang trôi nổi bên trên thị trường