Công thức tính diện tích hình tròn với công thưc tính chu vi hình tròn chúng ta đã được học từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên đã lâu chúng ta không sử dụng đến do vậy cực nhọc tránh khỏ quên và nhầm lẫn vì chưng vậy bây giờ chúng tôi sẽ lí giải lại một cách dễ dàng và đơn giản và dễ hiểu nhất.

Bạn đang xem: Tính diện tích hình tròn có đường kính

Cách diện tích hình trụ và chu vi hình tròn

1. Công thức tính diện tích s hình tròn


*

*

Hay diện tích s hình tròn cũng được tính theo công thưc là bình phương 2 lần bán kính nhân với Pi rồi chia cho 4.


*

Trong đó:

S: diện tích hình trònr: nửa đường kính hình trònd: đường kính hình tròn3,14: đó là hằng số π (Pi)

2. Công thức tính chu vi hình tròn


*

*

Trong đó:

C: chu vi hình trònr: nửa đường kính hình trònd: mặt đường kính hình trụ 3,14: chính là hằng số π (Pi)

Xác định đường kính hình tròn

Bước đầu tiên để tính diện tích hình tròn hoặc chu vi hình tròn trụ là phải xác định đường kính của nó. Vào khi các công thức toán học thường xuyên liệt kê quý giá này, nhưng mà trong thực tế, chúng ta phải trường đoản cú tìm con đường kính. Đường kính là chiều dài của một đường ban đầu từ cạnh của vòng tròn, đi qua tâm của vòng tròn và dứt ở cạnh đối lập của vòng tròn. Để đo, các bạn sẽ cần một thước trực tiếp đo cho các vòng tròn nhỏ dại hoặc thước dây cho các vòng tròn lớn.

Xem thêm: Review Trà Giảm Cân Ban Đêm Của Nhật Bản, Uống Trà Giảm Cân Của Nhật Bao Lâu Có Hiệu Quả

Xác định bán kính hình tròn

Khi các bạn có 2 lần bán kính (d) của hình tròn, bạn cũng có thể tìm bán kính (r) bằng công thức d = 2 x r. Nửa đường kính của hình trụ là khoảng cách từ tâm của hình tròn trụ đến bất kỳ điểm làm sao trên cạnh của hình tròn. Nửa đường kính cũng bởi một nửa con đường kính. Nếu đường kính của chúng ta là một số trong những đơn giản, bạn cũng có thể tính bán kính trong đầu. Nếu không, sắp xếp lại bí quyết để search r (r = d/2) cùng giải.

Chúc các bạn tìm được giải mã cho diện tích hình trụ và chu vi hình tròn với công thức ở trên.