Câu hỏi 5 trang 79 Toán 8 Tập 1

Câu hỏi 5 Trang 79 SGK Toán 8 tập 1 do hiendai.edu.vn biên tập và đăng cài đặt với hướng dẫn cụ thể lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố năng lực giải Toán 8. Mời những em học sinh cùng tìm hiểu thêm chi tiết.

Bạn đang xem: Toán hình lớp 8 tập 1

Câu hỏi 5 Trang 79 SGK Toán 8 - Tập 1

Câu hỏi 5 (SGK trang 79): Tính x trên hình 40.

Xem thêm: Top 333+ Stt Nhớ Người Yêu Cũ Buồn, Status Nhớ Người Yêu Cũ Tâm Trạng

Hướng dẫn giải

- Định lí 3: Đường thẳng đi qua trung điểm một bên cạnh của hình thang và tuy vậy song với hai lòng thì đi qua trung điểm sát bên thứ hai

- Định nghĩa: Đường vừa đủ của hình thang là đoạn thẳng nối trung điểm hai bên cạnh của hình thang.

- Định lí 4: Đường trung bình của hình thang thì tuy nhiên song cùng với hai lòng và bằng nửa tổng nhì đáy.

Lời giải chi tiết

Ta có:

AD ⊥ DH, CH ⊥ DH, BE ⊥ DH

=> AD // BE // CH => ADHC là hình thang

Ta lại có: B là trung điểm của AC cùng BE // AD // CH

=> BE là con đường trung bình của hình thang ADHC

-----> thắc mắc cùng bài:

------> bài xích liên quan: Giải Toán 8 bài bác 4 Đường trung bình của tam giác, của hình thang

------> bài học tiếp theo: Giải Toán 8 bài xích 5 Dựng hình bởi thước cùng compa

-------------------------------------------------------------

Trên đó là lời giải chi tiết bài tập Toán 8 bài bác 4 Đường mức độ vừa phải của tam giác, của hình thang cho những em học sinh tham khảo, rứa được giải pháp giải các dạng toán Chương 1: Tứ giác Toán 8 Tập 1. Với lời giải hướng dẫn chi tiết các chúng ta cũng có thể so sánh tác dụng của mình từ đó vắt chắc loài kiến thức Toán lớp 8. Chúc các bạn học xuất sắc và nhớ liên tục tương tác với hiendai.edu.vn để sở hữu thêm các tài liệu quality miễn mức giá nhé!

Chia sẻ bởi: Thiên Bình
Mời các bạn đánh giá!
Sắp xếp theo khoác địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập để Gửi