Trứng là món ăn quen thuộc trong thực đơn của không ít gia đình, vậy cách bảo vệ trứng trong tủ lạnh thế nào là đúng cách? Trong bài viết này, chúng tôisẽ share tới các bạn bí quyết bảo vệ trứng vừa an toàn, đúng cáchmà lại bảo vệ sức khỏe.

Bạn đang xem: Trứng gà để tủ lạnh được bao lâu

1. Cách bảo quản trứng trong gầm tủ lạnh

Việc unique trứng gồm được bảo vệ tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực kế tiếp khâu bào chế món ăn. Nếu như trứng bị ung hoặc không được tươi sẽ thua thảm ngay từ bỏ khâu bắt đầu chế biến.

- khi mua trứng về thường hay bị bẩn, bạn phải lau sạch mát trứng trước khi cất trữ: áp dụng khăn mềm nhằm lau trứng thiệt sạch. Sau đó, cho trứng vào vỏ hộp đậy kín đáo rồi bắt đầu cất vào chống mát tủ lạnh.

- khi trứng đã được cất trong tủ lạnh phải bảo đảm trứng luôn ở vào tủ, không để ở môi trường phía bên ngoài quá lâu. Vị nhiệt độ phía bên ngoài cao sẽ tạo cho vỏ trứng xuất hiện những phân tử nước li ti thấm vào trứng, làm cho giảm khả năng chống vi trùng trứng sẽ cấp tốc bị hỏng hơn.

*

- Mẹo góp trứng tươi được lâu hơn hoàn toàn có thể để được cho 36 ngày, chúng ta cũng có thể bôi lên trứng một tấm dầu thực trang bị như dầu cải, dầu vừng. Giải pháp này chỉ tương thích khi để trứng trong môi trường xung quanh có ánh nắng mặt trời từ 25 - 32 độ C.

- Cách bảo vệ trứng ở trong tủ lạnh: Để trứng bảo quản được lâu bạn cần đặt trứng đúng cách: Thông thường, không ít người dân có thói quen đặt đầu lớn của trứng xuống dưới, đầu bé lên tuy vậy theo kinh nghiệm tay nghề để trứng tươi được lâu hơn, lòng đỏ không xẩy ra bám tiếp giáp vào vỏ, thì bạn nên để đầu to của trái trứng lên phía trên, không để nằm, những quả trứng không chạm vào nhau.

*

Ngoài cách bảo vệ trứng gà, trứng vịttrong tủ lạnh bạn cũng có thể bảo quản trứng bằng một trong những cách không giống như: bằng vỏ trấu hoặc bảo quản với muối. Cụ thể mời chúng ta theo dõi tiếp nội dung bài viết sau.

2. Bảo vệ trứngvới vỏ trấu

- chúng ta có thể bảo quản lí trứng trong tầm 1 tháng bằng phương pháp cực kỳ dễ dàng và đơn giản này. Cho một lớp trấu mặt đáy thùng tiếp nối cho một tấm trứng lên trên, khi đang xếp trứng phần đông lên 1 mặt, liên tục cho trấu vào trùm lên mặt trứng tính đến khi lấp kín quả trứng. Liên tục cho một lớp trứng không giống lên trên cùng rải trấu lên. Thực hiện cho tới khi hết trứng và trấu đã sẵn sàng trước, phương pháp làm này quanh đó giúp bảo vệ trứng xuất sắc mà còn đảm bảo bình an trong quá trình vận đưa trứng.

Xem thêm: Review Máy Xay Thịt Bear - Review Máy Xay Thịt Đa Năng Bear Qsj

*

Tham khảo:Cách bảo quản sữa bà mẹ trong tủ lạnh đúng chuẩn cho bé

3. Bảo vệ trứng với muối

Ngoài cách bảo quản trứng vào tủ rét và bảo vệ bằng muối . Muối là biện pháp để bảo vệ thực phẩm khá hiệu quả, việc áp dụng muối bảo quản trứng gà cũng được nhiều người áp dụng và gồm thể bảo vệ trong vòng rộng 2 tháng trở lên. Khi thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị thùng, sau đó rửa sạch mát trứng rồi cho 1 lớp muối hạt xuống đáy thùng, mang đến trứng lên trên. Cứ một tấm muối tương tự với một lớp trứng. Chăm chú bạn buộc phải chèn chặt nhằm không có khoảng cách giữa các quả trứng gà. Chú ý mỗi lần mang trứng ra sử dụng bạn phải đậy kín nắp thùng, né vi khuẩn bên phía ngoài xâm nhập vào.

4. Một số lưu ý khi bảo vệ trứng

- Mẹo chọn trứng lúc mua: bạn chọn trứng con kê tươi, white color hồng tự nhiên, cầm cố quả trứng lên lắc dịu để soát sổ xem trứng có bị hỏng không giả dụ trứng cứng cáp nghĩa là vẫn còn đó tươi, cực tốt nên sử dụng trứng con kê ta để bảo đảm an toàn thành phần chất dinh dưỡng xuất sắc nhất.

- Không để trứng lẫn với các thực phẩm khác: nếu bạn để trứng lẫn với các thực phẩm khác, quan trọng đối với đa số thực phẩm có mùi mạnh. Phần lớn mùi này rất có thể xâm nhập tự vỏ trứng mỏng manh để vào bên trong trứng. Điều này sẽ khiến cho trứng nhanh bị hỏng rộng sau một thời hạn ngắn bảo quản.

- Khi tiến hành cách bảo vệ trứng ở trong tủ lạnh, chúng ta hãysử dụng phòng đựng trứng chuyên được sự dụng trong tủ lạnh: Khi bảo quản trứng ở trong tủ lạnh, chúng ta hãy sử dụng những phòng đựng trứng chuyên dụng. Nếu không có những khay đựng trứng chuyên được dùng như vậy, hoàn toàn có thể gói trứng vào giấy báo hoặc vải trước khi cho vào chống mát tủ lạnh.

*

5. Thời gian bảo quản trứng

- bạn chỉ nên bảo quản trứng trong tủ rét mướt từ 3 - 5 tuần. Trứng vẫn cho thoát ra khỏi tủ lạnh thì nên dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng vẫn hỏng.

- Cách phân biệt trứng đã biết thành hỏng: Để đánh giá trứng bao gồm bị hỏng hay không bạn múc một bát nước lạnh đầy, tiếp nối cho trứng vào bát, ban đầu quan sát:

+ Trứng tươi: nếu quả trứng còn tươi sẽ chìm xuống với nằm yên ở đáy bát

+ Trứng khá cũ (khoảng 1 tuần): Trứng đang nằm mặt đáy và hơi bồng bềnh trên mặt nước

+ Trứng cũ (khoảng 3 tuần): Trứng sẽ đứng thăng bằng ở trạng thái đầu nhọn con quay xuống và đầu to sẽ quay lên.

+ Trứng hỏng: trái trứng đã nổi lên trên với trường phù hợp này trứng đã biết thành hỏng.

*

Trên phía trên là bài viết chia sẻ cách bảo vệ trứng ở bên trong tủ lạnh. Hi vọng, những thông tin trên để giúp bạn bảo quản trứnghiệu quả hơn. Cảm ơn sẽ theo dõi bài bác viết.