Cơ thể của bạn cần một lượng nước nhất định để hoạt động bình thường, đặc biệt là lúc vận động cơ thể dưới nhiệt.

Bạn đang xem: Cẩn thận uống nhiều nước cũng gây hại

Bạn cần phải uống nhiều nước, nhưng uống vượt nhiều nước mỗi ngày gồm thực sự là một nguy cơ đến sức khỏe?

Tiến sĩ, bác sĩ Mike Bohl, Giám đốc Nội dung Y tế & Giáo dục tại Ro (Mỹ), đã phân tách sẻ những tác dụng phụ nguy hiểm của việc uống vượt nhiều nước.

*

Shutterstock

1. Đây là lượng nước bạn bắt buộc uống mỗi ngày

Bạn cần bao nhiêu nước? Cơ thể bạn được tạo thành từ khoảng một nửa đến 70% là nước.

Mỗi cơ quan, tế bào và mô vào cơ thể bạn đều cần nước, do nó bảo vệ các mô của bạn, giúp bạn bảo trì nhiệt độ cơ thể bình thường, đồng thời đệm với bôi trơn những khớp của bạn.

Nó cũng giúp loại bỏ chất thải của bạn lúc bạn đổ mồ hôi, đi tiểu với đi tiêu.

Theo Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật với Y học Quốc gia Mỹ, số lượng phù hợp đến người Mỹ để uống mỗi ngày là khoảng 15,5 cốc (1 cốc là 240 ml) cho nam giới với 11,5 cốc mang lại phụ nữ.

Bạn gồm uống nhiều hơn thế không? Nếu vậy, hãy đọc tiếp.

2. Tiêu thụ quá nhiều nước gồm thể hủy diệt thận của bạn

*

Nếu bạn uống quá nhiều nước, gồm nguy cơ nghiêm trọng vạc triển "hạ natri máu", còn được gọi là nhiễm độc nước

minh họa: shutterstock

Nếu bạn đang uống nhiều hơn mức cần thiết hằng ngày được khuyến nghị, hãy lưu ý rằng bạn gồm thể khiến sức khỏe của mình có nguy cơ nghiêm trọng phát triển "hạ natri máu", còn được gọi là nhiễm độc nước (ngộ độc nước).

Xem thêm: Trụ Cầu Lông Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Cột Lưới Cầu Lông Tìm Hiểu Về Trụ Cầu Lông, Lưới Cầu Lông

Mặc cho dù một người khỏe mạnh rất bao gồm thể sẽ ko trải qua điều này, nhưng thừa nhiều không bao giờ là điều tốt.

Lạm dụng nó bằng cách tiêu thụ thừa nhiều nước có thể phá hủy thận của bạn, khiến việc thải lượng nước dư thừa trở đề xuất thực sự cực nhọc khăn.

Tiến sĩ Bohl nói với Eat This, Not That!: "Khi bạn uống thêm nước, đầu tiên nó sẽ được hấp thụ vào máu của bạn, sau đó lượng nước thừa sẽ được thận lọc ra và loại bỏ khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu.

Vì vậy, giới hạn bên trên của lượng nước mà lại cơ thể bao gồm thể hấp thụ một cách bình an bằng với giới hạn bên trên của lượng nước mà lại thận bao gồm thể loại bỏ khỏi cơ thể".

3. Đây là những triệu chứng của nhiễm độc nước

Có một số triệu chứng cần chăm chú có thể mang đến thấy tình trạng hạ natri máu.

Các dấu hiệu bao gồm mửa mửa, buồn nôn, cảm thấy bối rối, hay quên cùng đau đầu, theo Insider.

Tình trạng này cần được giải quyết càng sớm càng tốt, nếu không, tình trạng này có thể trở buộc phải nguy hiểm hơn với ảo giác, co giật, nói lắp, cảm thấy cơ bắp yếu, chuột rút, suy giảm chức năng não với thậm chí là hôn mê.

Theo tiến sĩ Bohl, tình trạng say nước bao gồm nhiều khả năng xảy ra với những người tập thể dục vượt sức cùng uống nhiều nước hơn là tiếp nhiên liệu bằng chất điện giải (hay còn gọi là đồ uống thể thao), thâm nhập cuộc thi uống nước hoặc đối phó với tình trạng sức khỏe vai trung phong thần "buộc họ - cố ý hoặc vô tình - uống thừa nhiều nước", theo Eat This, Not That!