GD&TĐ - Lễ hóa đá quý là giữa những lễ nghi đặc biệt sau Tết. Ngoài những lễ đồ dùng như mâm cỗ, xoàn mã, gia công ty cần sẵn sàng bài văn khấn đúng.

Bạn đang xem: Văn cúng hoá vàng


*

Ý nghĩa của lễ hóa đá quý ngày mùng 3 Tết

Theo chuyên viên phong thủy song Hà, lễ hóa vàng chính là lễ hóa hương thơm vàng, tiến thưởng mã, quần áo để lấy tiễn ông bà, tổ tiên trở về âm cảnh sau khoản thời gian đã đón 3 ngày Tết thuộc gia đình, bé cháu. Bởi vì đó, ngày nay còn được nhiều nhà hotline với tên khác là lễ đưa tiễn ông bà thời gian đầu năm.

Ý nghĩa của lễ hóa vàng đó là nhằm trình bày sự biết ơn, tôn kính cũng tương tự cầu cho tiên nhân sẽ ban điều lành mang lại hậu thế, có một năm nhiều sức khỏe, thịnh vượng thịnh vượng và gặp gỡ nhiều điều may.

Bên cạnh đầy đủ lễ cúng trong đợt Tết, lễ hóa rubi cũng nhập vai trò cực kỳ quan trọng so với văn hóa của người việt nam Nam. Việc thực hiện nghi lễ phệ hay nhỏ, cách sẵn sàng ra sao sẽ tùy vào điều kiện của từng nhà.

Theo quan niệm của người xưa, lễ tạ cần được triển khai thì tấm lòng chủ nhà mới được triệu chứng giám. Vày đó, lễ hóa kim cương khi đã mất Tết là cực kỳ cần thiết.

Khi đã làm cho lễ xong, gia chủ bước đầu thực hiện bài toán hóa vàng. Lưu ý, khi có tác dụng lễ hóa vàng, phần tiền tiến thưởng của gia thần rất cần được hóa trước. Tiền vàng với vật dụng của tổ tông được tiến hành hóa sau.

Vị trí đốt kim cương mã thường có 1 cây mía lâu năm với ý nghĩa biểu tượng cho gậy chống sẽ giúp linh hồn đem hàng hóa trở về âm cõi.

Xem thêm: Tiết Lộ 2 Cách Làm Bánh Mousse Trà Xanh Thanh Mát, Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Bài cúng hóa quà ngày Tết dựa trên Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Nam tế bào A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, Long mạch, hãng apple quân, chư vị tôn thần

Con kính lạy Ngài Đương niên hành khiển, ngài phiên bản cảnh Thành hoàng, các ngài Thổ địa, táo bị cắn quân, Long mạch tôn thần.


Con kính lạy các cụ tổ khảo, tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm ni là ngày… tháng… năm…

Chúng bé là… tuổi…

Hiện ngụ cư tại…

Thành trọng tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân vẫn mãn, Nguyên đán sẽ qua, nay xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, phần đông chỗ giỏi lành, nhỏ cháu được bách sự như ý, vạn sự bình an, tài lộc song toàn, nhà đạo hưng vượng.