Bạn muốn tạo nên một bức hình chân dung thiệt sự hoàn mỹ nhất, mặc dù vấn đề hay hay gặp phải là tóc rối, xoăn tít cùng ít tóc, tóc mỏng. Lúc này bạn cần sử dụng Photoshop để chỉnh sửa mái tóc của mình. Vì vậy trong bài viết này shop chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách làm cho dày tóc rộng trong Photoshop cho tất cả những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Vẽ tóc bằng photoshop

Giới thiệu

Nếu bạn đang mong muốn khiến cho mái tóc của chính bản thân mình trở yêu cầu dày tuy nhiên vẫn gọn gàng hơn vào Photoshop thì bạn phải nắm được mọi kỹ thuật chỉnh sửa hình ảnh bao có cách áp dụng công núm Liquify, dodge & burn, clone cùng tận dụng chế độ hòa trộn Darken.

*

Ví dụ như trong hình dưới đây, người mẫu chân dài là nhân thiết bị nam tập trung nhiều hơn nữa vào râu – nhưng các kỹ thuật Photoshop được mô tả ở đây sẽ giúp bạn có thể làm việc cho cả nam với nữ, cho tóc cùng cả râu.

Hướng dẫn phương pháp làm tóc dày hơn trong Photoshop

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở hình ảnh cần chỉnh sửa lên cùng chọn chính sách Healing (Phím J).

*

Bước 2: Thực hiện loại bỏ những cọng lông xung quanh rìa không nên thiết.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn con chuột vào Filter> Liquify để triển khai cho tóc dày thêm 1 chút.

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn sử dụng Filter > Liquify để gia công tóc trong dày hơn 1 chút, dùng những thông số bên dưới và tiến hành rê loài chuột kéo nhằm vào phần tóc sinh sống trán. Từ bây giờ có thể, phần trán tóc sẽ dày hơn.

*
Liquify làm cho tóc dày hơn" width="840" height="473" srcset="" data-srcset="https://hiendai.edu.vn/ve-toc-bang-photoshop/imager_5_10032_700.jpg 840w, https://hiendai.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/Filter-Liquify-300x169.jpg 300w, https://hiendai.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/Filter-Liquify-768x432.jpg 768w, https://hiendai.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/Filter-Liquify-600x338.jpg 600w" sizes="(max-width: 840px) 100vw, 840px" />

Bước 5: Vẫn với cách thức Liquify, bạn thực hiện hãy làm gọn kiểu dáng của râu bằng cách điều chỉnh râu ở chỗ cằm.

*

Bước 6: bạn phải thực hiện bổ sung cập nhật thêm râu ở phần đa phần râu mọc không đều. Tiếp nối bạn hãy chế tạo ra một layer mới và tùy chỉnh chế độ hòa trộn (Blend Mode) sang trọng thành Darken.

*

Bước 8: Lựa chọn giải pháp Clone và chọn mục Sample là Current & Below.

*

Bước 9: Bạn triển khai nhân bạn dạng các vùng râu mang lại những đối tượng người tiêu dùng xung quanh.

*

Bước 10: giữ lại phím alt và nhấn vào vào khu vực để nhân bạn dạng .

*

Bước 11: Đối với một số trong những vùng cực nhọc hơn, bạn nên thực hiện layer ‘Dodge & Burn’. Nhấn tổng hợp phím tắt Cmd / Ctrl + Shift + N để tạo Layer mới. Đặt chế độ hòa trộn thành Soft Light với nhấn chuột chọn Fill with Soft-Light-neutral color (50% grey). Sau đó, dấn nút OK.

*

Bước 12: Lựa chọn nguyên tắc Burn cùng đặt Range là Midtones cùng nâng Exposure của chính nó lên khoảng 20%. Sau đó, bạn nhấn vào vào phần Burn vào những khoảng chừng thưa của tóc.

Xem thêm: Review Lấy Chồng Quyền Thế Review Truyện, Review Ngôn Tình Hay

*

Bước 13: Tiếp theo, bạn sẽ thêm chi tiết vào tóc nhưng đề xuất chú ý biến hóa Exposure của nguyên tắc Burn là 40%.

*

Bước 14: Bạn tiếp tục sử dụng pháp luật Burn để mang lại nhiều cụ thể về tóc. Ko kể ra, bạn có thể làm sáng thêm một số trong những vùng tóc ví như cần.

*

Bước 15: Đối với đều phần cần tạo thêm chi tiết, hãy sử dụng Frequency Separation. Dấn phím Cmd + alternative text + Shift + E để sản xuất một layer new trên các layer không giống với một phiên bạn dạng dẹt của toàn bộ các lớp hiển thị của bạn.

*

Bước 16: vào bảng điều khiển Layer, bạn hãy thực hiện xào nấu hình hình ảnh của các bạn hai lần, tiếp đến tiến hành thay tên thành High Frequency cùng Low Frequency.

*

Bước 17: Từ trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Layer, làm việc ẩn layer High Frequency bằng phương pháp bạn nhấn vào vào biểu tượng con mắt và nhấn chuột chọn layer Low Frequency.

Tiếp đó, bạn vào Filter > Blur > Gaussian Blur rồi bạn kéo quý giá Radius sao cho chi tiết nó nét nhất gồm thể, thường khoảng chừng 4px, và đây là layer có chứa thông tin color của chúng ta.

*

Bước 18: lựa chọn layer High Frequency làm việc trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Layer và bật tài năng hiển thị lại. Sau đó, chúng ta đi tới Image > Apply Image… và sao chép thiết lập được hiển thị ở trong hộp thoại ở trên. Sau khoản thời gian đã thực hiện ngừng ban hãy dấn OK.

*

Bước 19: thời gian này, layer High Frequency của các bạn sẽ có màu sắc xám, bạn cần thay đổi chế độ hòa trộn của layer là Linear Light với hình ảnh sẽ trở lại trạng thái bình thường.

*

*

Bước 20: Khi vẫn tách ảnh của theo colour cùng texture. Bạn hãy tạo một layer trống bắt đầu giữa các High Frequency và Low Frequency.

*

Bước 21: Lựa chọn giải pháp Clone (S). Đi mang đến menu nhỏ của thanh giải pháp ở đầu màn hình và để sample là Current & Below.

Tìm tới Soft-Edged Brush với set Opacity khoảng 10-20% tùy bức hình, thay đổi blending của Clone sang Normal.

*

Bước 22: giữ lại phím alt và nhấn vào bằng cây bút hoặc con chuột để chọn khu vực mẫu của chúng ta và sau cùng là sửa đổi các quanh vùng cần chú ý.

*

Trên đó là những chia sẻ về cách làm dày tóc hơn trong Photoshop cho tất cả những người mới, hiendai.edu.vn hi vọng đã có đến cho bạn thêm nhiều kỹ năng và kiến thức hay. Bạn đừng quên nhấn nút like và nói qua để thường xuyên ủng hộ shop chúng tôi trong các nội dung bài viết tiếp theo nhé.