Viết số nón trong Word hay được sử dụng khi người dùng viết những công thức Toán học hoặc chất hóa học với các số nón trên, hoặc số nón dưới. Trong bài này, FPT shop sẽ cùng các bạn tìm hiểu những cách khác nhau để viết số nón trong Word đơn giản dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Viết chỉ số dưới trong word


Cách viết số nón trong Word

Để nhập số mũ (chỉ số trên) trong Word chúng ta có thể sử dụng lệnh Superscript. Chỉ số trên là 1 ký từ bỏ được đặt hơi cao hơn dòng thông thường của văn bạn dạng và có form size chữ nhỏ dại hơn phần còn sót lại của văn bản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột tại nơi bạn muốn nhập số mũ.

*

Bước 2: Nhập ký tự cơ sở đề nghị tạo số mũ trên. Như trong lấy ví dụ như này shop chúng tôi nhập 8.

*

Bước 3: Sau khi nhập số cơ sở, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =. Tổ hợp phím này đã ngay lập tức đặt con trỏ phía bên trên dòng văn bản một chút. Hoặc chúng ta cũng có thể truy cập thẻ Home, bên dưới mục Font, các bạn kích vào biểu tượng Superscript (biểu tượng gồm chữ X2).

*

Bước 4: Bây giờ đồng hồ bạn chỉ việc nhập số mũ đến chữ số cơ sở. Như trong lấy ví dụ như này bạn nhập số 2 và công dụng sẽ trả về số mũ trên như hình trên. Sau thời điểm nhập xong, nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + = một lần nữa để chuyển bé trỏ trở về bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhập số mũ nhưng lại là chỉ số dưới trong Word thì thay bởi bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + =.

Cách viết số nón trong Word bằng tổ hợp phím tắt

Cách này cũng gần giống như như biện pháp trên nhưng cụ vì chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + = rồi mới nhập số mũ thì giờ chúng ta nhập cả số cơ sở và số nón rồi lựa chọn chỉ số đề nghị chuyển thành số mũ tiếp đến mới bấm tổng hợp phím tắt này. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ chuột tại nơi bạn muốn nhập số mũ.

Bước 2: Nhập số cửa hàng và số nón (hoặc số lũy thừa) nên tạo. Như trong lấy ví dụ này thuở đầu bạn sẽ nhập luôn số 82.

*

Bước 3: Tiếp theo “bôi đen” để lựa chọn số mũ (số phải chuyển thành chỉ số trên). Kế tiếp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + =.Ngay lập tức các bạn sẽ nhận được công dụng như mong muốn đợi. Đây cũng chính là cách sớm nhất để viết số mũ trong Word.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhập số mũ cơ mà là chỉ số bên dưới trong Word thì thay bởi vì bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + =.

*

Cách viết số nón trong Word bởi hộp thoại Font

Cách này cũng tương quan đến vấn đề sử bản lĩnh Superscript ở trên nhưng theo một cách tiếp cận khác với được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ con chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

Xem thêm: Top 5 Cách Làm Mì Sợi Khô Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Mì Tươi Đơn Giản Sợi Mì Dai Giòn

Bước 2: Nhập số các đại lý và số nón (hoặc số lũy thừa) buộc phải tạo (là số 2). Như trong lấy ví dụ như này lúc đầu bạn sẽ nhập luôn số 82.

Bước 3: tiếp theo sau “bôi đen” để lựa chọn số nón (là số 2). Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Ctrl + D nhằm mở vỏ hộp thoại Font.

*

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại bắt đầu hiển thị, lựa chọn thẻ Font, tiếp đến kích vào tùy chọn Superscript bên dưới mục Effects.

Bước 5: Bấm nút OK nhằm đóng hộp thoại Font cùng kết thúc.

*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhập số mũ mà lại là chỉ số dưới trong Word thì chọn tùy lựa chọn Subscript trong vỏ hộp thoại Font thay bởi vì Superscript bên dưới mục Effects.

Cách viết số mũ trong Word bằng công cầm phương trình

Tùy chọn này liên quan đến việc thực hiện công rứa chèn phương trình Equation.

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ vào nơi bạn có nhu cầu chèn số mũ.

Bước 2: truy vấn thẻ Insert trên thanh nguyên lý ribbon, trong đội Symbols, kích vào nút Symbol, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Equation. Hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + = nhằm hiển thị trường phương trình. Ngôi trường này đang là nơi các bạn nhập số mũ.

*

Bước 3: Kích con chuột vào bên trong trường để hiển thị thẻ Design. Kích chọn thẻ Design này.

Bước 4: Từ nhóm Structures, kích chọn nút Script và lựa chọn tùy lựa chọn Superscript trong menu xổ xuống như vào hình dưới đây.

*

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ thấy hiển thị kết cấu chỉ số bên trên trong ngôi trường phương trình. Kích loài chuột vào những ô khớp ứng và nhập câu chữ theo yêu thương cầu. Ví dụ nhằm nhập 8 lũy thừa 2, hãy kích vào hộp lớn phía dưới và nhập số 8. Tiếp nối kích vào hộp nhỏ tuổi phía trên với nhập 2.

*

Như vậy, FPT siêu thị vừa hướng dẫn chúng ta những cách đơn giản để viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới trong Word. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho chính mình cách thực hiện cho phù hợp.