Chỗ tớ vẫn vào mùa mưa gió, vào cuối tuần nào trời cũng độ ẩm lạnh sướt mướt. Nhưng mà khổ cái, cứ vào máu trời này là những chiếc bụng đói réo điện thoại tư vấn liên miên. Mấy món ăn uống chơi no thật như bánh xèo, bánh tôm, bánh tiêu, bánh chuối chiên… cứ như bỏ bùa nhà tớ luôn luôn ấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc giòn

Nhưng ăn đồ cừu rán mãi cũng ko ổn, vắt là tuần này tớ lật sang menu thanh đạm – bánh đúc lạc. Món này trông đơn giản thế thôi, chứ nhằm ra được một mẻ bánh đạt chuẩn chỉnh vừa giòn dẻo lại ko nồng vôi là cả một quá trình mướt mồ hôi đấy ạ!

Dạo bắt đầu làm, nhằm quấy kết thúc mẹt bánh con con tớ đề xuất hì hục mất cả nửa ngày. Trong tương lai quen tay, học lỏm thêm ít bí quyết của bà thì năng suất tớ lên hẳn. Gắng nên, tớ buộc phải nhân dịp share “bí gấp gáp luyện rồng” lại với đa số người ngay thôi!


*

Save
In Công Thức
No ratings yet

Cách làm Bánh Đúc Truyền Thống


Bánh đúc mướt mềm, cắm đến đâu trôi đến đấy! Nhưng có làm new biết món càng dễ dàng và đơn giản càng nên dụng công.
Chuẩn bị1 giờ
Nấu3 giờ
Tổng thời gian4 giờ
Bữa ăn: Ăn vặt
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: bánh đúc
Khẩu phần: 4 người
Calories: 270kcal

Nguyên Liệu


300 g bột gạo tẻ2 lít nước tro hoặc nước vôi trong200 g lạc hoặc vừng2 thìa bột canh nước mỡ thắng hoặc dầu ănNước chấm/ đồ ăn kèm tương bần, tương Cự Đà, mắm nêm, ớt chưng, đậu rán, riêu cua...

Dụng Cụ


Nồi sâu lòng, đế dầy
Đũa cả
Khuôn / lá chuối

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn chỉnh bị
Gạo đãi sạch, ngâm qua tối rồi đưa theo xay bột.
Lạc tách vỏ, giữ giàng vỏ lụa, rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo.
Bước 2: Quấy bánh đúc
Bột gạo thêm tí muối, khuấy tan.

Xem thêm: Top 9+ App Chỉnh Màu Cho Video Trên Iphone, App Chỉnh Màu Video Trên Iphone


Đun nước tro, ngóng nước sôi thì đổ từ từ vào bột gạo cùng khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp, phết một lớp dầu/mỡ mỏng manh và đổ bột vào đun trên lửa vừa. Khuấy gần như tay liên tục.
Khi bột bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ dại nhất, thường xuyên khuấy.
Đến khi bột quánh lại, nâng lửa lên tới mức trung bình với khuấy cho đến khi bột chín, cho đậu vào trộn đều.
Đổ bột ra khuôn lúc còn nóng.
Bước 3: giải pháp làm bánh đúc - hoàn thành
Chờ bánh đúc nguội, cắt thành từng miếng vừaăn và dọn kèm nước chấm.

Nutrition


Khẩu phần: 100g | Calories: 270kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
hiendai.edu.vn hoặc tag #hiendai.edu.vn nhé!

Cách có tác dụng bánh đúc cụ thể

Bước 1: chuẩn bị

Gạo bạn nhặt đãi sạch, dìm với nước tro qua đêm rồi đưa đi xay bột. Các bạn nào tính ưa thích tự làm hầu như thứ ở trong nhà thì nên đầu tư chi tiêu hẳn em sản phẩm xay khỏe một tí về nhằm “xay cả rứa giới” như tớ.