Dưới đấy là cách có tác dụng món ngô nướng sốt cay vẻ bên ngoài mới, món nạp năng lượng vừa ngon vừa lạ cho số đông ngày thu lạnh, đã được thanh niên yêu thích:

Nguyên liệu có tác dụng món ngô nướng nóng cay:

  • 2 bắp ngô
  • 30 ml nước tương, 15 ml nước nóng tiêu đen, 3 gram hạt thì là, 3 gram bột ớt, 30 ml mật ong

Phần thực hiện:

Bước 1: Để bao gồm món ngô nướng ngon, phân tử dẻo với ngọt thì các cô gái phải tìm mua được phần đông bắp ngô còn tươi nguyên ý, tức là họ bẻ trong ngày và cung cấp luôn. Hoặc mua về cũng phải chế biến lun, ngô để sang ngày hôm sau khoản thời gian chế trở nên sẽ cho quality khác hẳn. Chọn các bắp ngô dày hạt, bánh tẻ (tức là không quá non mà cũng không thật già). Ngô cài về bóc tách vỏ, kế tiếp cho vào trong nồi luộc khoảng tầm 8 phút (tính từ cơ hội nước sôi)

ngô, ngô nước sốt cay, ngô giao diện mới, ngô nướng

ngô, ngô nước sốt cay, ngô thứ hạng mới, ngô nướng

ngô, ngô nước sốt cay, ngô hình trạng mới, ngô nướng

Cách làm cho ngô nướng sốt cay new ngon xuất xắc cú mèo cho ngày se lạnh!

Bước 2: chuẩn bị 1 dòng bột nhỏ dại để trộn những loại các gia vị nhé: mang lại 30 ml nước tương, 15 ml nước sốt tiêu đen, 3 gram hạt thì là, 3 gram bột ớt, 30 ml mật ong vào vào bát, sử dụng đũa khuấy đều.

Bạn đang xem: Cách làm ngô nướng cay nghệ an

Xem thêm: Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Chấm Bánh Mì, 2 Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Thơm Ngon Ăn Là Mê

Chuẩn bị lò nhằm nướng ngô, lót 1 lớp giấy tệ bạc rùi xuống phía bên dưới khay nướng rùi để ngô lên phía trên, sắp đến đó dùng cọ phết láo lếu hợp hương liệu gia vị đều lên khắp bắp ngô nhé.

Bước 3: Sau khi nguyên vật liệu đã sẵn sàng sẵn sàng, bước tiếp theo sau sẽ là nướng nhé. Mang đến vào lò nướng ở ánh sáng 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, các thiếu nữ tắt lò, rước khay ngô ra, thường xuyên phết láo hợp gia vị lên mọi mình bắp ngô 1 đợt nữa và liên tiếp nướng thêm 15 phút nữa. Lúc bắp ngô tất cả màu quà nâu óng ả, láng bẩy đẹp mắt là món ngô nướng của chúng mình đã ngừng rùi.

ngô, ngô nước sốt cay, ngô dạng hình mới, ngô nướng

Món ngô nướng sốt cay

Khác với phương pháp nướng ngô thông thường, bằng cách này, bắp ngô sẽ có được hương vị riêng khôn xiết đặc biệt: cay cay, ngọt ngọt, hơi mằn mặn quyện cùng rất nhiều hạt ngô dẻo thơm nướng xém kim cương chín tới thiệt ngon. Với giải pháp nướng ngô nóng cay này, bắp ngô thành phẩm sẽ sở hữu màu nâu bóng cực kỳ ngon miệng.