Dâu tằm là 1 trong loại trái cây chứa đựng nhiều chất vitamin, nước và hóa học khoáng. Trái dâu tằm được đánh giá khá lành tính, có không ít lợi ích cho khung người như thẩm mỹ da, bức tốc khả năng tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Giữa những cách chế tao khá đơn giản và được nhiều người ưa chuộng nhất là ngâm với đường để gia công siro dâu tằm.

Bạn đang xem: Cách làm siro dâu tằm để được lâu

Tuy nhiên, để ngâm được dâu tằm thành công xuất sắc ngay lần thứ nhất không phải ai ai cũng làm được do nó rất đơn giản bị mốc với lên men chua. Đừng băn khoăn lo lắng vì dưới đây, Smoothie Days sẽ trả lời đến các bạn cách có tác dụng dâu tằm ngâm đường để được lâu mà không biến thành váng, bạn cũng có thể dễ dàng thành công ngay lần làm đầu tiên nhé!


*

Cách dìm dâu tằm cùng với đường


Chuẩn bị nguyên liệu

2kg dâu tằm chín1-1,2kg mặt đường (bạn có thể dùng đường phèn hoặc mặt đường cát hầu hết được nhé)

Hướng dẫn dìm dâu tằm

Bước 1: Sơ chế dâu tằm

Đầu tiên, chúng ta cho dâu tằm vào một chậu nước sạch mát rồi rửa thật vơi nhàng, tránh làm cho nát dâu vày dâu chín rất giản đơn nát.
*

Sơ chế dâu tằm


Lưu ý: chúng ta nên đeo căng thẳng tay trong quy trình rửa dâu nhằm tránh bị màu sắc tím của dâu phai ra tay rất cực nhọc rửa sạch nhé.

Sau lúc rửa khoảng chừng 2-3 lần mang lại sạch, bạn vớt dâu ra và để ráo.Tiếp tục các bạn cho dâu vào một trong những nồi nước lớn, tiếp đến đun sôi và một xíu muối rồi khuấy phần nhiều tay đến muối rã hết.Khi nước sôi, các bạn tắt bếp và chờ một lúc cho nước nguội bớt. Sau đó bạn cho phần dâu đã rửa không bẩn vào chần 3 phút rồi vớt ra lại, làm cho ráo nước. Mục tiêu của bí quyết làm này là để giúp đỡ cho dâu lúc ngâm sẽ không trở nên nổi váng.

Bước 2: dìm dâu tằm


*

Ngâm dâu tằm


Sau khi vẫn rửa sạch cùng lau khô bình đựng, bạn bước đầu cho một lớp con đường vào bình. Kế tiếp cứ theo lần lượt rải phần đông một lớp dâu, rồi một lớp đường cho đến khi hết nguyên liệu. Mặt trên cùng, các bạn rải thêm 1 lớp mặt đường nữa rồi bịt chặt nắp.Bạn để bình dâu ngâm trong chỗ thoáng mát khoảng khoảng chừng 2 hôm thì đường bây giờ đã tan không còn rồi. Bây giờ đã gồm nước dâu, bạn có thể pha nước uống luôn luôn hoặc làm cho siro đa số được nhé.Làm nước dâu tằm
*

Làm nước dâu tằm


Vì nước dâu tằm rất dễ dàng lên men nên sau khi ngâm 2-3 ngày, chúng ta cho dâu vào các bình thủy tinh, bảo vệ trong chống mát tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Làm Trà Đào Cam Sả Tại Nhà Ngon Khỏi Chê, 54# Công Thức Pha Chế Trà Đào Cam Sả

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng nước dâu trong khoảng 2 tuần thôi nhé để đảm bảo bình an nhé.

Làm siro dâu
*

Làm siro dâu tằm


Để bảo vệ được lâu hơn, bạn nên cho vào trong nồi đun để triển khai siro dâu. Với phương pháp làm này, bạn chỉ việc cho dâu vào trong nồi rồi đung nóng lên. Khi sôi, các bạn giảm nhỏ lửa và liên tiếp đun trong tầm 40 phút nữa nhằm số nước trong quả dâu được ra hết thì tắt phòng bếp và để nguội.Cuối cùng, bạn chỉ việc lọc rước phần nước rồi cho vào lọ chất thủy tinh để bảo quản. Phần quả chúng ta cũng có thể sên nguyên quả hoặc rất có thể xay nhỏ tuổi ra, sên thành mứt để ăn kèm với bánh mì.Làm rượu dâuNgoài 2 biện pháp trên, từ bỏ dâu dìm này bạn cũng có thể làm rượu dâu bằng cách ngâm dâu trong bình khoảng 1 tuần, kế tiếp đổ thêm 1 lít rượu vào ngâm. Các bạn ngâm như vậy khoảng chừng 1 tháng, thỉnh thoảng cần sử dụng muôi ấn dạn dĩ để phần dâu được ngấm rượu là có thể dùng được rồi.

Bước 3: điều chế nước dâu tằm

Khi uống, bạn chỉ cần cho một ít siro dâu tằm ra ly, rót thêm một ít nước, khuấy đều và cho một ít đá viên là đã có ly nước dâu ngâm ngon lành, tươi non rồi.

Với biện pháp pha dâu tằm với đường trên đây, Smoothie Days hy vọng rằng bạn đã có thêm một công thức để làm ra đồ uống tươi mát cho gia đình mình. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm này, trong khi bạn gồm thể tham khảo thêm công thức biện pháp ngâm sấu hay cách ngâm hoa atiso tại trên đây nha.


Thanh Quý rất hy vọng được kết nối với những bạn, nếu tất cả phản hồi hoặc thắc mắc gì, các bạn hãy gửi reviews và cho chính mình biết ở chỗ bình luận dưới nha !