Bạn là “fan cuồng” của món ốc hương cơ mà ngại dùng bên ngoài vì lo sợ chất lượng món ăn uống không bảo vệ hoặc chưa phù hợp vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu thêm ngay cách có tác dụng ốc hương xào bơ tỏi được hiendai.edu.vn lý giải nhé, bảo đảm ăn là ghiền!

*
*

Ốc hương thơm xào bơ tỏi. Ảnh: Internet

Các những món ngón từ ốc hương không thể bỏ qua như ốc hương thơm rang muối, xào sả ớt, hấp sả, rang me, xào trứng muối… tuy nhiên, ốc hương thơm xào bơ tỏi vẫn được nhiều thực khách hàng sành ăn ưa thích bởi hương vị hấp dẫn, làm thịt ốc giòn ngon sần sật, thơm mùi tỏi cùng vị bự của bơ, ăn cùng bánh mì khiến ai ai cũng xuýt xoa.

Bạn đang xem: Cách làm ốc hương xào bơ tỏi chấm bánh mì


Mục lục


ẨnHiện
2 giải pháp làm ốc hương xào bơ tỏi solo giản2.2 bí quyết chế biến

Cách lựa chọn ốc hương tươi ngon

Ốc hương là một trong loại hải sản có lượng chất chất bổ dưỡng cao, mùi vị thơm ngon sau khoản thời gian chế biến. Bí quyết làm ốc mùi hương xào bơ tỏi ko khó, tuy nhiên để món ăn quality bạn buộc phải chú trọng ở khâu chọn nguyên vật liệu tươi ngon. Nếu không biết cách lựa chọn ốc hương, bạn hãy tham khảo lưu ý sau đây:

Khi bào chế món ốc mùi hương xào bơ tỏi, bạn cần chọn những nhỏ tươi sống, vỏ không xẩy ra bể, vỏ không có màu trắng bệch.Bạn nên chọn những con gồm phần miệng đầy thịt, sờ vào thấy mềm. Tránh sở hữu những nhỏ miệng bị thụt vào trong, ăn sẽ không ngon.Ốc hương mới chết thì toàn bộ phần miệng, đầu ốc lòi ra ngoài, ấn vào thịt thấy cảm hứng cứng tay.Ốc hương chết lâu sẽ không thể nắp miệng, có nhớt, color nhạt đi và lộ diện mùi hôi, không nên chọn mua.

*
*

Ốc mùi hương tươi, phần thịt đầy đặn, vỏ gồm màu vàng. Ảnh: Internet

Khi tải ốc hương, các bạn hãy tự tay chọn ốc để chọn được những con còn tươi, sống, mình béo hay không có mùi hương lạ.


Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm đọc ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo chủng loại Và âu yếm Sắc Đẹp
Tìm phát âm ngay

Cách có tác dụng ốc hương xào bơ tỏi đối kháng giản

Nếu là tín đồ của các món ốc thì bạn đừng quăng quật qua bí quyết làm ốc hương xào bơ tỏi siêu ngon này, chắc hẳn rằng thành phẩm sẽ khiến cho cho anh chị em bạn ưng ý mê!

Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc hương: 1kgBơ: 4 muỗngTỏi: 10 tépSả: 2 nhánhGia vị: đường, hạt nêm, dầu hàoDầu ăn: 2 muỗngCó thể ăn với bánh mìMột vài trái ớtRau răm

Cách chế biến

Các bước triển khai món ốc mùi hương xào bơ tỏi rất đối chọi giản, dễ dàng thực hiện, các bạn chỉ cần cần cù ngâm rửa ốc thật kỹ càng trước khi chế tao để món ăn được đảm đảm bảo sinh.

Ngâm ốc trước khi chế biến

Thông thường, ốc sau khoản thời gian mua về đang dính các bùn đất. Vì thế, sau khoản thời gian mua về bạn nên ngâm rửa không bẩn chứ không nên luộc ngay.

Bạn sử dụng nước vo gạo thuộc vài lát ớt trong tầm 6 – 8 tiếng cho sạch sẽ hết cát, do ốc hương thơm sống ở những vùng biển. Trong thời gian ngâm ốc, cứ 2 giờ bạn núm nước một lần để làm sạch ốc.

*
*

Ngâm ốc hương cho nước vo gạo cùng ớt cho sạch hết cát. Ảnh: Internet

Cuối cùng, bạn gỡ quăng quật mài ốc rồi đưa đi rửa sạch, nhằm ráo nước, chuẩn bị mang đi luộc.

Ốc hương thơm luộc thêm sả vào để làm giảm bớt mùi hôi, khử nhớt và làm cho ốc thơm hơn. Lúc ốc sôi, bạn luộc ốc thêm khoảng chừng 3 phút, khuấy đa số để mài óc bong ra.

Sơ chế nguyên liệu

Rau răm nhặt dồn phần lá già, bị hư và rửa sạch, để ráo nước.

Xem thêm: Top 20+ Màu Tóc Hot 2022 - Gợi Ý 20 Màu Tóc Hot Nhất 2022 Dành Cho Phái Đẹp

Sả bóc lớp bẹ già mặt ngoài, cọ sạch để luộc ốc mang lại thơm.

Bạn mang 10 tép tỏi, tách bóc vỏ, băm nát và chia ra làm nhị phần hồ hết nhau. Do là món ốc hương thơm xào bơ tỏi nên buộc phải nhiều tỏi một chút, cần sử dụng một nửa để gia công tỏi phi, một nửa nhằm xào cùng với ốc.

Tiếp đến, bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng dầu nạp năng lượng cho lạnh già rồi đến ½ tỏi đang băm vào phi, cho đến lúc chuyển màu vàng, bám mùi thơm thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

*
*

Tỏi phi rubi ươm. Ảnh: Internet

Xào ốc

Bắt chảo lên bếp, nhảy lửa nhỏ, mang đến 4 muỗng bơ vào đến lúc tan rã hết. Tiếp đến, bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, đảo đều khoảng 1 phút thì cần gia vị, gồm: 2 muỗng coffe dầu hào, 1 thìa đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Bạn hòn đảo đều tay để mặt đường tan hết, tăng nhiệt độ phòng bếp cho ốc vào xào đến khi thấm gia vị. Sau khoảng chừng 2 phút, rưới thêm 1 muỗng cà phê dầu để màu sắc món ốc thêm phần đẹp mắt mắt.

Cuối cùng, chúng ta tắt phòng bếp và mang đến ốc ra đĩa.

*
*

Ốc hương xào bơ tỏi có màu sắc đẹp mắt. Ảnh: Internet

Trình bày món ăn

Sau khi mang lại ốc sẽ xào ra đĩa, rưới phần tỏi phi còn sót lại lên trên và trang trí thêm rau xanh răm để món ăn đẹp mắt, ăn cùng cùng cùng với bánh mì.

Đĩa ốc rét hổi, thơm phức, tất cả vị thơm của tỏi, beo lớn của bơ, làm thịt ốc mềm ngọt quyện vị khôn xiết đậm đà. Nước xốt sánh quyện, chấm cùng bánh mỳ ngon cạnh tranh cưỡng.

Mẹo thực hiện để món ốc hương thơm xào bơ tỏi ngon

Tham khảo một số chú ý để triển khai thành công món ốc hương thơm xào bơ tỏi:

Khi phi tỏi, các bạn thấy tỏi gửi sang màu xoàn thì tắt bếp, mang lại ra chén để không bị cháy, ăn sâu vào có vị đắng, ảnh hưởng đến quality của món ăn.Luộc ốc với thời gian vừa đủ theo phía dẫn, trường hợp luộc quá lâu sẽ làm cho thịt ốc bị teo tóp và mất đi vị ngọt tự nhiên và thoải mái của ốc.Bạn hoàn toàn có thể thêm phân tử ngô (bắp) để món ốc hương xào bơ tỏi thêm phần hấp dẫn.Trước khi hoàn thiện món ăn, chúng ta nên nêm nếm lại để tương xứng với mùi vị của gia đình.Thông thường, những món ốc thường được sản xuất cùng sả mà lại nếu sử dụng với bánh mỳ bạn không nên cho sả vào sẽ sở hữu lại cảm hứng lợn cợn trong miệng.Nếu thích ăn uống cay, chúng ta có thể cho thêm ớt (ớt băm) vào tầm xào ốc nhằm kích say đắm vị giác.

Cách làm ốc hương thơm xào bơ tỏi tại nhà vừa ngon vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, đảm bảo đảm an toàn sinh. Món ăn này dùng vào phần đông ngày trời mưa hoặc khí hậu se lạnh lẽo thì trái thật hết sức tuyệt vời. Chúc bạn triển khai thành công món ăn uống và đừng quên theo dõi các bài viết trên hiendai.edu.vn nhé!