Cá nục là chủng loại cá biển cả khá thịnh hành ở Việt Nam, thường xuyên được người mẹ chế trở thành những món ăn cùng cơm như cá nục kho, nấu bếp canh chua. Những dân nhậu thì bao gồm món cá nục nướng để...

Bạn đang xem: Cách làm cá nục kho keo


Cá nục là chủng loại cá biển cả khá thông dụng ở Việt Nam, thường xuyên được chị em chế biến thành những món ăn cùng cơm như cá nục kho, nấu nướng canh chua. Các dân nhậu thì có món cá nục nướng nhằm lai rai. Nói chung đây là loài cá hoàn toàn có thể chế biến đổi được theo rất nhiều kiểu, kiểu nào cũng ngon. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tò mò một món kho cá cục khác, đó là cá nục kho keo. Vị phệ của cá phối hợp cùng cùng với vị đậm chất của nước cần sử dụng sẽ cho bạn một món ăn cực kỳ thơm và không hề chút gì của mùi hương tanh. Cách làm cá nục kho keo cũng tương đối đơn giản, chỉ cần một chút khôn khéo trong quy trình làm nước color là ai ai cũng có thể thực hiện được. Cùng xem thêm ngay tiếp sau đây nhé!

*

Nguyên liệu

700g cá nục các loại bé, càng tươi càng tốt.Ớt tương, tỏiHành lá, hành hươngCác loại gia vị khác1 lát chanh và đường để làm nước màu

*

Cách chế biến

Sau khi tất cả cá nục, chúng ta sơ chế bằng phương pháp rửa sạch, quăng quật vậy, phẫu thuật làm sạch ruột và vứt mang. Bởi vì loại cá nhỏ dại nên bạn chỉ cần cắt song cá ra, để ráo nước là được. Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm 1 chút tỏi, ớt, hành, 4 thìa nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm kế tiếp cho cá vào ướp. Các bạn ướp tầm 1/2 tiếng là cá thấm hầu hết rồi.

Xem thêm: Nhuộm Tóc Màu Đỏ Tía - : Ai Phù Hợp, Quy Tắc Nhuộm

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, bạn cho 250g đường cùng khoảng chừng 60ml nước giá vào nồi rồi đun với lửa to. Trong quy trình đun chúng ta nhớ khuấy phần nhiều cho mặt đường tan và không bị bám vào đáy nồi. Thấy lúc nước sôi thì các bạn hạ lửa liu riu và liên tiếp đun tính đến khi nước đường đổi màu vàng, sánh lại. Bây chừ bạn cho thêm tiếp 60ml nước rét vào cùng mở lửa khổng lồ lại như cũ.

*

Tiếp tục đun cho tới khi nước màu sắc sánh lại lần nữa thì các bạn tắt bếp, gắng nước cốt chanh vào khuấy hầu hết lên là kết thúc phần làm cho nước màu. Bạn chuẩn bị nồi, nêm ít dầu tiếp nối cho hành tỏi vào phi lên cho thơm. Lúc hành tỏi đang thơm thì các bạn cho cá nục vào và rán qua cho vàng cả hai mặt. Khi cá sẽ được rán vàng, bạn cho phần nước ướp cá, khoảng 2 muỗng nước màu, ớt cắt lát, hành lá vào bình thường rồi hạ lửa, đun liu riu.

Bạn cứ đun như vậy cho tới khi nước vào nồi sánh lại, từ bây giờ cá đã ngấm đều hương liệu gia vị rồi. Tắt bếp, chờ khoảng chừng 5 phút nữa là có thể dùng được rồi. Như vậy, chỉ với vài bước đối kháng giản, chủ yếu là phần làm cho nước màu thì bạn đã hoàng thành hoàn thành món cá nục kho keo dán rồi. Món này rất phù hợp để dùng một trong những bữa cơm trắng gia đình, vì vậy bạn hãy thường xuyên chuẩn bị cho mọi fan nhé. Chúc bạn thành công!