Cách làm cho mứt sung khác biệt cho ngày Tết chân thành và ý nghĩa sung túc đầy nhà. Có lẽ bạn sẽ hơi ngạc nhiên vì món mứt khá mớ lạ và độc đáo này. Sung là nhiều loại quả không còn xa lạ ở nước ta nhưng không nhiều người ăn vị khá chát khi còn xanh. Tuy nhiên, món mứt sung sau thời điểm chế biến lại rất là thơm ngon hấp dẫn. Vày đó, bài viết dưới phía trên sẽ reviews đến bạn những cách làm cho mứt sung cho 1 ngày Tết sắp tới tới.

Bạn đang xem: Cách làm mứt sung


1. Chức năng của quả sung

Quả sung là 1 trong những loại quả không thể không có trong mâm ngũ trái của fan dân Việt Nam. Không chỉ có mang lại ý nghĩa tâm linh tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy. Quả sung còn ẩn chứa công dụng rất công dụng mà không phải ai ai cũng biết. Vày vậy, trước khi khám phá cách có tác dụng mứt sung, chúng ta cùng nhau phân tích các công dụng mà trái sung có lại.

*
Quả sung đựng được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mức độ khỏe. Ảnh: Internet.Hỗ trợ chữa bệnh dạ dày : trong trái sung tất cả một hàm vị chất dinh dưỡng cao như một gam protein, glucozo, vi-ta-min C, B1,…giúp cung cấp làm lành vệt loét, hồi phục niêm mạng tổn thương.Ngăn ngừa apple bón : trong trái sung chứa lượng chất chất xơ và prebiotic khá lớn. Hai chất này có tính năng kích ưa thích nhu động mặt đường ruột. Tự đó, phòng ngừa bênh táo apple bón cân xứng cho phần lớn lứa tuổi.Hạ mặt đường huyết : Với hàm lượng omega 3 và 6 trong quả sung có tác dụng giúp hạ huyết áp về mức bình thường, cân xứng cho bạn lớn tuổi bị cao ngày tiết áp.Ngăn dự phòng loãng xương : phụ thuộc lượng béo canxi, kali cùng mangan, quả sung giúp khung người ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Với những tác dụng cho mức độ khỏe, sung được thực hiện chế đổi thay món nạp năng lượng khá nhiều. Vậy thì hôm nay, bạn hãy thử chế tao sung thành một món ăn mới mẻ hơn là món mứt sung rất là thơm ngon.

2. Phương pháp làm mứt sung xanh dẻo

Sung xanh thường bị chát khi nạp năng lượng nên ít ai sử dụng nó cho quá trình chế trở nên món ăn. Mặc dù nhiên, đừng vội vứt đi những trái sung xanh mà chúng ta có, do vì chúng ta có thể dùng nó chế biến thành món mứt sung siêu ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Trái sung: 500gamĐường trắng: 200gamMật ong: 60mlNước cốt chanh: 2 muỗng canh

Các bước thực hiện:


Sung mua về có rửa sạch rồi bỏ vào rổ để ráo. Kế tiếp thái nhỏ các trái sung. Trộn sung sẽ thái cùng với 200gam đường trắng với 60ml mật ong rồi khuấy đều.

Xem thêm: 10 Kiểu Tóc Lob Layer Cho Mặt Tròn, 403 Forbidden

Cho nồi tất cả hổn hợp lên bếp đun với lửa vừa trong khoảng 25 đến 30 phút. Khuấy hầu như trong quá trình đun. Đến lúc thấy con đường cứng, bỏ vào 2 thìa nước cốt chanh, rồi tiếp tục đun cho tới khi thấy mứt dẻo mềm thì tắt bếp.Đợi mứt nguội bỏ vào hũ chất liệu thủy tinh sạch đóng kín nắp và cần sử dụng dần.

Bạn tất cả thể bảo quản hũ mứt ở phòng mát tủ lạnh để khi dùng được ngon rộng và áp dụng lâu dài.

3. Cách làm mứt sung ăn chín kèm bánh mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sung chín: 1kgĐường trắng: 200gamNước cốt chanh: 60ml

Các cách thực hiện:

Sung mua về có rửa không bẩn với nước muối loãng rồi bỏ vào rổ để ráo. Tiếp đến thái nhỏ các trái sung.Trộn sung đang thái với mặt đường và nước cốt chanh đã chuẩn chỉnh bị. Ướp trong tầm từ 3 mang đến 4 tiếng để mặt đường tan hếtCho nồi tất cả hổn hợp lên bếp đun cùng với lửa vừa trong tầm 25 cho 30 phút. Khuấy hồ hết trong quy trình đun. để ý khi hỗn hợp sôi bạn phải hạ lửa xuống mức nhỏ dại nhất để không có tác dụng cháy mứt. Đến thấy lúc mứt bám lại thì các bạn tắt bếp.Đợi mứt nguội bỏ vào hũ chất thủy tinh sạch đóng bí mật nắp và sử dụng dần.
*
Các bước thực hiện làm mứt sung chín dẻo thơm ngon. Ảnh: Internet.

4. Giải pháp làm mứt sung kết hợp khế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Quả sung: 1kgĐường trắng: 500gamQuả khế: 3 quảVôi ăn trầu: 1 muỗng canh

Các cách thực hiện:

Pha một thau nước đung nóng để nguội với cùng 1 muỗng canh vôi ăn uống trầu.Sung cài đặt về rửa sạch, lấy ngâm trong nước pha trộn vôi ăn uống trầu trong tầm 12 giờ (có thể nhằm qua tối để tiết kiệm ngân sách thời gian).Sau đó, mang lại sung ra rổ khiến cho ráo hẳn nước. Trộn sung với đường đã sẵn sàng trong khoảng tầm 1 tiếng.Khế mang ép đem nước cốt, tiếp nối cho vào hỗn hợp sung với con đường rồi trộn đều. Để ngâm láo hợp trong vòng 1 tiếngCho nồi tất cả hổn hợp lên nhà bếp đun với lửa vừa trong vòng 25 cho 30 phút. Khuấy đa số trong quá trình đun. Chú ý khi tất cả hổn hợp sôi bạn phải hạ lửa xuống mức bé dại nhất để không làm cho cháy mứt. Đến lúc thấy đường kết bột thì chúng ta tắt bếp.Đem mứt trút bỏ ra mâm rồi mang phơi 1 nắng. Tiếp đến cho vào hũ chất liệu thủy tinh để cần sử dụng dần.
*
Thành phẩm mứt sung bạn thu được. Ảnh: Internet.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món mứt sung kết hợp với vị chua của khế rất ngon. Các tín đồ ăn chua không nên bỏ qua món mứt này đâu nhé.

5. Cách làm mứt sung vỏ quýt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Sung chín: 1kgQuýt : 1 tráiĐường trắng: 400gamMuối hột: 30gam

Các bước thực hiện:

Sung download về mang rửa sạch. Chẻ song quả quăng quật cuống rồi ngâm trong nước muối bột loãng khoảng tầm 15 phút. Xả qua cùng với nước sạch xong để ráo.Trộn sung đang thái với mặt đường và nhằm ngâm từ 5 mang đến 6 tiếng đến đường chảy ra hết ngấm vào sung.Quýt đem chũm lấy nước. Còn phần vỏ quýt đem xắt tua nhỏ.Chắt nước đường thoát ra khỏi sung. Chan nước đường vào chảo rim cùng với lửa lớn. Đến khi nước con đường sôi thì mang lại sung với vỏ quýt vào rim ngơi nghỉ lửa vừa.Rim cho đến lúc nước đường gần cạn thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất và hòn đảo đều tay trong tầm 20 mang lại 30 phút. Cho tới khi thấy con đường quyện vào mứt thì tắt bếp.Đợi mứt nguội bỏ vô hũ chất liệu thủy tinh sạch đóng bí mật nắp và dùng dần.
*
Kết quả thu được mứt sung với trái quýt chua ngon. Ảnh: Internet.

6. Mẹo nhỏ dại khi làm mứt sung

Không chỉ riêng rẽ mứt sung, khi chế biến bất kể loại mứt nào, bạn cũng cần chú ý cách sử dụng và bảo vệ mứt để mứt được ngon và thời hạn dùng lâu hơn.

Đảm bảo lọ thủy tinh trong đựng mứt bắt buộc sạch cùng không bám nước. Lọ thủy tinh bao gồm dính nước dễ có tác dụng hỏng mứt cấp tốc hơn.Không nhằm mứt nơi gồm ánh mặt trời thẳng chiếu vào.Mứt buộc phải được lôi ra với thìa sạch, sử dụng không không còn không được đến lại vào hũ sẽ dễ có tác dụng mứt vào hũ bị hư.Sung lựa chọn làm mứt yêu cầu là quả tươi, còn cuống. Kị chọn những quả bị bầm dập. Sung hay chỉ giữ được 1 – 2 ngày nên mua về thì bạn nên chế trở thành ngay.

Ngày Tết sắp tới đến, với các vị nồng đậm của bánh tét, củ kiệu, làm thịt kho,… thì một món mứt sung để giúp đỡ bạn hòa nhẹ lại. Hãy làm cho ngay món mứt sung để chiêu đãi gia đình nhân cơ hội Tết mang lại nhé. Hi vọng cách có tác dụng mứt sung bên trên đây để giúp đỡ bạn chinh phục được “dạ dày” của mọi người nhé.